มีบัญชีอยู่แล้ว?
#12 สิงหา … ใกล้ถึงวันแม่แล้วสินะ
ตั้งแต่ลูกชายเล็กๆ ที่โรงเรียนจะให้เด็กๆแอบทำการ์ดวันแม่เพื่อที่จะนำไปมอบให้แม่ๆของทุกคนในวันแม่ที่บ้าน
เมื่อลูกโตขึ้นอีกหน่อย เขาก็เคยมาถามเราว่า “แม่อยากได้อะไรเป็นของขวัญวันแม่?” เราจึงบอกไปว่าขอเป็นการ์ดแล้วกัน เพราะรู้ว่าลูกรู้วิธีทำการ์ด
จากนั้นเป็นต้นมาก็เลยกลายเป็นเหมือนธรรมเนียมของที่บ้าน ที่ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันแม่ หรือวันปีใหม่ เราก็จะได้การ์ดหนึ่งใบจากลูก
นี่ก็ใกล้จะถึงวันแม่อีกแล้ว ช่างเร็วจริงๆ วันนี้เราขอเป็นตัวแทนของแม่คนหนึ่ง จะมาบอกกับทุกๆคนว่า จริงๆแล้ว …
… แม่ไม่ได้ต้องการเงินทองจากลูก
… แม่ไม่ได้ต้องการข้าวของจากลูก
… สิ่งที่แม่ต้องการ คือความรักจากลูกในทุกๆวัน เหมือนดั่งที่แม่มีให้ลูกเสมอมา
1
… “วันแม่” จะมีหรือไม่มี ก็ไม่สำคัญเท่า ความรักจากลูก ที่แม่สัมผัสได้
… การ์ดทำมือนี้ จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ความรักที่เป็นรูปธรรม เพราะทำจากมือ ทำจากใจ
1
… การ์ดเหล่านี้อาจไม่มีค่าสำหรับคนอื่น แต่มีค่าในหัวใจของแม่เสมอ
โดยปกติเรากับลูกบอกรักกันอยู่ทุกวัน วันแม่จึงเป็นเหมือนวันอื่นๆที่อยู่ด้วยกัน แต่สิ่งที่พิเศษขึ้นมาก็คือ การ์ดนี่แหละ
1
ว่าแล้ว ก็ต้องไปกระซิบบอกลูกชายซะหน่อย เดี๋ยววัยรุ่นจะลืม
#สมองสองช้อน ขอบคุณผู้อ่านทุกคนค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจ
หากไม่อยากพลาดบทความใหม่ๆ ในทุกๆวัน … กดติดตามไว้เลยนะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ไอติมตะเล็กตะน้อย สตูดิโอ
  ลืมไปเลยค่ะว่าพรุ่งนี้วันแม่ 😅
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เงินในบัญชีถูกใช้โดยไม่รู้ตัว . เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองสามวันที่ผ่านมานี้ ที่มีประชาชนมากมายประสบกับปัญหาเงินในบัญชีถูกใช้ไปโดยไม่รู้ตัว จนตอนนี้มีผู้ใช้รวมตัวจัดตั้งกลุ่ม "แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว" มีสมาชิกกว่า 50,000 คนแล้ว .
   การผ่าตัดแบบดามเหล็กเชื่อมข้อกระดูก (ผ่าตัดเข้าทางด้านหน้า) ALIF เป็นวิธีการผ่าตัดแบบแผลเล็กสำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังที่มีสาเหตุจากหมอนรองกระดูก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดเข้าทางด้านหน้าเพื่อดามเหล็กเชื่อมข้อกระดูกโดยไม่รบกวนหรือทำลายกล้ามเนื้อ เส้นประสาท และเส้นเลือด ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ป่วยมีอาการปวดหลังและปวดขาเพิ่มมากขึ้น
   8 1/2 EP950- คอมเมนท์แล้วดูฉลาด สร้างสรรค์แล้วดูโง่ - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราสามารถเรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่งเทคโนโลยี มีเหล่านักธุรกิจประเภทวัยรุ่นพันล้านมากมายที่ก้าวออกมาให้โลกตะลึงกับความอัจฉริยะตั้งแต่อายุยังน้อยของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก หรือ อีลอน มัสก์ ก็ฉายแววนักธุรกิจพันล้านกันตั้งแต่สมัยเรียนทั้งนั้น . วันนี้ Career Fact จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งนักธุรกิจวัยทีนที่สามารถทำเงินได้หลักล้านตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ด้วยการทำแอปวิดีโอคอลกับคนไม่รู้จัก! . . #จุดเริ่มต้นจากความเบื่อหน่าย . เบ็น พาสเตอร์แน็ค เกิดที่เมืองซิดนีย์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 1999 เขาเกิดในครอบครัวที่มีฐานะดีจึงมีโอกาสได้เขาศึกษาในโรงเรียนชั้นนำในท้องถิ่น สิ่งที่เขาหลงใหลเป็นชีวิตจิตใจก็คือการเขียนโปรแกรม โดยเขาคลุกคลีกับมันมาตั้งแต่อายุ 13 .
   ดูทั้งหมด