มีบัญชีอยู่แล้ว?
คาดการณ์แนวโน้มยอดผู้ติดเชื้อไทย อาจทะลุ 45,000 รายต่อวัน ภายในกันยายน 2564
1
คาดการณ์แนวโน้มยอดผู้ติดเชื้อไทย อาจทะลุ 45,000 รายต่อวัน ภายในกันยายน 2564
ขณะที่สังคมรวมถึงภาคธุรกิจต่างจับตารอข้อสรุปจากที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 16 ส.ค.64 เกี่ยวกับการพิจารณาว่าจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์หรือไม่นั้น
2
วันนี้ (13 ส.ค.2564) ระหว่างการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้อธิบายเพิ่มเติมถึงชุดข้อมูลที่จะถูกนำไปประกอบการพิจารณาว่า ทางทีมงานได้มีการนำยอดผู้ติดเชื้อรายวัน ไปเปรียบเทียบ คำนวณกับความเข้มข้นในการล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค.64 เป็นต้นมา เพื่อทำการวิเคราะห์คาดการณ์ถึงแนวโน้มยอดผู้ติดเชื้อถัดจากนี้
โดยได้จำลองไว้ 3 สถานการณ์ตามประสิทธิภาพการล็อกดาวน์ ดังนี้
1
หากไม่มีการล็อกดาวน์เลย
..มีการคาดการณ์ว่า ถ้าไม่มีการล็อกดาวน์เลยนั้น ประเทศไทยถัดจากนี้ จะมีกราฟยอดผู้ติดเชื้อที่ชันสูง โดยจะไปทะลุ 60,000 รายต่อวันได้ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2564 และจะขยับขึ้นต่อเนื่องไปอยู่ระหว่าง 60,000 - 70,000 รายต่อวันในช่วงกลางเดือนกันยายน
4
หากล็อกดาวน์20เปอร์เซ็นต์ (ตามที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน)
..ในกรณีที่ประสิทธิภาพการล็อกดาวน์อยู่ที่ 20% ซึ่งเป็นระดับกราฟที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ที่จะพบผู้ติดเชื้อต่อวันเกิน 40,000 ราย ในต้นเดือนกันยายน 2564 และจะไปสู่ 45,000 รายช่วงกลางเดือนเดียวกัน
.
ล็อกดาวน์25เปอร์เซ็นต์ นาน 2 เดือน
..แต่ถ้าหากว่า การล็อกดาวน์มีประสิทธิภาพ 25% นาน 2 เดือน ประกอบกับการได้เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้สูงอายุได้ถึงเป้าหมาย ภายใน 1-2 เดือน คาดว่า ไทยจะพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นราว 20,000 รายต่อวัน
4
โดย นพ.ทวีศิลป์ ได้กล่าวขอความร่วมมือประชาชนร่วมแรงร่วมใจในการสู้กับโรคระบาด ซึ่งจะต้องร่วมมือกันทั้งประเทศในการชะลอตัวเลขรายวันให้ไม่พุ่งสูง เพื่อให้ระบบสาธารณสุขยังสามารถรับมือได้
  รักษ์
  บอกให้อยู่บ้าน แล้วจะเอาเงินที่ไหนใช้ คนต้องทำมาหากิน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ทิดไพรวัลย์" เคลื่อนไหวล่าสุดถึง "น้าเน็ก" หลังประกาศยุติบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาของเมื่อคืนนี้ หลังชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกดดันให้ถอด "ทิดไพรวัลย์" หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทางเพจ Nanake555 ของ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีพิธีกรดำเนินรายการ 4 คนและมีคนติดตามกว่าล้านคนด้วยกัน
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   สรุป #นินทาประเทศไทย ทิดไพรวัลย์แถลงลาออกกลางรายการ ทำเอา 3 พิธีอึ้ง น้าเน็กบอก 'ตั้งแต่เป็นพิธีกรมา นี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้'
   คปภ.ฮึดสู้อาคเนย์สั่งหาบริษัทรับโอนกรมธรรม์ก่อน บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกกิจการ "อาคเนย์-ไทยประกันภัย"ระหว่างนี้บริษัททั้งสองยังต้องดำเนินการประกอบธุรกิจตามปกติ โดยประชาชนยังสามารถยื่นเคลมประกันภัยได้
   ดูทั้งหมด