โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต Be Healthy, Be Happy

phukethospital
อาหาร
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
บริการทางการแพทย์แบบครบวงจรด้วยความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก พร้อมให้บริการทางการแพทย์แบบครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการตรวจวินิจฉัยโรค...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
”สถานการณ์ไหน ๆ คนไทยก็ยิ้มได้”
กับโปรแกรมตรวจสุขภาพ “BDMS CHECK UP”
กว่า 13 รายการตรวจ ในราคา 990 บาท​...อ่านต่อ
EP.40 คนขี้ลืม…อย่าลืมดูแลตัวเอง โดย พญ.ธาวิณี ชีวไมตรีวงศ์ : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตภาวะอัลไซเมอร์ พบมากถึง 60-80% ของผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมทั้งหมด เกิดจากเซลล์ในสมองตายหรือไม่ทำงาน ทำให้สมองส่วนที่เหลือทำงานได้ไม่เต็มที่ จนทำให้เกิดเป็นอาการหลงๆลืมๆอยู่บ่อยครั้ง หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา จะเกิดภาวะสมองเสื่อมร...ดูเพิ่มเติม
"มะเร็งปากมดลูก" จากสถิติพบว่า ผู้หญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก เฉลี่ยปีละ 6,000 ราย ซึ่งสาเหตุสำคัญเกิดจากเชื้อไวรัส HPV สามารถติดต่อได้ทางการมีเพศสัมพันธ์ และที่น่ากลัวที่สุดคือเราไม่สามารถรู้ตัวได้เลยว่ารับเชื้อ HPV เข้าไปแล้วหรือยัง? เพราะในบางรายเชื้อ HPV ใช้เวลาถึง 10 ปี ในการก่อตัวเป็นมะเร็ง...อ่านต่อ
EP.39 อยากมีลูกไม่ใช่เรื่องยาก โดย พญ.ศศิญา เมธาธราธิป: โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ช่วงวัยของผู้หญิงที่สมบูรณ์ในการตั้งครรภ์มากที่สุดจะอยู่ในช่วงอายุไม่เกิน 35ปี ซึ่งข้อควรระวังและปฏิบัติ รับฟังต่อได้เลยครับ
P I N T O ปิ่นโต
ขอบคุณนะคะ
สาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยกว่า 70% เกิดจากกลุ่มโรค NCDs (กลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง) ซึ่งกลุ่มโรคนี้จะมีระยะเวลาดำเนินโรคที่นาน เกิดขึ้นอย่างช้า ๆ และก่อให้เกิดความพิการหรือเสียชีวิตในที่สุด
มีสาเหตุร่วมกันหลายปัจจัย อาทิ ✅พันธุกรรม ✅พฤติกรรม ✅สิ่งแวดล้อมและเศรษฐานะ ได้แ...ดูเพิ่มเติม
EP.38 ใช้หัวใจเอาชนะ โรคหัวใจและหลอดเลือด โดย นพ.ชูศักดิ์ คุปตานนท์ : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
แม้ส่วนหนึ่งของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจจะมาจากปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างพันธุกรรม เพศ และอายุ แต่ก็ยังมีปัจจัยเสี่ยงอีกหลายอย่างที่มาจากการกระทำของเราเอง เพ...ดูเพิ่มเติม
EP.37 นอนแบบไหนที่ว่าดี...บอกที ฉันจะทำ โดย พญ.ธาวิณี ชีวไมตรีวงศ์ : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
หลายๆคนคงสงสัย ว่าท่านอนที่เรานอนอยู่ทุกวันมีดียังไง บางคนนอนดิ้น บางคนชอบนอนตะแคงทางซ้าย บางคนนอนกรน แต่คงไม่มีใครนึกว่าท่านอนแต่ละท่าสามารถแก้ปัญหาสุขภาพของเร...ดูเพิ่มเติม
หลาย ๆ ท่านอาจมีข้อสงสัย 🧐
ทำไมต้องไปตรวจสุขภาพทุกปี ทั้ง ๆ ที่ร่างกายก็แข็งแรงดี ไม่เจ็บป่วย และจำเป็นแค่ไหนที่ต้องตรวจ
หากตรวจสุขภาพแล้ว...พบว่ามีอาการบางอย่างที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคบางโรคในระยะเร...ดูเพิ่มเติม
EP.36 อะหรือ…เราจะเป็นตาแห้ง โดย พญ.เขมวรรณ เวทยไวกูณฐ์ : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
สมัยก่อนคนที่จะเป็นโรคนี้ส่วนใหญ่จะพบได้ตามผู้สูงวัย แต่ในปัจจุบันกลับพบว่าคนวัยอื่นๆ ก็เริ่มเป็นกันมากขึ้น เพราะผู้คนส่วนมากไม่รู้ว่าตนเองนั้นเป็นโรคตาแห้งอยู่นั่นเอง ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิด อาการตาแห้ง คือการใช้งานสมาร์ทโฟนนั่นเอง และหากไม่...ดูเพิ่มเติม
Chonti
ถ้าอยู่กทม.คุณหมอมีแนะนำที่ไหนบ้างคะ