ก่อนอื่นเลิกเขียนบันทึกค่ะ
จากนั้นไปศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานสมอง นี่ไม่ได้กวนตีนนะคะ อิอิ
เมื่อเราเข้าใจกระบวนการทำงานของสมองในเรื่องความรู้สึก อารมณ์ ความทรงจำ ว่ามันมีที่มา มีตัวแปรอะไรยังไง พอเก็ทปุ๊บ เราจะจัดการทุกความรู้สึกของเราได้ง่ายๆ เลย
พูดง่ายๆ อย่างนึงละกัน อะไรที่ไม่ได้ใช้ ไม่ได้รื้อฟื้นไม่ได้พูดถึง ไม่ได้พบไม่ได้เจอ ไม่ว่าจะเป็นคน สิ่งของ ความรู้ มันจะค่อยๆ ถูกเอาไปจัดเก็บไว้ในส่วนลึกๆ และแทนที่ด้วยเรื่องใหม่ๆไปเอง ถ้าอยากจะนึกถึงมันอีกครั้งก็ต้องมีอะไรไปสะกิดหรือว่าไปรื้อฟื้นความทรงจำกันสักเล็กน้อยแล้วเราก็จะนึกเรื่องนั้นออก
ฉะนั้นคุณเลิกเขียนบันทึกแล้วไปหาอะไรใหม่ๆที่คุณไม่เคยทำ สร้างความทรงจำใหม่ๆให้กับตัวเอง เรื่องราวต่างๆและเวลาที่ดำเนินไปมันก็จะเยียวยาคุณไปเอง เป็นกำลังใจให้ค่ะ
2ถูกใจ
139รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อัยการสูงสุด “รัสเซีย” วิจารณ์ต่อหน้า “ปูติน” เกี่ยวกับการระดมพลเมื่อปีก่อน มากกว่า 9000 คน ถูกส่งไปรบอย่างผิดกฎหมายใน “ยูเครน”
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ | MM EP.1749 จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในปี 2023 ทั้ง 5 ด้านสำคัญอย่างเศรษฐกิจ เทคโนโลยี ตลาดหุ้น ภูมิรัฐศาสตร์ และอื่นๆ AI จะเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นไหม? จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยแบบที่คิดหรือเปล่า? สงครามรัสเซีย-ยูเครนจะจบหรือไม่ พลังงานจะแพงเหมือนปีที่ผ่านมาไหม? ฟังสรุปการคาดการณ์จาก Visual Capitalist ได้ใน EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1749 │ คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
   ดูทั้งหมด