มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยมีเรื่องโจ๊กที่เค้าเล่ากันค่ะ สิ่งฉุดรั้งความเจริญ บางประเทศมีภัยธรรมชาติ บางประเทศมีสงคราม บางประเทศ บางประเทศทุรกันดาร แต่ประเทศเราอุดมสมบูรณ์มีพร้อมทุกอย่างค่ะ แต่ที่ไม่เจริญเพราะมีนักการเมือง 😂
kenosuge
นักการเมือง ต้องสู้กับอิทธิพล ตัวเล็กอย่างเราช่วยได้แค่ระดับmicro macroต้อง รอ คนดี เก่ง และรู้ทันคนเลวมาทำงาน ศึกษาสามก๊กแบบคนจีนเยอะๆครับแล้วจะเข้าใ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • มีผู้บริหารโง่มาก
 • เคยดูละครเรื่องนึง เฒ่าแก่บอกลูกว่า
  การที่จะหาคนมาร่วมงานอย่าหาแต่คนเก่งอย่างเดียว
  เพราะคนเก่งบริหารเก่งแล้วยังโกงเก่งด้วย
  ต้องหาคนดีและเก่ง ถึงจะดูงานคนเก่งอีกทีได้
  1
 • ผู้บริหารคงชอบ
  1หน่วยงานราชการตำหนิละครว่าทำให้ภาพพจน์เสีย คนไทยสนุกกันเลย
  2หมอปลาไปช่วยปราบผีปอบ
  3แม่น้ำหนึ่งให้หวยคนแห่เต็ม...
 • เจริญ​ช้า​ ในแง่วัตถุ​นะ เพราะ​แต่โบราณ​มาผู้คนอยู่​สุขสบาย​ดี​ ไม่ค่อยขวนขวาย​ บาง​ประเทศ​เจริญ​ด้าน​วัตถุ​เพราะ​ขวนขวาย​ บางประเทศ​ใช้​วิธีแย่งชิงยึดครอง​ พิมพ์​เงิน​ คิดในแง่ดีถ้า​อยากสร้าง​dna​ ใหม่​ให้กับยุคหน้าก็ต้องลำบากเพิ่ม​อีกหน่อย​
 • ขาดความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันค่ะ แม้แต่ในวงการเดียวกัน ยังไม่สามัคคีกันเลย เห็นได้ชัดคือวงการแพทย์ ณ ตอนนีั ทุกคนคิดว่าตัวเองเก่งที่สุด แน่สุด
 • เราจะรู้ได้ยังไงว่านั่นคือเก่งแล้ว เก่งสุด เก่งจริง มากแค่ไหน
  เก่งจริงๆหรือคิดไปเอง
  Auzzie888 JMP
  ผมว่าคนเก่งๆคือคนที่สามารถนำพาประเทศให้เจรอฝิญก้าวหน้าทั้งเศรษฐกิจการเงินและการเมืองเพียงแต่ประเทศไทยมันมีบางกลุ่มบางจำพวกทีไม่ต้องการให้ประเทศเจริญโด... ดูเพิ่มเติม
 • โดยส่วนตัวมองว่าประเทศไทยมีการคอรัปชั่นสูง ส่วนมากจะมีวัฒนธรรมองค์กรแบบลำดับขั้น ยิ่งเป็นหน่วยงานราชการจะพบเห็นได้มาก แถมผู้ใหญ่บางคนไม่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และยังไม่นับระบบอุปถัมภ์ต่าง ๆ ถ้าจะคุยเรื่องนี้จริง ๆ ผมว่ายาวครับ
  Auzzie888 JMP
  การคอรัปชั่นในประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลายมักจะกระทำกับแบบ team work corruptions และส่วนใหญ่จะเป็นประเทศที่เป็นระบบอุปถัมภ์ซะส่วนใหญ่ มีการตรวจสอบแบบพวกม... ดูเพิ่มเติม
 • ก็ผู้ใหญ่ไม่ชอบเด็กที่เก่งกว่าตัวเอง จึงกดหัวเด็กไม่ให้มีที่ยืน
  Auzzie888 JMP
  จริงๆแล้วพวก conservative นี่แหละตัวการทำสิ่งเดิมๆ ไม่ต้องการสิ่งใหม่ๆ โลกยุค innovation แต่มันยังมีความคิดแบบจูราสิก แล้วมันจะเกิดการ reforms ได้อย่า... ดูเพิ่มเติม
 • ส่วนมากคนเก่ง มักจะไม่ได้เข้ามาทำงาน เก่งมากก็โดนสะกัดกั้น บางคนเก่งแต่ไม่มีความเป็นผู้นำที่ดี ใช้ความเก่งปีนป่ายเอาประโยชน์ส่วนตน
  Auzzie888 JMP
  คนเก่งๆบริหารประเทศเจริญก้าวหน้าได้ไม่เท่าไรก็ถ฿กปโวัติรัฐประหารเพราะพวกหัวอนุรักษ์นิยมที่ไม่ต้องการให้ประชาชนฉลาดขึ้น ยากจนขึ้นมันจะได้ปกครองง่ายๆ
 • ชอบตัวใครตัวมัน เก่ง คนเดียว
  Auzzie888 JMP
  ค่าของคนอยู่ที่คนของใครไงครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  พาไปส่องบ้านชั้นเดียวสีขาว ของคุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกงและ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ซึ่งมีฉากหลังเป็นภูเขาและอยู่ในความรู้สึกของบ้านชายทะเล โดยนำบรรยากาศแบบปาล์มสปริงที่มีมู้ดของสไตล์ Mid-century Modern เน้นรูปฟอร์มเรขาคณิตอันเรียบง่ายผสมไปกับความอบอุ่นของงานไม้แบบเอิร์ธโทนมาตกแต่ง ความทรงจำและประสบการณ์จากช่วงชีวิตที่เติบโตมาไม่เพียงจะกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำบทหนังดีๆ ให้ คุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ที่พูดถึงความพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตก่อนต้องจากโลกนี้ไป หากยังกลายเป็นโจทย์หลักที่นำพาไปสู่การมี บ้านสีขาว ริมทะเล สไตล์ Mid-century Modern ที่หัวหินหลังนี้ ซึ่งเขาตั้งใจตกแต่งด้วยตัวเองทั้งหมด
  ERP คืออะไร? ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดด ERP คือ ซอฟแวร์บริหารทรัพยากรขององค์กรที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อช่วยจัดการข้อมูลและระบบการทำงานในองค์กร ให้สามารถใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด
  ไทยติด Top 3 ซื้อแซลมอนออนไลน์บ่อยสุด สภาอุตฯ อาหารทะเลนอร์เวย์ชี้มูลค่าส่งออกมาไทยเพิ่ม 81% ใน 1 ปี สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (NSC) ได้จัดแสดงอาหารทะเลนอร์เวย์คุณภาพสูง ณ บูธอาหารทะเลจากนอร์เวย์ ภายในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX – Anuga Asia 2022 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2565
  กรณีศึกษา ลำพูน ศูนย์กลางอุตสาหกรรม ของภาคเหนือ 209,668 บาท คือ GPP ต่อหัวของชาวลำพูนในปี 2563 เรียกได้ว่าสูงที่สุดในภาคเหนือของไทย และสูงเป็นอันดับที่ 17 ของประเทศ
  ดูทั้งหมด