กรุงเทพธุรกิจ

bangkokbiznews
ธุรกิจ
การลงทุน
อสังหาริมทรัพย์
Facebook : bangkokbiznews Twitter : @ktnewsonline Line Official Account : B...ดูเพิ่มเติม
 • ซิงเกิลคอมมานด์ อำนาจในมือนายกฯ
  2
  การบริหารสถานการณ์ "โควิด-19" ระลอกที่ 3 อยู่ในอำนาจ "นายกฯ" ที่สามารถใช้อำนาจตามกฎหมายทั้ง 31 ฉบับได้เต็มที่ ครอบคลุมการอนุญาต อนุมัติ สั่งการ แก้ไข ปราบปราม ระงับยับยั้งสถานการณ์ฉุกเฉิน ช่วยเหลือประชาชน รวมถึงการบริหาร "วัคซีน"
  2
   Puifai Tankam
   Single command อำนาจหนึ่งเดียวในมือควาย
  • ความหวังใหม่! “โนวาแวกซ์” เผยผลทดสอบทางคลินิกล่าสุดพบ วัคซีนโควิด-19 มีประสิทธิภาพกว่า 90% ครอบคลุมถึงไวรัสโควิดกลายพันธุ์... อ่านต่อ
   7
    ตามหาความฝัน
    ฉีด ครับ 2 เข็ม เว้นเท่าไหร่ถึงรับยี่ห้ออื่นได้ จะฉีดทุกยี่ห้อบนโลก
   • โรลส์-รอยซ์ โกสต์ ได้รับการตอบรับอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะผู้ต้องการรถซูเปอร์ ลักซ์ชัวรี ที่ขับขี่ได้ด้วยตัวเอง มาดูกันว่ารถที่มีความยาวกว่า 5.7 เมตร เครืองยนต์ 6.75 ลิตร วี 12 จะเหมาะกับการใช้งาน และสนุกสนานแค่ไหน
    “เรื่อง CAR ใจ” คุยรอบคันเรื่องยานยนต์ กับ ‘สุทธิพันธ์ ภู่ระหงษ์’ และ ‘สินธุ์ชัย
    • ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา “พัฒน์พงศ์” คือย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ให้บริการ “เฉพาะ” จนมีชื่อเสียงขจรขจายมาตั้งแต่ยุค 70’s ดึงดูดเหล่าคนดังระดับโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือน ความเป็น Red Light District นั้น กีดกันคนส่วนใหญ่ให้กลัว และไม่กล้าเข้าพัฒน์พงศ์ ซึ่งจริงๆ แล้วที่นี่มีอะไรมากกว่าที่คิด
      115675
      น่าสนใจครับ
     • ลงทุนอย่างไร เมื่อ Fed เริ่มส่งสัญญาณถอนสภาพคล่อง
      เปิดบทวิเคราะห์จะลงทุนอย่างไร เมื่อธนาคารกลางสหรัฐ เริ่มส่งสัญญาณถอนสภาพคล่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจร้อนแรงเกินไป จากที่ก่อนหน้านี้ Fed พยายามสื่อสารว่าจะยังคงนโยบายผ่อนคลายอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ
      1
      • เปิดรายได้ธุรกิจ 'โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ' เบื้องหลังลิขสิทธิ์ 'ยูโร 2020'
       1
       เปิดรายได้ธุรกิจหลักในมือ "โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ" ผู้อยู่เบื้องหลังคว้าลิขสิทธิ์ ศึกฟุตบอล "ยูโร 2020" หลังประกาศทุ่มเงินกว่า 300 ล้านบาท เพื่อให้แฟนบอลไทยดูลูกหนังรายการใหญ่ฟรี... อ่านต่อ
        indiecator
        ดีลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดจบใน 2 วันเท่านั้นครับ เร็วมากๆ ฝากบทความเกี่ยวกับดีลนี้ด้วยนะครับ😁😁 https://www.blockdit.com/posts/60c4253e1555570c5c5...ดูเพิ่มเติม
       • ‘ถั่วลูปิน’ ซูเปอร์ฟู้ดแห่งอนาคต
        1
        ผู้สนใจด้านอาหารสุขภาพต่างทราบดีว่า “ลูปิน” เป็นพืชตระกูลถั่วจากประเทศออสเตรเลีย ขณะนี้กำลังจะกลายเป็น “ซูเปอร์ฟู้ดแห่งอนาคต” มีโปรตีน และไฟเบอร์สูงมาก แต่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่มีกลูเตน และที่สำคัญ คือ มาจากธรรมชาติ ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรมใด... อ่านต่อ
