ชีวิตนั้นสั้นแต่ความทรงจำนั้นยาวนาน วันเวลาอันงดงามไม่อาจหวนคืนมาหาเรา ลบได้ความทรงจำก็ยังฝังอยู่ในใจลึกๆ เราไม่จำเป็นต้องลบแค่เพียงยอมรับและคิดถึงช่วงเวลาที่ดีงาม
1ถูกใจ
125รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ลบออกคงไม่ได้ แต่ทำใจยอมรับว่าไม่มีเขาแล้วในชีวิตจริงได้ เดี่ยวเวลาจะช่วยเยียวยาค่ะ แต่อย่าพยายามที่จะลืมเพราะยิ่งพยายามมากเท่าไหร่จะยิ่งจดจำมากกว่าเดิม สู้ๆค่ะ
   • ไม่ต้องลืม ยังคงความรู้สึกอย่างนั้น แล้วใช้ชีวิตต่อไป
    • ไม่ต้องทำอะไรครับยิ่งปิดกั้นใจมันก็ยิ่งไขว่คว้าอยากพบหาตลอดเวลา เฉยๆกับมันเวลาจะทำให้ความทรงจำนั้นค่อยๆคลายออกไปเองครับ
     • เอาตามที่ จขพ โพสต์เลยนะครับ อยากลืมเขาก็ต้องหยุดการกระทำต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเขา ปิดกั้นโซเชียลหรือภาพเขา ไม่งั้นมันก็ไม่ลืมสักที
      • ถ้าเขียนแล้วสบายใจก็เขียนไปเถอะ เป็นการระบายอย่างหนึ่งนะ ความทรงจำคงยากที่จะลืม หรือให้มันหายไป📝📝📝
       ถ้าคุณมีคนใหม่ ยังไงความทรงจำที่ดีกับคนเก่ายังวนเวียนอยู่ บางครั้งความทรงจำนั้นเราเองที่จะเอามาเปรียบเทียบอยู่ดี... อ่านต่อ
       • เลิกเขียนบันทึกก่อนอันดับแรก เพราะย้ำคิดย้ำทำจะยิ่งจำและลืมยาก
        ฝึกให้ลืมมันยาก แต่มันจะค่อยๆจางไม่หายและเราจะไม่ลืมดขาแต่เราต้องลืมความเจ็บปวดเพราะอย่าลืมว่าความเจ็บปวดที่เรารุ้สึกอยุ่มันไม่ดีต่อร่างกายและจิตใจเราเลย.....จากใจคนที่อยากลบเขาออกเช่นกัน ทุกครั้งที่อยากลืมจะใช...
        • ถ้าใจเรายัง move on ไม่ได้ … กี่วิธีหรือกี่คนแนะนำก็ช่วยไม่ได้จริงๆนะ ฮึ้บ ✌🏼
         • เอาสิ่งที่เขียนบันทึกมารวมเล่มแล้วขายผ่านแพลตฟอร์มที่รับจ้างเขียนหนังสือค่ะ เมื่อคุณได้เงินมาจากหนังสือ คุณจะเริ่มมีจินตนาการในงานเขียนมากขึ้น ทุกอย่างพรั่งพรู สุดเพียว จากนั้น คุณไปทำช่องยูทิวบ์ ปิดหน้าตา ใส่แบ็คกราวน์ให้น่าสนใจ เล่าเรื่องราวครั้งหนหลัง เปิดช่องศิราณีไปเลยค่ะ คุ...
          • ไม่จำเป็นต้องลืมเลยค่ะ เพียงแต่คุณต้องจำเหมือนกันว่าไม่เขาแล้ว จำได้ค่ะ คิดถึงได้ค่ะ แต่ต้องรู้จุดยืนเหมือนกัน
           ทางนี้ก็ยังลืมไม่ได้ค่ะ คิดถึงเขาเหมือนกัน ขอให้ไปต่อได้เร็ว ๆ นะคะ คิดถึงคนที่ไม่คิดถึงเรามันทรมาน
           • ไม่มีค่ะ นอกจากคุณต้องเป็นอัลไซเมอร์
            1
            ความทรงจำ มีทั้งมาจากความคิด จำเหตุการณ์-รูปภาพ-กลิ่น-เสียง-ความรู้สึก เพียงแค่คุณดำเนินชีวิตแล้วไปสะดุดกับสิ่งที่เคยสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับคนรักเก่า ก็ปรากฎความทรงจำขึ้นมาทันทีแล้วค่ะ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             มหันตภัย Chernobyl ที่ซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ย้อนรอยเหตุการณ์มหันตภัยนิวเคลียร์ระเบิด Chernobyl โดยมีซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในระดับสูง
             News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
             ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
             สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
             ดูทั้งหมด