โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต Be Healthy, Be Happy

phukethospital

สุขภาพ
โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต บริการทางการแพทย์แบบครบวงจรด้วยความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก
ซีรีส์
อาหารทุกประเภทหากรับประทานมากเกินไป นอกจากจะทำให้น้ำหนักขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดไขมันส่วนเกินอีกด้วย เมนูโปรดที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ อาจมีความเสี่ยงทำให้เกิด #โรคหัวใจ!...อ่านต่อ
EP.19 รู้ทันต้อหิน มรดกมืด ที่ทำลายดวงตา “พญ.กัลยา เจษฎ์พัฒนานนท์” : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ทุกๆ 100 คน จะพบคนที่เป็นโรคต้อหิน 1 คน ซึ่งนับเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้ป่วยที่เป็นโรคต้อหินที่รู้จักปฏิบัติตัวให้ถูกต้องก็แทบไม่ต่างอะไรกับคนปกติ ถ้าคุณยังไม่เคยตรวจสุขภาพ และยังไม่มีหมอที่ไหนบอกว่าคุณเป็นต้อหิน นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่เป็นและไม่มีความเสี่ยง เรามาทำความรู้จักโรคนี้กันให้กระจ่างกันในตอนนี้...ดูเพิ่มเติม
ฉี่บ่อย ฉี่ไม่สุด ฉี่ไม่พุ่ง.......🤔😟
6 อาการ สัญญาณเตือนต่อมลูกหมากโต❗️...อ่านต่อ
#มะเร็งต่อมลูกหมาก "รู้ไว เพิ่มโอกาสหายขาด"
ด้วยเทคโนโลยีตัดชิ้นเนื้อ Transrectal Ultrasound With Biopsy Prostate
การใช้เทคโนโลยีนี้ ช่วยให้แพทย์สามารถตรวจพบมะเร็งได้เร็วขึ้น ทำให้ผู้ป่วยได้เข้ารับสู่ระบบการรักษาเร็ว และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยภายหลังการรักษา...อ่านต่อ
EP.18 กินเหมือนกัน ออกกำลังกายเหมือนกัน แต่ทำไมน้ำหนักลดไม่เท่ากัน “นักวิทยาศาสตร์การกีฬา” : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
พูดว่าจะลดความอ้วนมาตั้งนาน ออกกำลังกายก็แล้ว เปลี่ยนการกินก็แล้วแต่หุ่นก็ยังคงเดิม เกิดอาการท้อจนล้มเลิกความตั้งใจที่จะสุขภาพดี นั่นเพราะว่าคุณกำลังขาดคำแนะนำที่ถูกต้อง วันนี้เรามาฟังแนวทางและเทคนิคใหม่ๆจากนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อปรับเปลี่ยนแนวคิดให้การลดน้ำหนักดีขึ้นกว่าเดิม
เช็ก❗️ สัญญาณเตือนแบบนี้ ผู้สูงวัยในบ้านอาจเสี่ยง...โรคซึมเศร้า...อ่านต่อ
EP.17 รับมือให้ทันกับภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน "นพ.วทัญญู ปลายเนตร" : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถป้องกันได้ ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่ปราศจากไขมัน เน้นทานผัก และผลไม้ให้มากๆ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถป้องกันสุขภาพร่างกายห่างไกลจากโรคหัวใจ และโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้อย่างปลอดภัย...ดูเพิ่มเติม
Lipiview คืออะไร? คือการใช้เครื่องที่จะช่วยวิเคราะห์อาการ จากการถ่ายภาพความละเอียดสูงทำให้จักษุแพทย์ สามารถวิเคราะห์ถึงต้นเหตุที่แท้จริงของการเกิดโรคตาแห้ง และทำการรักษาได้อย่างตรงจุดในเวลาที่รวดเร็ว โดยจะใช้เวลาในการตรวจเช็คเพียง 5-10 นาทีต่อครั้งเท่านั้น...อ่านต่อ
EP.16 นวัตกรรมเพื่อการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ “ศ.(พิเศษ) ดร. นพ.อัฑฒ์ หิรัณยากาศ” : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมานี้มะเร็งกลายเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตประชากรโลกไปมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี เหตุ ปัจจัยอะไร เรามาหาคำตอบได้จาก ศ.(พิเศษ) ดร. นพ.อัฑฒ์ หิรัณยากาศ ในตอนนี้ครับ