มีบัญชีอยู่แล้ว?
ด่วน! เปิดสั่ง "ซื้อ" ซิโนฟาร์มวันนี้ 10.10 ทั้งเว็บทั้งแอปฯล่มตั้งแต่วินาทีแรก!
วัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนที่เราจ่ายเงินซื้อเองหรือได้รับบริจาค...แต่ถึงแม้ว่าจะยอมจ่ายเงินซื้อเอง...ก็ยังต้องแก่งแย่งกันผ่านการลงทะเบียน...ยังกับพิธีชิงเปรต!
5
วันนี้ผมขอแชร์ประสบการณ์ตรงเรื่องการสั่งซื้อวัคซีนคุณภาพ (ที่สูงกว่า Sinovac)
ที่ผ่านมาผมไม่ลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับวัคซีนใดๆเลย เพราะไม่เห็นด้วยมากๆ กับการที่ต้องลงทะเบียนสารพัด App เพื่อรับสิทธิที่พึงจะได้จากภาษีของเราเอง...ก่อนหน้านี้ผมยังสามารถทำงานที่บ้านได้ เลยอยากให้คนที่ต้องออกทำงานนอกบ้านได้เข้าถึงวัคซีนก่อน
มาถึงวันนี้ผมออกจากงานประจำเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง...เลยมีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านเพื่อทำงาน...และมีความจำเป็นเข้าระบบแย่งชิงวัคซีน
วันนี้ (พุธที่ 4 สิงหาคม 2564) ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มีการเปิดขาย “ซิโนฟาร์ม” สำหรับ “บุคคลธรรมดา” รอบ 2 จำนวน 75,000 ราย ในราคา 1,554 บาท (โดสละ 777 บาท)
1
⏱ 10.10 น. เป็นเวลาที่เปิดระบบลงทะเบียน!!
ผมตั้งเวลาปลุกทุก 2 นาทีเพื่อกดสั่งซื้อให้ทันเวลา ปรากฏว่าระบบก็มีปัญหาทันที!
มันเกินคำบรรยายจริงๆ ครับว่าเราอยู่ในประเทศอะไร?
📍 ประเทศที่ต้องลงทะเบียนชิงโชคการมีชีวิตรอด
📍 ประเทศที่ต้องใช้เงินซื้อของที่ดีกว่าสิ่งที่รัฐบาลจัดหามาให้ (ด้วยเงินภาษีของเราเอง)
1
📍 ประเทศที่ต้องอยู่รอดด้วยการมีเส้นสาย
1
📍 ประเทศที่สื่อโดนปิดกั้นในการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล
1
หมดหวังกับการจองวัคซีนที่ต้องซื้อเองอยู่บ้าน แต่อยากมีชีวิตรอดและมีความจำเป็นต้องออกไปทำมาหากินนอกบ้าน เราต้องไปต่อคิวรับวัคซีนของรัฐสินะ...
2
#มุมกล้อง
หมดหวังกับรัฐบาลชุดนี้จริงๆครับ...

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ไม่เหมือนหมอ
  _~_ ปทท เพลีย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมชาวฟินแลนด์ ถึงได้ชอบดื่มกาแฟ มากกว่าชาติอื่นๆ 4 แก้วต่อวัน คือ จำนวนแก้วกาแฟเฉลี่ย ที่ชาวฟินแลนด์นิยมดื่มประจำวัน.. และ ถ้าเราเจอชาวฟินแลนด์บอกว่า เขากินกาแฟวันละ 8 - 9 แก้วต่อวัน ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนที่นั่น (แต่อาจแปลกสำหรับเรามาก เพราะจะเอาเวลาไหนไปนอนกันละเนี่ย….)
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   NEWS: เครื่องคุมกำเนิดด้วยการ ‘อุ่นไข่’ ท่านชาย ได้รางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยม James Dyson Award ยุคนี้คือยุคแห่งความเท่าเทียมทางเพศ และมิติด้านการคุมกำเนิดก็เป็นเรื่องหนึ่ง
   Interbrand ประกาศผล Best Global Brands 2021 แล้วจ้าาา - แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกปีนี้ยังคงเป็น Apple ด้วยมูลค่าแบรนด์ 408,251 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 26% -ตามมาด้วย Amazon มูลค่าแบรนด์ 249,249 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 24% - อันดับสาม คือ Microsoft มูลค่าแบรนด์ 210,191 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 27% - อันดับสี่ คือ Google มูลค่าแบรนด์ 196,811 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 19% - อันดับห้า คือ Samsung มูลค่าแบรนด์ 74,635 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 20% โดย Samsung เป็นแบรนด์จากเอเชียเพียงแบรนด์เดียวที่สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่ม Top 5 ได้ 2 ปีติดต่อกัน
   ดูทั้งหมด