กรุงเทพธุรกิจ

bangkokbiznews
ธุรกิจ
การลงทุน
อสังหาริมทรัพย์
Facebook : bangkokbiznews Twitter : @ktnewsonline Line Official Account : B...ดูเพิ่มเติม
อยากเก็บเงินให้ถึงเป้าหมาย ในปี 2021 เริ่มต้นได้จากการวางแผนที่ดี
ปณิด พาไปดูไอเดียแบ่งเงินเป็น ‘4 ก้อน’ ที่ช่วยให้จัดการเงินให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น!
เหตุผลที่เสียงดนตรีใน 'ตลาดการเงิน' จะหยุดลงในปี 2021
จับตาตลาดการเงิน การลงทุน ในปี 2021 เมื่อทิศทางเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวเนื่องจากโควิด-19 ภาพของนักลงทุนที่เน้นเก็งกำไรสินทรัพย์ที่วิ่งแบบติดจรวดมากที่สุด จะเป็นอย่างไร? นักลงทุนควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรอีกบ้าง?...อ่านต่อ
‘ยานยนต์ไร้คนขับ’ จะเปลี่ยนประกันภัยอย่างไร?
"ยานยนต์ไร้คนขับ" เทคโนโลยีที่ทั่วโลกจับตามอง เนื่องจากจะเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตและช่วยแก้ปัญหาขนส่งสาธารณะในภาพรวม ขณะเดียวกันยังมีข้อสงสัยถึงประเด็น "ประกันภัย" ที่ผู้ใช้รถทุกคนต้องมี จะเปลี่ยนไปแค่ไหน อย่างไร?...อ่านต่อ
1
เทรนด์บริหารธุรกิจ 'เอสเอ็มอี' (SMEs) ที่กำลังจะมาถึง
ส่องเทรนด์การบริหารธุรกิจ "เอสเอ็มอี" (SMEs) ที่กำลังจะมาถึง ไม่เพียงแต่การบริหารให้ธุรกิจอยู่รอด แต่ต้องบริหารความปลอดภัยต่อผู้บริโภค คุณภาพสินค้าในธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิต ความปลอดภัยในการทำงาน รวมถึงการบริหารเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อม...อ่านต่อ
1
ข้อคิด 'การลงทุน' ปีฉลู
เปิดบทวิเคราะห์การลงทุนในปี 2564 กับ 3 ข้อคิดสำหรับนักลงทุน ทั้งการลงทุน การใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังด้วยการเตรียมเงินสดให้เพียงพอสำหรับการใช้จ่ายปกติ 6 เดือน ลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง และมองถึงการลงทุนในตัวเอง...อ่านต่อ
เศรษฐกิจไทย ปี 64 ต้องตรึงค่าบาท อย่าล็อกดาวน์
เศรษฐกิจไทย ปี 2564 ที่คาดการณ์ว่าจะเติบโต 3-4% อาจจะเป็นไปได้ยาก ทางออกสำคัญคือ การตรึงค่าเงินบาทที่เหมาะสม อยู่ในระดับ 34 บาทต่อดอลลาร์ ขณะเดียวกันไมควรออกมาตรการล็อกดาวน์ ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยไม่ฟื้น...อ่านต่อ
มาตรการ 'เราชนะ' ต้องเป็นจุดเริ่มต้นพ้นวิกฤติ
หลังจากการระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ รัฐบาลได้ออกมาตรการเยียวยา เช่น "เราชนะ" โดยจะจ่ายเงินให้ 3,500 บาท นาน 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย การช่วยเหลือนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มที่ทำให้คนไทยพ้นวิกฤติครั้งน...อ่านต่อ
'ทักษะ' การทำงาน ที่โลกต้องการในปี 2025
คุณมีทักษะเหล่านี้หรือไม่? เปิดลิสต์ "10 ทักษะ" ที่โลกการ "ทำงาน" ต้องการนับตั้งแต่ 2021 ถึง 2025...อ่านต่อ
ปี 63 'มั่งคั่ง' กลุ่ม PTT ฮวบ 2.4 แสนล้าน!
สำรวจ 'กลุ่มปตท.' รอบปี 2563 'ความมั่งคั่ง' หดหาย บ่งบอกผ่าน 'มาร์เก็ตแคป' ฮวบ 2.4 แสนล้านบาท ! หลังเผชิญโควิด-19 รุมเร้า ทำเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ 'ดาวเด่น' ยกให้ 'โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่' ฟาก 'กูรู' ยืนตำแหน่งหุ้นปลอดภัย ท่ามกลางวิกฤติ......อ่านต่อ