Blockdit Logo (Mobile)

กรุงเทพธุรกิจ

bangkokbiznews

ธุรกิจ
การลงทุน
อสังหาริมทรัพย์
Facebook : bangkokbiznews Twitter : @ktnewsonline Line Official Account : B...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
'ศาลเกาหลีใต้' สั่งจำคุกอดีตปธน. 'ลี เมียง-บัค' 17 ปี ข้อหารับสินบน
“ศาลฎีกาเกาหลีใต้” พิพากษายืนจำคุก อดีตปธน. “ลี เมียง-บัค” เป็นเวลา 17 ปี ในข้อหารับสินบน และยักยอกเงิน พร้อมปรับเงินกว่า 350 ล้านบาท
ศาลฎีกาเกาหลีใต้ยืนยันคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ให้จำคุกนายลี เมียง-บัค อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้เป็นเวลา 17 ปี พร้อมปรับเป็นเงินมูลค่า 1.3 หมื่นล้านวอน (358 ล้านบาท) ในข้อหารับสินบนและยักยอกเงิน...ดูเพิ่มเติม
'Fitch' คงอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+
"Fitch Ratings" (ฟิทช์ เรทติ้งส์) คงอันดับความน่าเชื่อถือประเทศไทยที่ BBB+ ผลจากสถานะการคลังและการเงินต่างประเทศอยู่ในระดับแข็งแกร่ง คาดเศรษฐกิจไทยปีหน้าโต 3.8%...อ่านต่อ
Eazy
เยี่ยมเลย
2021 : ยังไร้แสงสว่างจากปลายอุโมงค์
ปี 2021 แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ยังคงเลือนราง จากปัจจัยหลักอย่างวัคซีนโควิด-19 ที่ต้องรอการอนุมัติให้ใช้กับสาธารณชนได้ ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวไทยยังปิดอย่างต่อเนื่อง การสิ้นสุดการชำระหนี้ และสถานการณ์ภายในประเทศ ที่ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีความเสี่ยง
บทความโดย ดร.ปิยศักดิ์ มานะสันต์ | คอลัมน์ เสริมกลยุทธ์ เพิ่มอาวุธลงทุน...อ่านต่อ
แบงก์ชาติทั่วโลก ขาย 'ทองคำ' ครั้งแรกในรอบ 10 ปี
สภาทองคำโลก (ดับเบิลยูจีซี) เปิดเผยว่า ธนาคารกลางทั่วโลกขายทองคำเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีหรือนับตั้งแต่ปี 2553 โดยเฉพาะธนาคารกลางของประเทศผู้ผลิตทองคำที่ใช้โอกาสในช่วงที่ราคาทองคำพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เทขายทองคำเพื่อระดมเงินสดไว้ใช้ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ข้อมูลจากดับเบิลยูจีซี ระบุว่า ธนาคารกลางทั่วโลกขายทองคำรวมกันทั้งสิ้น 12.1 ตันใ...ดูเพิ่มเติม
พงศ์เล่าเรื่อง
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ 🙏💕
ทรัมป์ vs ไบเดน ใครจะเข้าวิน?
วิเคราะห์การเลือกตั้งสหรัฐที่จะเกิดขึ้นวันที่ 3 พ.ย.63 ระหว่าง "โดนัลด์ ทรัมป์" และ "โจ ไบเดน" ใครมีโอกาสจะชนะมากกว่ากัน? และช่วงโค้งสุดท้ายนี้ แต่ละฝ่ายงัดกลยุทธ์หรือไม้เด็ดอะไรมาตัดแต้มของแคนดิเดทบ้าง?
บทความโดย ผศ.ดร.บุญธรรม รจิตภิญโญเลิศ | คอลัมน์มุมคิดมหภาค...อ่านต่อ
แก้ปัญหาม็อบ ไม่ให้ลาม-ยืดเยื้อ
ก่อนเศรษฐกิจจะล่มสลาย รัฐบาลต้องมีแสดงความจริงใจต่อแก้ไขสถานการณ์การชุมนุมที่ชัดเจนโดยเร็ว หากขยายวงหรือยืดเยื้อกินเวลาถึงสิ้นปี จะส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจจะติดลบมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMS ที่สามารถประคับประคองธุรกิจได้อีกไม่เกิน 4-5 เดือน
บทบรรณาธิการกรุงเทพธุรกิจ...อ่านต่อ
ธรรมดา
แก้ปัญหาของคน ก็ต้องคุยกัน สำคัญคือฝ่ายม๊อบนั้นไม่มึใครกล้าแสดงตัวว่าเป็นผู้นำ
'เครดิตสวิส' เตือนไทย 'เสี่ยงสูง' ระบาดโควิดรอบสอง
"เครดิตสวิส" เตือนไทยเสี่ยงระบาดโควิด-19 มากขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่เอเชียรับมือไวรัสรอบสองได้
นายแดน ไฟน์แมน หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ด้านหลักทรัพย์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของธนาคารเครดิตสวิส ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า แม้หลายภูมิภาคทั่วโลกมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดรอบสองของไวรัสโควิด-19 แต่ภูมิภาคเอเชียจะได้รับผลกระทบดังก...ดูเพิ่มเติม
ธปท.ขาดทุนสะสมกว่า 1 ล้านล้าน เป็นเรื่องใหญ่แค่ไหน เราต้องกังวลหรือเปล่า?
ไขข้อข้องใจ เมื่อ “ธนาคารแห่งประเทศไทย” ขาดทุนสะสมกว่า 1 ล้านล้านบาท หนี้ที่เกิดขึ้นมาจากไหน? เราต้องทำความเข้าใจเรื่องนี้อย่างไร?...อ่านต่อ
‘โตคิว’ จ่อถอนธุรกิจในไทยปลาย ม.ค. ปีหน้า
‘โตคิว’ ประกาศถอนธุรกิจในไทยปลาย ม.ค. ปีหน้า หลังเผชิญปัญหาหลายด้าน ล่าสุด กลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหดหายเพราะมาตรการต่างๆที่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศของรัฐบาล
โตคิว ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่น ประกาศปิดห้างสรรพสินค้าแห่งเดียวที่เหลือยู่ในประเทศไทย ปลายเดือนม.ค.ปี2564 ถือเป็นการปิดฉากธุรกิจค้า...ดูเพิ่มเติม
Akegapak Kongchaiyarak
ญี่ปุ่นนี่ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนสู้ไทยไม่ได้จริงๆ