        • สัปดาห์นี้ ราชวงศ์อังกฤษมีข่าวดี "เจ้าชายแฮร์รี" และ "เมแกน" พระชายา ได้ทายาทคนที่ 2 เป็นเด็กหญิง ตั้งชื่อตามพระนามในวัยเยาว์ของ "ควีนเอลิซาเบธที่ 2" แต่ชื่อดังกล่าวก่อให้เกิดคำถามตามมามากมาย
         World Beat Podcast สรุปข่าวต่างประเทศในรอบสัปดาห์ โดย 'กนกวรรณ เกิดผลานันท์' และ
         • 'โรคดิจิทัล' ในโลกยุคใหม่
          ใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือนานๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืน ต้องรู้ไว้ว่า แสงจากจอภาพ จะไปรบกวนการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน สารที่ช่วยให้นอนหลับสบาย และการอยู่กับโลกดิจิทัลนานๆ ยังมีผลต่อร่างกายส่วนอื่น... อ่านต่อ
          4
           Happy life
           ข้อมูลดีมากค่ะ
          • นายกฯยึดเบ็ดเสร็จ จัดการวัคซีนโควิด
           ตั้งแต่ไทยเผชิญโควิด-19 อำนาจการบริหารจัดการยู่ภายใต้กระทรวงสาธารณสุข เมื่อประเมินวาระแห่งชาติมีความเสี่ยงที่จะล้มเหลว ล่าสุดราชกิจจาฯออกประกาศแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นายกฯจะเข้าไปสั่งหน่วยงานได้โดยตรง นับเป็นการปฏิวัต... อ่านต่อ
           1
            ธนพิสิฐ สุขเกษม
            รัฐบาลห่วยแตก
           • คนไทยพร้อม รัฐยังไม่พร้อม
            1
            วาระแห่งชาติ "ฉีดวัคซีน" นับเป็นทางรอดของประเทศในวิกฤติโควิด-19 โดยรัฐตั้งเป้าไว้ว่าสิ้นปี 64 คนไทย 50 ล้านคน หรือ 70% ของประชากร จะได้ฉีดวัคซีนครบคนละ 2 โดส ซึ่งวันนี้ประชาชนมีความพร้อมที่จะฉีดวัคซีนแล้ว เหลือเพียงรัฐที่ต้องเร่งจัดหาวัคซีน... อ่านต่อ
             มนรัก บ้านน้อก
             คุยกับคนรู้จักหลายคนก็ไม่พร้อมนะ เพราะฟังข่าวลือวัคซีนมาก็ไป
            • ปูพรมฉีดวัคซีน เดิมพันประเทศ
             2
             หากประเทศไทยไม่ได้รับมอบวัคซีน 100 ล้านโดส สำหรับประชากร 50 ล้านคน ที่จะสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศได้ จะส่งผลให้ไม่สามารถควบคุมการระบาดได้ กระทบต่อความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ไม่สามารถขับเคลื่อนศรษฐกิจ และอาจต้องพึ่ง พ.ร.ก.กู้เงินมารับมื... อ่านต่อ
             3
              Kroro
              จริงๆกู้ไปตอนนั้นก็พอสั่งวัคซีนให้ทุกคนครบหมดแล้ว ทำไมต้องกู้เพิ่มอีก เอามาซื้อเรือดำน้ำหรอ
             • 'อีลอน มัสก์'เลิกผลิตรถเทสลา 'Model S Plaid Plus'
              'อีลอน มัสก์' เลิกผลิตรถเทสลา 'Model S Plaid Plus' โดยรถยนต์ Model S Plaid Plus เป็นรถซีดานเรือธงที่แพงที่สุดของเทสลา
              1
              • วัคซีนการทูตเริ่มแล้ว! สองพรรคสหรัฐร่วมใจช่วยวัคซีนไต้หวัน
               ส.ว.สหรัฐสามคนเป็นตัวแทนร่วมแบบไม่แบ่งพรรคการเมือง เดินทางไปไต้หวันพร้อมประกาศว่า รัฐบาลวอชิงตันจะบริจาควัคซีนป้องกันโควิด-19ให้พันธมิตรรายนี้ 750,000 โดส... อ่านต่อ
                BOONPERM Nakdum
                มันคือการเมืองโลก
               • หมากรบช่อง 3 พลิกอาณาจักรทีวี สู่ยักษ์คอนเทนท์ พิชิตเป้าหมื่นล้าน!
