มีบัญชีอยู่แล้ว?
[ เรื่องเศร้าวันนี้ ] แพทย์หญิง รพ. ภูมิพล เสียชีวิตเพราะโควิด หลังจากที่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันก็เสียทั้งคุณพ่อและคุณแม่จากโควิดไปเช่นกัน
เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเอง เมื่อสามชีวิตที่ถ้านับรวมในจำนวนยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด ก็คือ เลข 3 แต่ว่า ‘สามชีวิต’ นี้ คือครอบครัวเกือบทั้งหมดของใครอีกคนหนึ่ง
นาวาอากาศเอก ดร.พญ. สรัญยา ฬาพานิช หรือ หมอแอ้ม แพทย์รังสีที่เพิ่งย้ายมาประจำการที่ รพ. ภูมิพล ถือว่าเป็นบุคลากรแพทย์ที่ทำงานเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด คุณหมออาศัยอยู่กับสามีที่เป็นแพทย์เช่นกัน คุณพ่อ คุณแม่ ลูก 2 คน และแม่บ้านอีก 1 คน ซึ่งได้รับการตรวจว่าติดเชื้อโควิดกันหมดทั้งบ้าน
ตัวคุณหมอเองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม ส่วนคุณพ่อและคุณแม่ฉีด AstraZeneca 1 เข็ม แต่คุณแม่ก็เสียชีวิตไปก่อน เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ไม่กี่วันต่อมา คุณพ่อก็เสียชีวิตเช่นกัน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564
ส่วนคุณหมอได้รับการรักษาอยู่ที่ รพ. ภูมิพล จนอาการดีขึ้น ได้ย้ายออกจากห้อง ICU และผลตรวจเชื้อเป็นลบแล้ว แต่จู่ๆอาการก็ทรุดลง ปอดทำงานไม่ไหว จนเสียชีวิตในคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2564 สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ยืนยันแน่ชัด แต่อาจเป็นเพราะโควิดทำให้ปอดเสียหาย ถึงแม้ผลตรวจจะเป็นลบแล้วแต่ความเสียหายของปอดยังคงอยู่ หรือ อาจจะมีลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด เป็นร่องรอยจากการเจ็บป่วย ส่งผลให้ปอดทำงานไม่ได้ ซึ่งยังคงต้องหาสาเหตุต่อไป
1
ส่วนสามีและลูกทั้งสองคนได้รับการรักษาจนหายดีและสามารถกลับบ้านได้
นายแพทย์ สิทธิพงศ์ ฬาพานิช หรือ หมอเตี๋ยว น้องชายของ นาวาอากาศเอก ดร.พญ. สรัญยา ฬาพานิช ผู้ซึ่งต้องสูญเสียทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาวในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจ ได้ออกมาเขียนแสดงความรู้สึกและแสดงความคิดเห็น ในเพจเฟซบุค AVELA Clinique ว่า
https://www.facebook.com/108167444043887/posts/377252093802086/
ทั้งนี้เพจเฟซบุค Poetry of Bitch ได้มีการเปิดเผยข้อความสุดท้ายของแพทย์หญิง สรัญยา ที่ส่งหาน้องชายว่า ‘ชั้นต้องหาย ชั้นจะไม่ยอมตาย’
ซี่งถึงแม้ว่าสุดท้ายคุณหมอจะไม่สามารถสู้กับโควิดได้สำเร็จ ทางเพจ EveryGreen ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหมอด้วยนะคะ ขอให้คุณหมอพักผ่อนอย่างสงบค่ะ
1
🌸 ความเห็นส่วนตัว
กรีนเองก็มีคนรู้จักที่เสียคนในครอบครัวมากกว่าหนึ่งคนเพราะโควิด มีเพื่อนที่เสียคุณพ่อไป มีรุ่นน้องที่เสียคุณตา เสียอาม่าไป ความสูญเสียเกิดขึ้นรอบตัว หลายชีวิตเหลือเกิน ได้แต่เศร้าใจแล้วก็ภาวนาไม่อยากให้มีใครต้องเสียชีวิตเพิ่มอีก
ดูแลตัวเอง ดูแลคนรอบข้าง ดูแลกันและกันให้ดีนะคะ ส่งความปรารถนาดีให้ค่ะ 💐
ที่มา >>
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  🎧แอดมินเพจวานิลลาพาราไดซ์
