มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านสองชั้นสีขาว หลังคาทรงปั้นหยา
เพิ่มลูกเล่นและความเป็นส่วนตัวด้วยฟาซาดระแนงสีขาว
ตอบโจทย์และเติมเต็มความหมายของการอยู่อาศัยร่วมกัน
🌱 Space Story วันนี้พาไปชมบ้านที่ใส่ใจในการสร้างสภาะวะความอยู่สบายให้กับสมาชิกในบ้านและเจ้าสี่ขาตัวน้อย ออกมาเป็นบ้านที่ผ่านการคิดไตร่ตรองมาอย่างดี
เริ่มด้วยสวนหย่อมและชานไม้ที่ช่วยดึงอารมณ์ให้เงียบสงบก่อนก้าวเข้าสู่พื้นที่ภายใน ในส่วนของตัวบ้าน มีการใช้ประตูบานเฟี้ยมที่สามารถเปิดเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่เข้าด้วยกัน และปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว
โทนสีหลักของบ้านคือขาว เทา ดำ เพื่อทำให้บ้านดูสว่าง และสะอาดตา ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านดูเรียบจนเกินไปนัก
สถาปนิกได้เลือกใช้ไม้ผสมผสานเข้ามาเพื่อเบรกให้ภาพรวมของบ้านดูซอฟและเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ออกมาเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ
🏡 Baan Cholada
สถาปนิก: PICH CHINMAHAVONG https://picharchitect.wordpress.com
ตกแต่งภายใน: PANUROOJ CHINMAHAVONG
ช่างภาพ: Behype Perspective
เครดิต: Behype Perspective
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house #home
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   อดีตพระยันตระ โผล่แสดงธรรม สระแก้ว ลูกศิษย์ตามแห่ฟัง เผยคิดถึงบ้าน "อดีตพระยันตระ" โผล่แสดงเทศนาธรรมในวันออกพรรษา ที่วัดหลวงพ่อหยก จ.สระแก้ว โดยมีพระสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ลูกศิษย์ ชาวบ้าน เข้ารับฟังจำนวนมาก เผยคิดถึงบ้านเกิด หลังไปอยู ตปท.ตั้งแต่ปี 35 แจงทุกอย่างเป็นเรื่องสมมติ ยันเราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง จึงไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกสงสารที่ทั้งโลกเกิดโรคระบาด เผยจะบินกลับวันที่ 27 นี้
   ดูทั้งหมด