มีบัญชีอยู่แล้ว?
สหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนให้ไต้หวันกลับไปมีสถานะในองค์การอนามัยโลกอีกครั้ง
สหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนให้ไต้หวันกลับไปมีสถานะในองค์การอนามัยโลกอีกครั้ง
วุฒิสภาสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายให้กระทรวงต่างประเทศเสนอแผนการทำให้ไต้หวันได้รับสถานะผู้สังเกตการณ์ในที่ประชุมองค์การอนามัยโลกกลับมาหลังจากที่ถูกจีนใช้อิทธิพลบีบให้พวกเขาสูญเสียสถานะนี้
ในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมาวุฒิสภาสหรัฐฯ ได้ผ่านร่างกฎหมายเรียกร้องให้กระทรวงการต่างประเทศเสนอแผนการที่จะช่วยให้ไต้หวันกลับมาได้รับสถานะผู้สังเกตการณ์ภายในองค์การอนามัยโลกอีกครั้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในความพยายามของสหรัฐฯ ที่จะส่งเสริมไต้หวันในช่วงที่ไต้หวันต้องเผชิญกับการกดดันจากจีน
การที่ไต้หวันถูกกีดกันออกจากองค์กรระดับโลกส่วนใหญ่รวมถึงองค์การอนามัยโลกซึ่งเป็นองค์การด้านสาธารณสุขของสหประชาชาตินั้นเป็นเพราะจีนส่งอิทธิพลคัดค้านโดยอ้างว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีนไม่ใช่ประเทศที่แยกต่างหาก
กฎหมายล่าสุดจากวอชิงตันเกี่ยวกับไต้หวันนี้มีการผ่านร่างอย่างเป็นเอกฉันท์ เป็นกฎหมายที่ได้รับการสนับสนุนจาก ส.ว. บ็อบ เมเนนเดซ ประธานกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของวุฒิสภาสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต และ จิม อินฮอฟ ผู้นำกรรมาธิการด้านราชการทหารของวุฒิสภาจากพรรครีพับลิกัน ซึ่งทั้งสองคนนี้ยังเป็นประธานร่วมกันในกลุ่มการประชุมภายในวุฒิสภาสหรัฐฯ ในประเด็นไต้หวันด้วย
วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า สหรัฐฯ ควรจะต้องยืนหยัดเคียงข้างไต้หวันต่อไปและทำอะไรให้มากกว่านี้ในการตอกย้ำการสนับสนุนของพวกเราต่อการมีปฏิสัมพันธ์ในระดับนานาชาติต่อพันธมิตรของพวกเรา
ร่างกฎหมายล่าสุดนี้กำหนดให้รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ มีพันธกรณีต้องดำเนินแผนยุทธศาสตร์เพื่อทำให้ไต้หวันได้รับสถานะผู้สังเกตการณ์ในการประชุมสมัชชาอนามัยโลก (World Health Assembly) ซึ่งเป็นภาคส่วนการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ขององค์การอนามัยโลก
ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการด้านกิจการต่างประเทศได้ผ่านร่างกฎหมายที่มีลักษณะคล้ายกันแต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าจะมีการให้โหวตลงมติในสภาเต็มเมื่อใด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ราษฎร์’ ประหาร 22 พ.ค. 65 เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. . การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ในมุมหนึ่งเราได้เห็นการเปิดตัวของผู้สมัครที่หลากหลาย นำเสนอนโยบายและจุดแข็งของตัวเอง อีกมุมหนึ่งนี่คือการหาเสียงเลือกตั้งที่สร้างสรรค์ . แม้แต่ละคนจะมีจุดยืนทางการเมืองต่างกัน แต่น้ำหนักในการนำเสนอยังเป็นนโยบายมากกว่าการโจมตีกันและกัน . นี่คือความสวยงามของระบอบประชาธิปไตยที่เราควรเลือกใครด้วยความรัก เรารักใครชอบใครก็เลือกคนนั้น ไม่ใช่ใช้ความกลัวและความเกลียดนำเพื่อผลักดันให้เลือกตั้งด้วยความเกลียดอีกฝ่ายแทน . แต่ช่วงโค้งสุดท้าย กระแสการเลือกเชิงยุทธศาสตร์กลับมาอีกครั้ง เมื่อฝ่ายที่หนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสนอทางเลือกให้เทคะแนนไปที่ ‘อัศวิน’ หรือ ‘สกลธี’ ผลสะเทือนครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรต่อ ‘ชัชชาติ’ หรือ ‘วิโรจน์’ . นอกจากนั้น น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปลายสัปดาห์ก่อนเลือกตั้งก็ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่นกัน . หลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีผลต่อกระดานการเมืองสนามใหญ่อย่างไร เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก . 22 พฤษภาคมนี้ นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปี การรัฐประหารของ คสช. เมื่อปี 2557 ที่ทำให้เราไม่ได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มานานกว่า 9 ปี . ถ้าการยึดอำนาจด้วยกระบอกปืน คือ การรัฐประหาร การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ก็คือ การ ‘ราษฎร์’ ประหาร ของประชาชน
  KISS รุกช่องทาง D2C เร่งโตช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เสริมแกร่งธุรกิจพื้นฐาน เดินหน้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ KISS ประกาศซื้อหุ้นในบริษัท O2KISS จำนวน 60% จาก โอ ช้อปปิ้ง เดินหน้าแผนบุกช่องทาง D2C สร้างช่องทางหลากหลายเข้าถึงผู้บริโภค รับเทรนด์ช้อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซบูม สืบเนื่องจากปีที่ผ่านมา แม้ตลาดในช่วงไตรมาส 1/65 ยังซบเซา
  • พระบิดาเวอร์ชั่นเวียดนาม ศาสนามะพร้าว ความเชื่อสุดเพี้ยนในเวียดนามใต้ ศาสนามะพร้าว (Coconut Religion) เป็นกลุ่มลัทธิความเชื่อที่กำเนิดขึ้นในปี 1963 ในจังหวัดเบิ่นเต๋อ (Bến Tre) เวียดนามใต้ โดยชายที่มีชื่อว่า เหงียน แทง นาม (Nguyễn Thành Nam)
  สงครามรัสเซีย - ยูเครน: ตอนนี้เครื่องบินรบ 1,730 ลําได้ยอมจํานนจาก Azovstal เครมลินอ้างว่า การปกปิดทําร้ายทหารรัสเซีย, สหราชอาณาจักรกล่าวว่า – สด LIVE – อัพเดทเมื่อ 12:23
  ดูทั้งหมด