เริ่มจากระเบียบวินัยพื้นฐาน และสำนึกจิตสาธารณะ
53รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • พัฒนาคนทั้ง re-skill ให้เข้ากับยุคเทคโนโลยี และ EQ ที่จะให้คนเข้าสังคม คืออยู่ร่วมกันได้ในความแตกต่างครับ
   • เริ่มจากหลักสูตรการเรียน ที่แทบไม่ได้ให้ความรู้ด้านการเงิน การลงทุนในชีวิตจริงเลย
    ผมพึ่งมาเข้าใจด้านการลงทุนเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็สงสัยว่าเราน่าจะรู้จักเรื่องพวกนี้ตั้งแต่ก่อนเรียนจบได้แล้ว เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนแทบจะเลี่ยงไ...
    • Long term goal ก็น่าจะเริ่มจากระบบการศึกษาที่เน้นให้เด็กรู้จักคิด วิเคราะห์แยกแยะ และต่อยอดความคิดได้ค่ะ แต่ระบบการศึกษากว่าจะพัฒนาคนรุ่นใหม่ขึ้นมาต้องใช้เวลานานเป็นระยะ 10-20 ปีกว่าๆ ทำให้อาจจะยังไม่เห็นผลทันที แต่จำเป็นมากๆค่ะ...
     • ระบบการศึกษาครับ ต้องส่งเสริมให้ประชาชนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐานให้ทั่วถึง ครอบคลุม และควรพิจารณาขยายระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานให้สูงขึ้น โดยมีรัฐบาลเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมด
      • - คนต้องพัฒนาจิตสำนึก และวินัยให้อยู่ในกฏระเบียบ เคารพสิทธิผู้อื่นให้เสมอกับการที่ให้ผู้อื่นเคารพสิทธิของตนเอง
       - ปฏิรูประบบราชการ...
       • ต้องเปลี่ยนระบบยุติธรรมร่างกฎหมายควบคุม แบบเข้มงวดเพื่อปลูกจิตสำนึกให้คน เเรกอาจจะดูเหมือนถูกบังคับแต่รุ่นลูกเรารุ่นต่อไปจะอยู่โดยการมีจิตสำนึก เหมือนญี่ปุ่น แต่ต้องร่างกฎหมายให้ครบครอบคลุมทุกกระบวนการณ์ ทุกสาขาอาชีพ ทุกการกระทำ และสำคัญศาลต้องยุติธรรมจริงๆ
        • ผมขอลอกคำตอบในหนังสือการ์ตูนภาษาอังกฤษแปลไทย30 กว่าปีมาแล้วเป็นรูปภาพคนสองคนคุยกัน
         คนแรก: แกรู้ไหมวะอะไรทำให้อเมริกาถึงเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่?
         อีกคนตอบว่า: ความคิดริเริ่มของเฉพาะบุคคลและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน...
         • พัฒนาด้านจิตใจ ลดค่านิยมวัตถุ
          โตไปไม่โกง
          ผู้ใหญ่ต้องทำให้ได้เสียก่อน
          ไม่ต้องมาสอนเด็ก เป็นเเบบอย่างที่ดีให้กับเด็ก...
          • 1.เป็นคำพูดที่ยาวนานมาตั้งแต่ผมยังเด็ก เป็น10ปีว่า คนไทยมีของไฮเทคเหมือนต่างประเทศ แต่คนไม่ไฮเทคตาม ทุกวันนี้เรานำเข้าสินค้าบริการต่างๆ แต่นวัตกรรมใหม่ๆไม่ถูกสร้างขึ้นมาจากคนไทยมาขนาดนั้น หรือคนส่วนมากก็ยังตามไม่ทันเทคโนโลยี การเล่นโทรศัพท์เป็นมันไม่ได้แปลว่าตามทันเทคโนโลยี คุณยั...
           • พัฒนาคนให้รู้จักระเบียบวินัยและความรับผิดชอบต่อตนเองครับ ตราบใดที่ประเทศไทยยังมีการขับรถย้อนศร ตราบนั้นประเทศก็ยังคงจมได้แค่นี้ครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
             รู้ยัง...ซื้อกองทุนก็ลดหย่อนภาษีได้นะ สำหรับค่าธรรมเนียมซื้อกองทุนรวม Front End Fee, Back End Fee และ Switching Fee
             " แฮททริกของฮ็อตช็อต " เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ โดนแซวว่าฟอร์มแผ่วไปหรือเปล่า ในทุกครั้งที่เขายิงไม่ได้สักนัดหรือสองนัด
             Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
             ดูทั้งหมด