โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต Be Healthy, Be Happy

phukethospital

สุขภาพ
โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต บริการทางการแพทย์แบบครบวงจรด้วยความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก
ซีรีส์
EP.8 กายพร้อมใจพร้อม Back To School “พญ.ธนิตนันท์ ภาปราชญ์” : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
เปิดเทอมแล้ว 😁😁คุณผู้ปกครองเตรียมพร้อมสำหรับลูกๆกันรึยังครับ เรามาฟังความรู้ และเทคนิคการรับมือกับการเปิดเทอมใหม่แบบ New Normal กันครับ 🚯🚭🚱
26:34
ฟังเลย
EP.7 MIPO เทคนิคการรักษากระดูกหักแบบแผลเล็ก "นพ.สัญชัย แซ่เบ้" : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ถึงแม้ว่าในผู้ป่วยกระดูกหักจะได้รับการรักษาแล้วนั้น แต่ผู้ป่วยส่วนหนึ่งยังคงประสบปัญหาภายหลังการรักษา เช่น กระดูกติดผิดรูป กระดูกไม่ติด เกิดความพิการ มีอาการเจ็บปวด หรือไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเดิม ซึ่งปัญหาอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ...ดูเพิ่มเติม
25:59
ฟังเลย
กรดไหลย้อนเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความผิดปกติของหลายๆ ส่วนในระบบทางเดินอาหาร อาทิ ทางกายภาพ เช่น มีหูรูดกระเพาะอาหารปิดไม่สนิท ใน Ep. นี้เรามาทำความรู้จักกันถึงสัญญาณ อาการ และแนวทางการรักษากันครับ
15:40
ฟังเลย
พ.ร.บ. คือ การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ซึ่งกฏหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำประกัน แต่วันนี้เรารู้กันรึยังว่าสิทธิประโยชน์ของ พ.ร.บ. ที่เราต่อกันทุกปีนั้นมีอะไรบ้าง และคำถามที่เจอกันบ่อยๆเกี่ยวกับการใช้สิทธิ พ.ร.บ. นั้นเราจะมาหาคำตอบกันใน Ep.นี้ครับ
15:27
ฟังเลย
SHOCK WAVE เทคโนโลยีล่าสุด เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพท่านชาย...อ่านต่อ
ใส่เฝือกแล้วคัน ฉันจะทำทำยังไงดี
เมื่อวันก่อนมีผู้ป่วยวัยรุ่นของหมอคนหนึ่งมาหาหมอเพื่อติดตามอาการของกระดูกแขนที่หัก ระหว่างที่ตรวจอยู่นั้นเราคุยกันไปเรื่อย ๆ บทสนทนาโดยรวมก็ประมาณว่า เจ้าเฝือกอันงามที่เต็มไปด้วยลวดลายและคำอวยพรจากเพื่อน ๆ ที่ติดอยู่กับแขนของเขาอันนี้สร้างความรำคาญและยุ่งยากในการทำกิจวัตรประจำวันให้เขามากแค่ไหน และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ...อ่านต่อ
โรคลายม์ Lyme disease
ไม่นานมานี้เองนักท่องเที่ยวไทยที่กลับมาจากตุรกีได้ 17 วัน แล้วมีอาการไข้ โคม่า ชัก ซึ่งตอนหลังได้พบว่าป่วยด้วยโรคลายม์ (Lyme) นับว่าเป็นผู้ป่วยรายแรกๆในไทยเลย วันนี้หมอจึงอยากมาให้ความรู้เกี่ยวกับโรคนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว เนื่องจากโรคนี้ไม่มีในประเทศไทย ดังนั้นหลาย ๆ คนคงไม่รู้จักโรคนี้มาก่อนคะ...อ่านต่อ
MERS – CoV ในตะวันออกกลาง
โรคติดเชื้อทางเดินหายใจตะวันออกกลาง เกิดจากโคโรนาไวรัส ก่อให้เกิดอาการในระบบทางเดินหายใจที่รุนแรง เริ่มมีการแพร่ระบาดตั้งแต่ปี 2012 โดยผู้ป่วยร้อยละ 80 มาจากติดเชื้อในประเทศซาอุดิอาระเบีย ประเทศอื่นๆในตะวันออกกลางที่มีรายงานได้แก่ United Arab Emirates, Bahrain, Egypt, Islamic Republic of Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon,...ดูเพิ่มเติม
ภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว...อ่านต่อ