เมืองหนิงเต๋อตั้งเป้าจะสร้างฐานอุตสาหกรรมยาสมุนไพรจีนที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลฝูเจี้ยน
รัฐบาลเมืองหนิงเต๋อมีเป้าหมายจะพัฒนาฐานอุตสาหกรรมยาสมุนไพรจีนที่ใหญ่ที่สุดของมณฑลฝูเจี้ยนและเป็นเขตอุตสาหกรรมยาสมุนไพรจีนที่มีลักษณะเฉพาะทางภาคใต้ของจีน โดยมีเป้าหมายขยายพื้นที่ปลูกพืชสมุนไพรจีนรวม 83,333 ไร่ ผลผลิตรวม 63,800 ตันต่อปี และสร้างมูลค่าการผลิตรวม 1.1 พันล้านหยวนต่อปีภายในปี 2565
เมืองหนิงเต๋อได้รับการขนานนามว่าเป็น “คลังยาแห่งฝูเจี้ยนตะวันออก” โดยเมืองหนิงเต๋อมีความได้เปรียบทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมยาสมุนไพร เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับปลูกพืชสมุนไพรจีนอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีประวัติการปลูกมายาวนาน เมืองหนิงเต๋อมีผลผลิตการปลูกพืชสมุนไพรจีนหลายชนิดสูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ อาทิ ไท่จื่อเซิน พุดเหลือง การผลิตสมุนไพรจึงกลายเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมืองหนิงเต๋อที่สร้างรายได้แก่เกษตรกรและช่วยขยายอุตสาหกรรมการเกษตรในฝูเจี้ยนตะวันออกทั้งหมด โดยในปี 2564 เมืองหนิงเต๋อมียาสมุนไพรจีนกว่า 1,000 ชนิด ในจำนวนนี้ มี 227 ชนิดเป็นสายพันธุ์หลักของประเทศ
โอกาสของไทย
การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องทั่วโลก ทำให้คนจำนวนมากหันมาให้ความสนใจดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เริ่มมองหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติหรือสมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรค รวมถึงดูแลภาวะทางอารมณ์มากขึ้น ซึ่งนับเป็นโอกาสทางธุรกิจของไทยในฐานะประเทศที่มีทั้งทรัพยากรและองค์ความรู้ในการใช้สมุนไพรในการดูแลสุขภาพมาอย่างยาวนาน และเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยในอุตสาหกรรมสมุนไพรที่จะสร้างความร่วมมือกับเมืองหนิงเต๋อ เช่น การจัดตั้งองค์กรเกี่ยวกับการวิจัยศึกษาพันธุ์พืชสมุนไพร ยาสมุนไพร การแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนจีน เพื่อการวิจัยและพัฒนาคุณภาพของยาสมุนไพรและการรักษาแผนโบราณให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
จัดทำโดย : ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ เมืองเซี่ยเหมิน
ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และการลงทุนในจีนได้ทาง www.thaibizchina.com
ไม่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจ สมัครรับ e-newsletters (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ทาง https://thaibizchina.com/about-us/newsletter/
#ThaiBizChina
#เพื่อนคู่คิดเพื่อธุรกิจไทยในจีน
3ถูกใจ
3แชร์
706รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด