มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความสามารถคะ
ความรู้ และโอกาส
  ส้ม&ป้าพา🧸
  เชื่อว่า ความอุตสาหะ ขยัน มีวินัยสำคัญไม่น้อยกว่า อัจฉริยภาพค่ะ
  คำตอบอื่น
  • อาศัยทั้ง2ปัจจัย เพราะมีปัจจัยที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้
   • โลกแห่งความเป็นจริงไม่มีพระพรหมจะมาลิขิตชีวิตใครนะ..เทวดาองค์ไหน ๆ มันก็ถูกสร้างโดยมนุษย์ทั้งหมด ส่วนความสำเร็จของคนมันก็มีเหตุปัจจัยทั้งนั้นถ้าจะตอบคำถามนี้ให้ครอบคลุมครบถ้วนต้องตอบว่าความสำเร็จของคนเหล่านี้มาจาก 2 ส่วนคือเหตุปัจจัยภายในและภายนอก...
    • คิดว่าความสามารถก็ส่วนหนึ่ง แต่ก็มีเรื่องของจังหวะ และโอกาสด้วยค่ะ
     • เกิดจากแนวคิด
      • เกิดจากตัวเองล้วนๆ อยากจะรวยก็ต้องหางานทำ แต่งานแบบไหนที่สามารถตอบโจทย์ได้ พูดขายหรือเสนอตัวเองยังให้ดูน่าสนใจ ลงมือทำและเชื่อมั่นอย่างตั้งใจทำในตอนที่คนอื่นไม่ทำ ผลลัพธ์จึงเกิดมหาศาล ลงทุนในทุกอย่าง ทั้งตัวเอง ทั้งความรู้ คิดอย่างมีเหตุผลและทำโดยไม่มีข้อแม้ “ลงมือในตอนที่ใช่ ในโ...
       • ความคิด การกระทำ และเล่นถูกจังหวะ
        • ความสำเร็จ = โอกาส+ความพยายาม
         แต่น้ำหนักน่าจะมากไปที่ความพยายามมากกว่าโอกาส
         • เกิดจากการกระทำ การลงมือทำ ซึ่งก็มาจากความสามารถ
          ส่วนพรหมลิขิต เราไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัสว่าเป็นอย่างไร มีหน้าตาหรือให้ประโยชน์อย่างไร...
          • จิงอยู่ว่า​ความสำเร็จมาจากความสามารถ​ แต่ผมมีความเชื่อว่า​ ความสำเร็จ ส่วนหนึ่งมาจากจังหวะชีวิตครับ
           • คิดว่าสองส่วนผนวกกันค่ะ ด้วยความสามารถพร้อมกับจังหวะที่เหมาะสม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
             การดูแลผิวในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพอากาศที่เปลี่ยนไป ทำให้ผิวต้องปรับสภาพตาม
             ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
             🔥GLOBAL ECONOMY🔥: หรือ FED จะเป็นพระเอกตอนจบ ??? ล่าสุดคณะกรรมการ FED เริ่มเสียงแตกเรื่องดอกเบี้ยแล้ว ! หลังตลาดหุ้นร่วงหนักและเศรษฐกิจหลายประเทศเริ่มพัง กลายเป็นว่าบางคนเริ่มมองว่า FED อาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ยหรือผ่อนคลายนโยบายได้เร็วกว่าเดิมหาก Recession แรงกว่าที่เคยคาดเอาไว้ ! ⚠️เอาแล้วครับท่าน !!! หรือว่า FED จะกลายเป็นพระเอกเมื่อละครจบกันแน่ ??? ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าเจ้าหน้าที่ FED เริ่มมีมุมมองแตกแยกกันออกไป ! เนื่องจากความเสี่ยงของสงครามและ Recession ทั่วโลกที่ดูรุนแรงมาก ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า 'ถ้าภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจมาเร็วและแรง' FED ก็อาจไม่จำเป็นต้องขึ้นดอกเบี้ยมาก เพราะเงินเฟ้อจะร่วงจากภาวะ Demand ถล่มเอง
             ดูทั้งหมด