  เศร้าใจมากค่ะ จุกอยู่ในอก 😭
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อังกฤษ เล็งปรับแผนใหม่ ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องกักตัว!! หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนใหม่ ที่กำหนดให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่จำเป็นต้องกักตัว
   ฝ่าวิกฤตการเงินมาแต่ละรอบ ก็ทำเอาเจ็บสาหัส อยากมีสักครั้งที่พร้อมรับมือ ถ้าอยากรู้วิธีรับมือกับวิกฤตการเงิน
   แคบหมู เศษอาหารในสายตาฝรั่ง 🐷🐖 แคบหมูแบบนี้ฝรั่งกินไหม? สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มแห่งการทำงาน ส่วนเพื่อน ๆ ที่ WTH ก็คงจะมีความสุขไม่น้อยที่ออกเดินทางไปทำงานค่ะ . . วันนี้สุก็จะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องแคบหมูกันค่ะ 🐷🐖 แคบหมู คือ หนังหมูที่ผ่านกรรมวิธีการปรุง ซึ่งการทำแคบหมูไว้กินนั้น ถือเป็นการยืดอายุอาหารเอาไว้เก็บกินได้นาน ๆ ค่ะ แต่นานไปก็คงจะเหม็นหืนนะคะ555 . . แคบหมู ดูหมู ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำแบบหมู ๆ นะคะ โดยกว่าจะกลายมาเป็นแคบหมูก็ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขี้นตอน สุก็ไม่ค่อยชำนาญในการทำนะคะ ฮ่า ๆ ซึ่งกว่าจะได้แคบหมูต้องเอาไปต้ม ตากแห้ง หรืออบแห้ง แล้วถึงเอาไปทอดค่ะ ตอนทอดนี่ก็ยิ่งสนุกค่ะ น้ำมันกระเด็นดีมาก 🤣 . . สำหรับฝรั่งส่วนมากแล้ว แคบหมูถือเป็นของที่แปลก … สุมีเพื่อนฝรั่งหลายคนที่พอเห็นแคบหมูแล้วต่างพูดว่า OMG โอ้ มาย ก๊อด เธอกินไปได้ยังไง นี่มันคือเศษอาหาร !! แอบคิดในใจ เศษอาหารบ้าน…ึง นี่น่ะอาหารขั้นเทพเมืองไทยเว้ย….. แต่ก็บอกไปว่าเนี่ยของแซ่บบ้านเรานะเนี่ย ว่าแล้วก็ส่งให้ชิม แต่ก็ต่างคนต่างส่ายหน้ากันค่ะ🤣🤣 . . สำหรับประเทศสวีเดน ประเทศที่สุอยู่ ส่วนมากหากอยากกินแคบหมู ก็จะไปร้านไทยเพื่อซื้อมากินค่ะ แต่ 2 ปี หลังมานี้ ก็มีกลุ่มคนไทยชี้เป้าค่ะ 5555 คนไทยชอบชี้เป้ากันมากเรื่องกิน เรื่องอัพเดทข่าว คนไทยไม่แพ้ชาติใดจริง ๆ อิอิ ซึ่งคนไทยที่นี่บอกว่า เฮ้ย!!! ที่ห้างนี้มีแคบหมูขายนะ อยากกินไปซื้อได้เลย พอสุไปที่ห้างของที่นี่ ก็เจอจริง ๆ ด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกดีใจ และแปลกใจ ไหนฝรั่งบอกว่านี่คือเศษอาหาร แล้วเอามาขายในแผนกของขบเคี้ยวทำไมล่ะ 🤣🤣🤣🤣 แปลว่าที่จริงแล้วฝรั่งบางคนก็ชอบกินแน่ ๆ . . นอกจากที่สวีเดนจะมีแคบหมูขายแล้ว สุเคยไปเจอแคบหมูที่นอร์เวย์ด้วยค่ะ เขาขายในแผนกของขบเคี้ยวเช่นกัน เลยสรุปได้ว่า ฝรั่งก็ไม่ได้รังเกียจแคบหมูกันทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะลูกสาวสุค่ะ นางเป็นลูกครึ่ง แต่นางชอบแคบหมู 🤣🤣 สุดท้ายนี้เลยเอาแคบหมูที่สวีเดนมาให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ เหมือนของไทยไหม?
   โควิดจ่อจบเกม! ศูนย์จีโนมฯ เผยเริ่มเห็นแสงสว่าง จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า จากข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เห็นว่ามีโอกาสที่จะจบเกม กลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนไข้หวัดใหญ่
   ดูทั้งหมด