กรุงเทพธุรกิจ

bangkokbiznews

ธุรกิจ
การลงทุน
อสังหาริมทรัพย์
Facebook : bangkokbiznews Twitter : @ktnewsonline Line Official Account : Bangkokbiznews Youtube : กรุงเทพธุรกิจ Website : www.bangkokbiznews.com
ซีรีส์
สมาคมค้าทองชี้ 'ราคาทอง' เสี่ยงร่วงต่อ หลังกองทุนโลกเทขายทำกำไร
สมาคมค้าทองคำ คาดแนวโน้มระยะสั้นราคาทองปรับลงได้อีก จากองทุนโลกเทขายทำกำไร หลังเช้าวันนี้ราคาทองในประเทศร่วงหนักสุดที่1,400 บาท เตือนผู้ลงทุนอย่าใจร้อนรีบซื้อเก็งกำไรเสี่ยงติดดอยเช่นในอดีต ดูสถานการณ์ให้ชัดเจนก่อน...อ่านต่อ
เมื่อลูกไปม็อบ : เสียงจากแม่ถึง 'การเมือง' ของ 'คนรุ่นใหม่'
ทำความเข้าใจ "คนรุ่นใหม่" กับ "การเมือง" ที่กำลังโอบล้อมอยู่รอบตัวเราผ่านสายตาของคนเป็นแม่...อ่านต่อ

kope

ตอนที่แม่ไปม็อป กปปส. ลูกก็ห่วงแม่เหมือนกัน
คุยกันเรื่อง 'ทองคำ'
ชวนคุยเรื่อง "ทองคำ" สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงและผันผวนสูง รวมถึงมีผลตอบแทนที่สูงกว่าสินทรัพย์อื่นๆ ทุกประเภท ทำไมราคาทองจึงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อทั่วโลกไม่ได้อยู่ที่ระดับสูงและมีแนวโน้มปรับตัวลดลง
บทความโดย ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ | คอลัมน์ เศรษฐศาสตร์ + สุขภาพ...อ่านต่อ
สถานการณ์ม็อบ ถอดฟืนออกจากเตา
สถานการณ์ม็อบในขณะนี้ที่กำลังขยายตัวทั้งสองกลุ่มต่างมุมมอง รัฐบาลต้องทำทุกวิถีทางที่จะดึงฟืนออกจากเตา หากเห็นว่าสิ่งไหนที่รัฐบาลดำเนินการได้ และช่วยดับความร้อนแรงของความขัดแย้งก็ควรดำเนินการ เพื่อไม่ให้สถานการณ์รุนแรงบานปลาย
บทบรรณาธิการกรุงเทพธุรกิจ...อ่านต่อ

041332

ร่างกายรุ่นใหม่...แต่ความคิดเป็นรุ่นเก่า
ส่อง 3 ช่องทางลงทุน 'ทอง'
ช่องทางลงทุน สำหรับคนที่สนใจลงทุนใน "ทองคำ" เพื่อทำกำไร หรือสร้างสินทรัพย์ในระยะยาว...อ่านต่อ
‘บลูมเบิร์ก’ ยก ‘เศรษฐกิจไทย’ ทุกข์ยาก ‘น้อยสุด’ ในโลก 4 ปีซ้อน
“บลูมเบิร์ก” จัดอันดับเศรษฐกิจทุกข์ยากมากที่สุดและน้อยที่สุดในโลก ชี้ “ไทย” ทุกข์ยาก “น้อยที่สุด” ในโลกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ขณะที่เวเนซุเอลาทุกข์ยาก “มากที่สุด” 6 ปีซ้อน ส่วนยักษ์ใหญ่สหรัฐร่วง 25 อันดับ...อ่านต่อ

Solo

ถ้าใครได้ไปลองอยู่ประเทศที่มีความขัดแย้งเรื่องเชื้อชาติศาสนา การเมืองภัยพิบัติ ผู้คนอดตายแบบไม่มีอะไรจะกินหรือภูมิอากาศที่ทุรกันดาร จะตระหนักได้เองว่าไทยเราทุกข์เข็ญน้อยที่สุดแล้ว
เบื้องลึก! ฮ่องกงจับ ‘จิมมี่ ไหล่’ เจ้าพ่อสื่อ ทำไมหุ้นบริษัทยังพุ่งแรง?
การจับกุม “จิมมี่ ไหล่” เจ้าพ่อธุรกิจสื่อและนักกิจกรรมสนับสนุนประชาธิปไตยชื่อดังชาวฮ่องกง ถือเป็นผู้ต้องหารายล่าสุดภายใต้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ มาทำความรู้จักวีรกรรมความเคลื่อนไหวที่ผ่านมาและทำไมหุ้นบริษัทสื่อของเขายังพุ่งแรงกว่า 300%...อ่านต่อ

Party Pan Arroonkit

จะเป็นเจ้าพ่อสื่อได้ ทำในสิ่งที่คนไม่รู้และคิดว่าจะทำมาเพียบ เพราะถ้าไม่ทำไม่สามารถอยู่จุดนี้หรอก ในวิถีของทุนนิยมที่แก่งแย่งแข่งขันรุนแรง ไม่ใช่คนดีหรอกโกหักหักหลังแอบทำอาชญากรรมสินบนแย่งของคนอื่นตีหัวหมาด่าแม่เจ๊ก ทำทานเพื่อบัญชี ทำมาหมด เพื่อไต่ไปเป็นขี้ข้าคอเคซอยด์อีกทีเหมือนหมาประจบนาย ทำเป็นพูดดีเข้าตัวหาว่าโง้นงี้อีกไม่ยอมรับการเป็นขี้ข้าและกระทำสิ่งที่ขัดต่อกฎเกณฑ์ต่างๆมา สวะสิ้นดี ยังมีหมารุ่นๆนับถือและเลียนแบบอีกมาก พวกเห็นแก่ตัวทั้งนั้น
ข้อคิด 'เศรษฐกิจ' ครึ่งปีหลัง
เปิดวิเคราะห์สถานการณ์ "เศรษฐกิจไทย" ในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 จะเดินไปในทิศทางใด จะได้ข่าวดีจากการชะลอตัวของการหดตัวเศรษฐกิจหรือไม่ หรือเศรษฐกิจไทยจะดำดิ่งหดตัวต่อเนื่อง รวมถึงเศรษฐกิจโลกจะส่งแรงสะเทือนต่อเศรษฐกิจไทยอย่างไรบ้าง?
บทความโดย ดร.บัณฑิต นิจถาวร | คอลัมน์เศรษฐศาสตร์บัณฑิต...อ่านต่อ
อย่าให้ 'การเมือง' ทุบซ้ำเศรษฐกิจไทย
นับเป็นช่วงเวลาที่ ครม.ชุดใหม่ต้องพิสูจน์ฝีมือแก้ปัญหาเศรษฐกิจไทยจากพิษโควิด-19 ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ยังต้องลุ้นกันวันต่อวัน ประกอบกับการระบาดของโควิดทั่วโลกที่ยังไม่คลี่คลาย และโอกาสเกิดระลอกสองในไทยหากการ์ดตก ที่จะส่งผลให้ทุบซ้ำเศรษฐกิจไทย
บทบรรณาธิการกรุงเทพธุรกิจ...อ่านต่อ