                เกือบ 1 ปี ของการหวนคืนบ้านเก่าที่เคยขับเคลื่อนธุรกิจสื่อโทรทัศน์ในยุคอู้ฟู่ กระทั่งเจอกระแส “ดิจิทัล ดิสรัปชั่น” มีการประมูลทีวีดิจิทัลเกิดขึ้น และ “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์” ไปนั่งบริหารทีวีค่ายพีพีทีวี36 ระยะใหญ่... อ่านต่อ
                 Tom Story
                 หมา-กรบ คืออะไรครับ? . . . อ๋อ "หมาก-รบ" 😅
                • กูรู 'ไต้หวัน' ชำแหละ 3 แอพไทย สู้โควิด-19
                 กูรู "ไต้หวัน" ชำแหละ 3 แอพไทย สู้โควิด-19 พร้อมระบุ ถ้าต้องการเอาชนะการระบาดของโควิด รัฐบาลต้องบังคับใช้กฎหมายให้ทุกคนติดตั้งแอพพลิเคชั่นหมอชนะ พร้อมรับรองความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคล... อ่านต่อ
                 6
                  Teerapord Lin
                  เคยเข้าใจว่าหมอชนะคืออันเดียวกับไทยชนะ
                 • รู้จัก สยามไบโอไซเอนซ์-มาดามแป้ง-แอสตร้าเซนเนก้า
                  หลังจากที่ 'มาดามแป้ง' ได้เผยว่า 'สยามไบโอไซเอนซ์' จะคืนเงิน 600 ลบ.แก่รัฐฯโดยซื้อวัคซีน 'แอสตร้าเซนเนก้า' คืนให้ในมูลค่าเท่ากัน เป็นประเด็นที่น่าสนใจอยู่ในขณะนี้ กรุงเทพธุรกิจจะพาไปทำความรู้จัก'สยามไบโอไซเอนซ์' 'มาดามแป้ง' 'แอสตร้าเซนเนก้า... อ่านต่อ
                  3
                   สมเกียรติ KTJ
                   ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลและรายล่ะเอียดคับผม
                  • "ซิโนแวค" และ "แอสตร้าเซนเนก้า" 2 วัคซีนหลักของไทย โดยไทยจะเป็นศูนย์กลางผลิตวัคซีนแอสตร้าฯ ในอาเซียน พาไปดูสถานการณ์ในเพื่อนบ้านว่าจะเกี่ยวข้องกันอย่างไร ขณะที่การฉีดวัคซีนโควิดก็ต้องมีกลยุทธ์จูงใจ ให้ประชาชนที่ยังลังเลออกมาฉีด ไปดูว่านานาประเทศมีกลยุทธ์เด็ดแค่ไหน
                    บุษกร
                    วันที่ 7เชียงใหม่เลื่อนฉีดแล้วจ้า
                   • 'พื้นที่สำนักงาน' จะยืนแห้งตายหลังโควิดไหม?
                    1
                    ส่องทิศทาง "พื้นที่สำนักงาน" ทั่วโลก เป็นอย่างไรบ้าง? ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้การทำงานต้องปรับรูปแบบมาสู่การ Work from Home ได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง?... อ่านต่อ
                    • รู้จัก ‘ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์’ พร้อมเปิดงบการเงิน 5 ปีย้อนหลัง
                     รู้จัก "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ผู้นำเข้าวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม"​ (Sinopharm) ที่ได้รับการรับรองเป็นวัคซีนโควิดตัวที่ 5 จาก อย. พร้อมเปิดงบการเงินราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 5 ปีย้อนหลัง... อ่านต่อ
                     4
                      kittisak ruangtrakul
                      กำไรดี