มีบัญชีอยู่แล้ว?
[ เรื่องเศร้าวันนี้ ] แพทย์หญิง รพ. ภูมิพล เสียชีวิตเพราะโควิด หลังจากที่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันก็เสียทั้งคุณพ่อและคุณแม่จากโควิดไปเช่นกัน
เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเอง เมื่อสามชีวิตที่ถ้านับรวมในจำนวนยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด ก็คือ เลข 3 แต่ว่า ‘สามชีวิต’ นี้ คือครอบครัวเกือบทั้งหมดของใครอีกคนหนึ่ง
นาวาอากาศเอก ดร.พญ. สรัญยา ฬาพานิช หรือ หมอแอ้ม แพทย์รังสีที่เพิ่งย้ายมาประจำการที่ รพ. ภูมิพล ถือว่าเป็นบุคลากรแพทย์ที่ทำงานเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด คุณหมออาศัยอยู่กับสามีที่เป็นแพทย์เช่นกัน คุณพ่อ คุณแม่ ลูก 2 คน และแม่บ้านอีก 1 คน ซึ่งได้รับการตรวจว่าติดเชื้อโควิดกันหมดทั้งบ้าน
ตัวคุณหมอเองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม ส่วนคุณพ่อและคุณแม่ฉีด AstraZeneca 1 เข็ม แต่คุณแม่ก็เสียชีวิตไปก่อน เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ไม่กี่วันต่อมา คุณพ่อก็เสียชีวิตเช่นกัน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564
ส่วนคุณหมอได้รับการรักษาอยู่ที่ รพ. ภูมิพล จนอาการดีขึ้น ได้ย้ายออกจากห้อง ICU และผลตรวจเชื้อเป็นลบแล้ว แต่จู่ๆอาการก็ทรุดลง ปอดทำงานไม่ไหว จนเสียชีวิตในคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2564 สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ยืนยันแน่ชัด แต่อาจเป็นเพราะโควิดทำให้ปอดเสียหาย ถึงแม้ผลตรวจจะเป็นลบแล้วแต่ความเสียหายของปอดยังคงอยู่ หรือ อาจจะมีลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด เป็นร่องรอยจากการเจ็บป่วย ส่งผลให้ปอดทำงานไม่ได้ ซึ่งยังคงต้องหาสาเหตุต่อไป
1
ส่วนสามีและลูกทั้งสองคนได้รับการรักษาจนหายดีและสามารถกลับบ้านได้
นายแพทย์ สิทธิพงศ์ ฬาพานิช หรือ หมอเตี๋ยว น้องชายของ นาวาอากาศเอก ดร.พญ. สรัญยา ฬาพานิช ผู้ซึ่งต้องสูญเสียทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาวในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจ ได้ออกมาเขียนแสดงความรู้สึกและแสดงความคิดเห็น ในเพจเฟซบุค AVELA Clinique ว่า
https://www.facebook.com/108167444043887/posts/377252093802086/
ทั้งนี้เพจเฟซบุค Poetry of Bitch ได้มีการเปิดเผยข้อความสุดท้ายของแพทย์หญิง สรัญยา ที่ส่งหาน้องชายว่า ‘ชั้นต้องหาย ชั้นจะไม่ยอมตาย’
ซี่งถึงแม้ว่าสุดท้ายคุณหมอจะไม่สามารถสู้กับโควิดได้สำเร็จ ทางเพจ EveryGreen ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหมอด้วยนะคะ ขอให้คุณหมอพักผ่อนอย่างสงบค่ะ
1
🌸 ความเห็นส่วนตัว
กรีนเองก็มีคนรู้จักที่เสียคนในครอบครัวมากกว่าหนึ่งคนเพราะโควิด มีเพื่อนที่เสียคุณพ่อไป มีรุ่นน้องที่เสียคุณตา เสียอาม่าไป ความสูญเสียเกิดขึ้นรอบตัว หลายชีวิตเหลือเกิน ได้แต่เศร้าใจแล้วก็ภาวนาไม่อยากให้มีใครต้องเสียชีวิตเพิ่มอีก
ดูแลตัวเอง ดูแลคนรอบข้าง ดูแลกันและกันให้ดีนะคะ ส่งความปรารถนาดีให้ค่ะ 💐
ที่มา >>
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  🎧แอดมินเพจวานิลลาพาราไดซ์
  เศร้าใจมากค่ะ จุกอยู่ในอก 😭
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • เพื่อสันติภาพของโลก สาเหตุที่ทำให้เกาหลีเหนือต้องมีขีปนาวุธ ก็เพราะต้องการรักษาสันติภาพของโลก?
   อุตุนิยมวิทยา (Meteorology) กับการแลกเปลี่ยนข้อมูลตรวจอากาศก่อนยุคแห่งบิ๊กดาต้า หากพูดถึงบิ๊กดาต้าก็จะนึกถึงปริมาณข้อมูลที่มหาศาล ทั้งแบบที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง มีอยู่ปะปนทั่วไปในการทำธุรกิจต่าง ๆ อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เป็นบิ๊กดาต้าได้อย่างแท้จริงนั้น ก็คือกระบวนการจัดการกับข้อมูลมหาศาลเหล่านี้ต่างหาก และก็มีอยู่ศาสตร์หนึ่งที่ผมคิดว่าเป็นบิ๊กดาต้าก่อนที่คำนี้จะถูกบัญญัติเอาไว้เสียอีก ศาสตร์นั้นก็คือ อุตุนิยมวิทยา (Meteorology)
   สันติภาพถึงทางตัน หลัง "เซเลนสกี" ลงนามคำสั่งไม่เจรจากับปูติน ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky ลงนามกฤษฎีกาเพื่อขจัดความเป็นไปได้ในการเจรจากับปูติน แต่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อสนทนากับ "ประธานาธิบดีรัสเซียคนอื่น"
   สารคดีจาก netflix อย่าง “Eat the Rich: The GameStop Saga” คือการบอกเล่าเรื่องราวทางการเงินที่ซับซ้อนด้วยอารมณ์ขัน ในแง่มุมต่าง ๆ มีการเปิดเผยแง่มุมของการซื้อขายหุ้น GameStop และเรื่องราวการต่อสู้ที่โครตสนุกของฝั่งรายย่อยและเหล่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์ขนาดยักษ์ ความน่าสนใจของ เรื่องราว GameStop เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ David-vs.-Goliath ของนักเล่นหุ้นรายย่อยที่รวมตัวกันเพื่อเอาชนะภูมิปัญญาดั้งเดิมโดยการลงทุนในหุ้นไดโนเสาร์อย่าง GameStop และเล่าถึงเรื่องราวของกระบวนการคุกคามการมีอยู่ของกองทุนป้องกันความเสี่ยงขนาดยักษ์ ซึ่งมีความเย่อหยิ่งและโอหังแต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องรับชะตากรรมเมื่อทุกอย่างมันพังลงมา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3e0zqXL 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3e66SMg 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3yhKpD4 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3SzeCpi 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/Axe2JbZ4qpU The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-talk-ep27-eat-rich-gamestop-saga-netflix/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด