เอาใจช่วยคุณเทพ โพธิ์งาม:
ปรกติ ผมไม่ได้สนใจวงการตลกในปัจจุบันอะไรนักนะครับ เห็นแล้วก็ผ่านๆ เพราะเคยดูซีดีแล้วเห็นว่าตลกหลายคนที่โด่งดังทุกวันนี้หลายครั้งใช้คำหยาบมากๆ เอาเรื่องราวใต้สะดือ ใช้ความรุนแรงหรือเอาอาการบ้ากามมาเป็นมุกในการเล่นจนเป็นปรกติวิสัย
ผมยังสงสัยจนบัดนี้ว่าที่เยาวชนรุ่นใหม่พูดจาหยาบคายกันเป็นปรกติวิสัย ขณะนี้จำมาจากวงการตลกเมืองกรุงนี่หรือปล่าว? น่าคิดและน่าจะมีคนทำวิจัยครับ
ยิ่งเห็นคลิปตลกเมืองกรุงเล่นใช้ภาษาหยาบๆ กันเป็นเรื่องปรกติแล้ว ผมยิ่งนึกถึงและย้อนกลับไปชื่นชมตลกที่โด่งดังคณะเพชรพิณทองที่คุณนพดล ดวงพรก่อตั้ง เพราะตลกคณะนี้ทุกคน ๑.แต่งตัวสุภาพกัน ๒.ไม่ใช้คำหยาบในการเล่น ๓.ใช้ศิลปะเมื่อพูดถึงเรื่องใต้สะดือได้อย่างเนียนๆ
แต่วันนี้ ขอชื่นชมคุณเทพ โพธิ์งามที่กล้าพูด กล้าแสดงจุดยืนแล้วถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตี ขอให้กำลังใจคุณเทพ โพธิ์งาม ขอให้ธุรกิจขายขนมเจริญรุ่งรุ่งเรืองและอยู่รอดปลอดภัยจากโควิดครับ
50ถูกใจ
1แชร์
891รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   ดูทั้งหมด