มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ให้ประกัน 9 นักกิจกรรม คดีชุมนุมร้องปล่อยตัวกลุ่มทะลุฟ้า 'ไผ่ ดาวดิน' อดด้วย ศาลเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำ
ไม่ให้ประกัน 9 นักกิจกรรม คดีชุมนุมร้องปล่อยตัวกลุ่มทะลุฟ้า 'ไผ่ ดาวดิน' อดด้วย ศาลเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำ
ไม่ให้ประกัน 9 นักกิจกรรม คดีชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวกลุ่มทะลุฟ้าที่หน้า บก.ตชด.ภาค 1
ไม่ให้ประกัน 'ไผ่ ดาวดิน' เกรงจะไปก่อเหตุซ้ำ
ให้ประกัน 17 ผู้ถูกจับกุมก่อน-ระหว่าง #ม็อบ7สิงหา ด้านสมาชิกวีโว่ถูกกำหนดเงื่อนไขห้ามก่อความวุ่นวาย
เมื่อวานนี้ 9 ส.ค.2564 นอกจาก อานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชนและผู้เรียกร้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ เข้ามอบตัวที่ สน.ปทุมวัน ตามหมายจับคดีแฮรี่พอตเตอร์ 2 ที่หน้าหอศิลป์ กทม. ข้อหา ม.112 ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 15 และฉบับที่ 30 และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่รับอนุญาต โดยที่พนักงานสอบสวนจะส่งอานนท์ไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้พรุ่งนี้เช้าเพื่อขออำนาจศาลฝากขังระหว่างสอบสวน ทำให้วันนี้อานนท์จะต้องอยู่ที่ห้องขังของ สน.ปทุมวัน 1 คืน แล้วนั้น
อ่านเพิ่มเติม : https://prachatai.com/journal/2021/08/94402
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สงครามรัสเซีย - ยูเครน: ตอนนี้เครื่องบินรบ 1,730 ลําได้ยอมจํานนจาก Azovstal เครมลินอ้างว่า การปกปิดทําร้ายทหารรัสเซีย, สหราชอาณาจักรกล่าวว่า – สด LIVE – อัพเดทเมื่อ 12:23
  ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
  ‘ราษฎร์’ ประหาร 22 พ.ค. 65 เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. . การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ในมุมหนึ่งเราได้เห็นการเปิดตัวของผู้สมัครที่หลากหลาย นำเสนอนโยบายและจุดแข็งของตัวเอง อีกมุมหนึ่งนี่คือการหาเสียงเลือกตั้งที่สร้างสรรค์ . แม้แต่ละคนจะมีจุดยืนทางการเมืองต่างกัน แต่น้ำหนักในการนำเสนอยังเป็นนโยบายมากกว่าการโจมตีกันและกัน . นี่คือความสวยงามของระบอบประชาธิปไตยที่เราควรเลือกใครด้วยความรัก เรารักใครชอบใครก็เลือกคนนั้น ไม่ใช่ใช้ความกลัวและความเกลียดนำเพื่อผลักดันให้เลือกตั้งด้วยความเกลียดอีกฝ่ายแทน . แต่ช่วงโค้งสุดท้าย กระแสการเลือกเชิงยุทธศาสตร์กลับมาอีกครั้ง เมื่อฝ่ายที่หนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสนอทางเลือกให้เทคะแนนไปที่ ‘อัศวิน’ หรือ ‘สกลธี’ ผลสะเทือนครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรต่อ ‘ชัชชาติ’ หรือ ‘วิโรจน์’ . นอกจากนั้น น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปลายสัปดาห์ก่อนเลือกตั้งก็ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่นกัน . หลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะมีผลต่อกระดานการเมืองสนามใหญ่อย่างไร เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก . 22 พฤษภาคมนี้ นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปี การรัฐประหารของ คสช. เมื่อปี 2557 ที่ทำให้เราไม่ได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มานานกว่า 9 ปี . ถ้าการยึดอำนาจด้วยกระบอกปืน คือ การรัฐประหาร การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ก็คือ การ ‘ราษฎร์’ ประหาร ของประชาชน
  อวสาน"กลุ่มนีโอนาซี Azov หลังยอมจำนนต่อ"รัสเซีย" กว่า 1,700 คน ล่าสุด!! ศึกที่ Azovstal จบลง ด้วยความสูญเสียอย่างหนักของยูเครน มีทหารยูเครนยอมจำนนต่อรัสเซียเพิ่มขึ้นกว่า 1,700 คนแล้ว
  ดูทั้งหมด