มีบัญชีอยู่แล้ว?
#นิ่วเยื่อบุตา 👁️ มีลักษณะเป็นก้อนแข็ง ขนาดเล็ก สีขาวอมเหลือง เกิดจากการรวมตัวกันของเซลล์ที่เสื่อมสภาพ มักพบได้บริเวณเยื่อบุตา ร่องเยื่อบุตาด้านล่าง เยื่อบุตาขาว🤦‍♀️
สาเหตุนอกจากเกิดจากการอักเสบของเยื่อบุตาเรื้อรังแล้ว ยังพบได้ในผู้ใช้คอนแทคเลนส์ติดต่อกันนาน ๆ โดยคนส่วนใหญ่ที่เป็นมักไม่มีการ แต่ในบางรายที่เป็นมากหรือก้อนนิ่วมีขนาดใหญ่ ก้อนนิ่วอาจไปขูดกับผิวกระจกตา ส่งผลให้มีอาการระคายเคืองตา หรือเกิดอาการตาแห้ง เปลือกตาอักเสบได้
หากพบตุ่มเล็ก ๆ ในเยื่อตาให้คอยสังเกต และเริ่มมีอาการระคายเคืองหรือตุ่มใหญ่ขึ้น ควรปรึกษาจักษุแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย
ข้อมูลสุขภาพโดย
พญ.กัลยา เจษฎ์พัฒนานนท์
จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหิน
ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง ได้ที่
#ศูนย์จักษุ รพ.กรุงเทพภูเก็ต
💬 Line Official Account https://lin.ee/A1qc8Co
📞 076 254 425 ต่อ 2019
116 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
   เราควรทำตามความฝันของตัวเองหรือทำตามความคาดหวังของครอบครัว? ในตอนเด็กๆ เรามักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้ง ว่าเราควรจะ “ทำตามความฝัน”
   ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
   วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
   ดูทั้งหมด