ทำออกมาให้มาก แล้วคุณภาพจะตามมาเอง เคล็ดลับความสำเร็จของบุคคลระดับโลก | SamoungLai Story EP.33
.
เวลาเห็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในสาขาต่างๆ ทั้งด้าน ธุรกิจ วิทยาศาสตร์ ศิลปิน นักสร้างสรรค์ หลายคนมักคิดว่าบุคคลเหล่านี้มันไม่ธรรมดา เขาต้องมีอะไรที่เก่งกว่าชาวบ้านแน่ๆ ไม่งั้นคงไม่สามารถสร้างผลงานอะไรออกมาได้สุดยอดขนาดนี้หรอก
.
แต่นักจิตวิทยาอย่าง ดีน ซิมอนตัน ก็ค้นพบความจริงบางอย่าง ว่าความเชื่อเหล่านั้นไม่เป็นความจริงแล้ว เพราะความจริงแล้วอัจฉริยบุคคลเหล่านั้นเขาไม่ได้เก่งกว่าเพื่อนพ้องในสาขาของตัวเองเลย แต่เขาแค่ผลิตผลงานออกมาในปริมาณมากกว่าคนอื่นหลายเท่าแต่เราไม่เคยเห็นมัน
.
กล่าวคือ ผลงานชิ้นเอกของเขาที่เราเห็นกัน มันเป็นเพียงหนึ่งในหลายร้อยหลายพันชิ้นที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมาเท่านั้น
50ถูกใจ
26แชร์
10Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ “ซีไอเอ (CIA)” จะเกี่ยวข้องกับการตายของ “บ็อบ มาร์เลย์ (Bob Marley)” “บ็อบ มาร์เลย์ (Bob Marley)” คือนักดนตรีชาวจาไมกาที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษที่ 20
   DAIKIN แจกปริศนาผ่านจอใจกลางเมือง โชว์ให้เห็นแค่เงาของดูโอ้ คนใหม่ ที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ DAIKIN คู่กับณเดชน์!
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าธนาคาร ไม่มีสาขา ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ จะเปลี่ยนไปอย่างไร หากไม่จำเป็นต้องมีสาขา ผู้บริโภคจะใช้บริการรูปแบบไหน ต้นทุนธุรกรรมทางการเงิน จะลดลงหรือไม่ ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง LIVE ชวนคุณวิภาวิน พรหมบุญ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์สถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย มาพูดคุยเรื่องนี้ไปด้วยกัน #VirtualBank #ประเทศไทย #ธนาคาร #ธุรกิจ #อุตสาหกรรม #แบงก์ชาติ #ลงทุนแมน #BillionMoney #BillionInsight
   ดูทั้งหมด