เลิกเขียนบันทึกก่อนอันดับแรก เพราะย้ำคิดย้ำทำจะยิ่งจำและลืมยาก
ฝึกให้ลืมมันยาก แต่มันจะค่อยๆจางไม่หายและเราจะไม่ลืมดขาแต่เราต้องลืมความเจ็บปวดเพราะอย่าลืมว่าความเจ็บปวดที่เรารุ้สึกอยุ่มันไม่ดีต่อร่างกายและจิตใจเราเลย.....จากใจคนที่อยากลบเขาออกเช่นกัน ทุกครั้งที่อยากลืมจะใช้วิธีนี้หาย พอมีรักครั้งใหม่ก็เจ็บอีกก้บไบัดให้ดีขึ้น แต่เชื่อเถอะเราไม่จำเป็นต้องอยากลืม จำไว้เป็นบทเรียน และก้าวต่อหาบทใหม่ ก็สนุกดีนะ🖤
2ถูกใจ
133รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ถ้าใจเรายัง move on ไม่ได้ … กี่วิธีหรือกี่คนแนะนำก็ช่วยไม่ได้จริงๆนะ ฮึ้บ ✌🏼
   • เอาสิ่งที่เขียนบันทึกมารวมเล่มแล้วขายผ่านแพลตฟอร์มที่รับจ้างเขียนหนังสือค่ะ เมื่อคุณได้เงินมาจากหนังสือ คุณจะเริ่มมีจินตนาการในงานเขียนมากขึ้น ทุกอย่างพรั่งพรู สุดเพียว จากนั้น คุณไปทำช่องยูทิวบ์ ปิดหน้าตา ใส่แบ็คกราวน์ให้น่าสนใจ เล่าเรื่องราวครั้งหนหลัง เปิดช่องศิราณีไปเลยค่ะ คุ...
    • ไม่จำเป็นต้องลืมเลยค่ะ เพียงแต่คุณต้องจำเหมือนกันว่าไม่เขาแล้ว จำได้ค่ะ คิดถึงได้ค่ะ แต่ต้องรู้จุดยืนเหมือนกัน
     ทางนี้ก็ยังลืมไม่ได้ค่ะ คิดถึงเขาเหมือนกัน ขอให้ไปต่อได้เร็ว ๆ นะคะ คิดถึงคนที่ไม่คิดถึงเรามันทรมาน
     • ไม่มีค่ะ นอกจากคุณต้องเป็นอัลไซเมอร์
      1
      ความทรงจำ มีทั้งมาจากความคิด จำเหตุการณ์-รูปภาพ-กลิ่น-เสียง-ความรู้สึก เพียงแค่คุณดำเนินชีวิตแล้วไปสะดุดกับสิ่งที่เคยสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับคนรักเก่า ก็ปรากฎความทรงจำขึ้นมาทันทีแล้วค่ะ...
      • ถ้ามันไม่ไช่ก็คือไม่ไช่
       • เวลาคุณจะเขียนบันทึก ก่อนเขียนลองอ่านนี้
        "If you love something, set it free; if it comes backs it's yours, if it doesn't, it never was."
        Richard Bach...
        • หา ความสุข จากกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ตั้งเป้าหมาย กับสิ่งที่เราพอจะทำได้ อย่างผม ตอนเลิกกับสาวใหม่ๆ ผมวิ่ง วิ่ง วิ่ง ออกกำลังกาย จน เริ่มมีเป้าหมาย ใหม่ๆ กับการวิ่ง จนทุกวันนี้ ผม ติดใจการวิ่งแข่ง ลงแข่งขัน ทำสถิติ ได้ถ้วยรางวัล จน ลืม ไปแล้ว ว่า คนๆนั้นเป็นใคร...
         • หยุดเขียนบันทึกถึงเขา ทิ้งทุกอย่างที่ชวนให้นึกถึงเขา ถ้าทำได้ย้ายบ้านเปลี่ยนงาน เปลี่ยนจังหวัด แล้วเขาจะจบลงยกเว้นความทรงจำดีๆ
          • ไม่จำเป็นครับ เพราะมันไม่สามารถลบได้ ผ่านมา 30 กว่าปี ผมยังจำชื่อแฟนคนแรกได้อยู่เลย เก็บมันไว้เป็นความทรงจำดีๆของเรา รวมถึงความผิดพลาด ว่าทำอะไรถึงได้เลิกกัน
           คิดเสมอว่าถ้ามันใช่ ยังไงก็ต้องได้พบเจอ...
           • จากประสบการณ์ตรงเลยน้า เราไม่แนะนำให้พยายามลืมค่ะเพราะจะยิ่งเป็นการฝืนแล้วจะยิ่งเจ็บปวด วิธีที่เราทำคืออยากทำไรทำไป ไม่ต้องบังคับตัวเอง แต่สำคัญคืออย่าลืมใช้ชีวิตต่อไปด้วย จะดูหนัง เที่ยว อะไรก็ได้เพราะมันจะช่วยให้เราเจอที่พึ่งทางใจ แล้วเราบอกเลยว่าถ้ามีที่พึ่งทางใจที่ดีซะอย่างน...
            1
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
             AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
             ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
             • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
             ดูทั้งหมด