โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต Be Healthy, Be Happy

phukethospital
อาหาร
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต บริการทางการแพทย์แบบครบวงจรด้วยความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก พร้อมให้บริการทางการแพทย์แบบครบวงจร ตั้งแต่ก...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
#ไวรัสตับอักเสบบี เป็นอีกโรคที่เราควรให้ความสำคัญ เนื่องจากไวรัสตับอักเสบบีทำให้เกิดการอักเสบของเซลล์ตับและทำให้เซลล์ตับถูกทำลาย หากเป็นเรื้อรังจะนำไปสู่โรคตับแข็งและมะเร็งตับได้ในที่สุด
ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมองเรื่องโรคไวรัสตับอักเสบบีอย่างจริงจัง เพื่อให้เราสามารถป้องกันและรักษาได้อย่างทันท่วงที
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...ดูเพิ่มเติม
ตุ่ม ไฝ หรือแม้แต่รอยเล็ก ๆ เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะสิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ อาจเป็นสัญญาณของการนำไปสู่โรคร้ายอย่างมะเร็งผิวหนังได้
#มะเร็งผิวหนัง คือมะเร็งที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนัง มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่อเซลล์ผิวหนังเจริญเติบโต และมีการแบ่งตัวที่ผิดปกติ จนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง ซึ่งถ้าเราได้รับการรักษาไม่ทัน เซลล์มะเร็งตัวนี้ก็จะแพร่ไปยังเนื้อเยื่อ หรืออวัยวะส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย...ดูเพิ่มเติม
EP.28 การดูแลสุขภาพตาตามช่วงวัย "พญ.เขมวรรณ เวทยไวกูณฐ์" : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
"ดวงตา" เปรียบเหมือนหน้าต่างของร่างกาย ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก การดูแลให้อยู่คู่กับเรานั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรรู้และเข้าใจ
#โรคกระดูกพรุน เมื่อเป็นแล้วผลกระทบสำคัญที่เกิดขึ้นคือ #การเกิดกระดูกหัก โดยส่วนที่หักมากและพบได้บ่อยคือ กระดูกสะโพก กระดูกข้อมือ และกระดูกสันหลัง...อ่านต่อ
EP.27 โรคชิคุนกุนยา โรคที่มากับยุงตัวร้าย "พญ.อุบลพันธ์ บุพพาจารย์ธรรม" : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
โรคชิคุนกุนยา หรือที่เรียกว่า “โรคไข้ปวดข้อยุงลาย” ซึ่งอาการที่พบได้คือเกิดอาการปวดข้ออย่างรุนแรง ข้อติดขัด และมีไข้สูงเฉียบพลัน เราไปฟังเพิ่มเติมกันเลยครับ
🛡 𝙉𝙆 𝙘𝙚𝙡𝙡 หรือ 𝙉𝙖𝙩𝙪𝙧𝙖𝙡 𝙆𝙞𝙡𝙡𝙚𝙧 𝙘𝙚𝙡𝙡 คือ เซลล์นักฆ่ามีหน้าที่สำคัญในการค้นหาและทำลายเซลล์มะเร็งหรือเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ดีกว่าเม็ดเลือดขาวทั่วไปถึงเกือบ 100 เท่า โดยในร่างกายของคนปกติจะพบ NK Cell ได้เพียง 15% ของเม็ดเลือดขาวชนิด Lymphocyte...อ่านต่อ
yutsmile
แล้วเติมได้หรือเปล่าครับ NK นะครับ เช่นฉีดเข้าร่างกาย
EP.26 ตากุ้งยิง ไม่ได้เกิดจากไปแอบดูใครมา แต่เป็นโรคติดเชื้อที่ตา "พญ.กัลยา เจษฎ์พัฒนานนท์": โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ข้อเท็จจริง “ตากุ้งยิง” ที่หลายคนต้องทำความเข้าใจใหม่ #ตากุ้งยิงเกิดจากการแอบดูคนโป๊ จริงหรือไม่?
MomNoi❤ก็มัมชอบ
ขอคำแนะนำเรื่อง วุ้นตาเสื่าอมด้วยค่ะ ทำไมไม่มีการหลักษา ปล่อยดูอาการไปเรื่อยๆ แล้วจะเป็นจอประสาทตาเสื่อมจน ตาบอดไหมคะ ฟังแล้วสับสน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ..หยากใย่มากขึ้นค่ะ แต่ไปตรวจตามนัดค่ะ
ทำไมต้องอัลตร้าซาวด์ช่องท้อง?
#การอัลตร้าซาวด์ช่องท้อง เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง ที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตราย เพื่อตรวจความผิดปกติของอวัยวะต่าง ๆ ภายในช่องท้อง อาทิ นิ่วในไต นิ่วในถุงน้ำดี ก้อนเนื้อในตับ ตับอ่อน ม้าม ไต ถุงน้ำดี ท่อไต ต่อมลูกหมาก มดลูก ปีกมดลูก รังไข่ กระเพาะปัสสาวะ เป็นต้น...อ่านต่อ
Tiwa Chaisongrit
Aortaด้วยครับ
#โรคงูสวัด อายุมาก และร่างกายอ่อนแอต้องระวัง❗️🧓👵...อ่านต่อ