มีบัญชีอยู่แล้ว?
จองวัคซีน #ซิโนฟาร์ม ระบบพังแม้เป็นการจองรอบที่ 3
คนไทยไม่มีเส้น คือคนมีกรรม! ต้องแย่งกันสั่งซื้อวัคซีน นี้ขนาดไม่ใช่ mRNA นะ ถ้ามี mRNA ขายจะพังขนาดไหน...
1
ระบบจองวัคซีนซิโนฟาร์ม "รอบ 3" มีปัญหาล่มตั้งแต่วินาทีแรกเหมือนเคย หลังเลื่อนเวลาจาก 8.18 น. เป็น 11.11 น. ซึ่งครั้งนี้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ปล่อยให้จอง 100,000 ราย แต่จองผ่านเว็บได้อย่างเดียวเท่านั้น!
1
#ซิโนฟาร์ม ขึ้นเทรนอันดับ 1 บนทวิตเตอร์ทันที เพราะไม่มีใครกดได้เลยทุกคนติดอยู่ตรง "คำนำหน้า" เหมือน Programer ลืมใส่เอาไว้ ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ว่านี่จะเป็นการจองรอบที่ 3!
1
มี Programer ในทวิตเตอนร์ออกมาแนะนำให้แก้ Code ใน html เอาเอง มีบางคนทำได้แต่สุดท้ายก็ลงทะเบียนไม่ผ่านอยู่ดี
สุดท้ายในช่วงเวลา 13.30 ระบบก็มีคำนำหน้าให้เลือกและสามารถลงทะเบียนได้ซึ่งก็เต็มภายในเวลาไม่กี่นาที
1
ล่าสุดผู้ที่จองวัคซีนได้แล้วก็ต้องมาเจอด่านต่อไปคือจองโรงพยาบาลที่เปิดตอน 14.00 ระบบก็มีปัญหาอีก...
1
เรามองเห็นอะไรบ้างจากเรื่องนี้?
📍 คนไทยกำลังพยายามเอาตัวรอดด้วยตัวเองเพราะหมดหวังกับการทำงานของรัฐบาล แม้วัคซีนซิโนฟาร์มจะไม่ใช่ mRNA แต่คนก็แย่งกันซื้อเพราะคุณภาพสูงว่าซิโนแวค และสามารถเข้าถึงได้เลย
1
📍 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นเพียงโรงพยาบาลเดียวที่สามารถนำเข้าซิโนฟาร์มได้ แต่ระบบการจัดการห่วยแตกเกินขั้นมากๆ
1
📍 Thailand 4.0 ผ่านมา 7 ปีละ การกรอกเพียงเลขบัตรประชาชนไม่เพียงพอกับการลงทะเบียนหรือ?
1
📍 คนไทยต้องทนกับอะไรแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน?

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  sirintip SOPITAK
  ถึงกับอุทานว่า ' ส้นตีน '
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ## ไทยเรียนรู้อะไรได้บ้าง หลังยอดติดเชื้อใหม่รายวันในอังกฤษพุ่งเกือบ 5 หมื่น เมืองผู้ดีเร่งเตรียมมาตรการรองรับก่อนหน้าหนาวมาเยือน ## #สหราชอาณาจักร หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า อังกฤษ เป็น 1 ใน 5 ประเทศที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เอ่ยถึงในฐานะประเทศที่มี "ความเสี่ยงต่ำ" ซึ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศในกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อเราเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน
   ## NO นวัตกรรมสุดล้ำ ช่วยชีวิตผู้ป่วยหนักได้ โดยไม่พึ่งท่อช่วยหายใจ ## 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นวัตกรรมทางการแพทย์ต่างมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสแล้ว ในตอนนี้มีการศึกษายาฆ่าเชื้อไวรัสโดยตรง ที่ถูกคาดว่าจะเป็นความหวังใหม่ ซึ่งจะช่วยรักษาผู้ป่วย ที่ถึงแม้จะติดเชื้อ และมีอาการ ก็ไม่ป่วยหนักหรือเสียชีวิตลง
   เรื่องเล่า"กุมารี"เทพธิดามีชีวิตตัวน้อยแห่งเนปาล...🇳🇵 หากมีคนพูดถึง Kumari ความเข้าใจของคนภายนอก เธอคือเทพเจ้ามีชีวิตในร่างของเด็กผู้หญิงตัวน้อยในชุดสีแดงที่แต่งองค์ทรงเครื่องครบครัน
   8 สัญญาน! ว่าคุณ‘อยู่กับตัวเอง’มากไปหรือเปล่า Hyper independence ชีวิตที่ต้องการอิสระจนลืมสิ่งรอบข้าง โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักคิดว่าชีวิตที่มีอิสระเสรี ไม่มีกรอบ ไม่มีใครมาขัดขวาง คือสิ่งที่ดีและเป็นจุดแข็งของการใช้ชีวิต ในทางกลับกัน บางคนที่มีความคิดแบบนี้มักคิดว่าการพึ่งพาอาศัยกันและกันคือจุดอ่อนและเป็นเรื่องน่าอับอาย ความเชื่อแบบสุดโต่งในเรื่องนี้ทำให้พวกเขาไม่ต้องการที่จะพึ่งพาผู้อื่นแม้ในยามลำบาก
   ดูทั้งหมด