มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” จ่อลาออก ระบายความในใจ อยากย้ายแต่ไม่ได้ย้าย
3
คาด “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” เตรียมลาออกจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนเกษียณ พร้อมระบายความในใจถึงเหตุผลที่อยากย้ายแต่ไม่ได้ย้าย
เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาของวันนี้ (15 ส.ค. 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sakravee Srisangdharma ระบุถึงเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัด ที่มีออกมาก่อนหน้านี้ ว่า อยากย้ายเช่นกัน
พร้อมระบุเหตุผลที่อยากย้าย เนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง ออกพื้นที่ได้ไม่มาก ไปมาไม่สะดวก หลายคนเป็นห่วง ร่างกายไม่เหมือนเดิม เพราะโควิด-19 ทิ้งร่องรอยไว้เยอะมาก เหนื่อย ไอ จาม มีน้ำมูก หอบง่าย ล่าสุดมีอาการเกร็งด้านขวาค่อนข้างมาก แพทย์ก็บอกว่าเครียดหนัก พักผ่อนน้อย ต้องถนอมชีวิตมากกว่านี้
ขณะที่งานใน จ.สมุทรสาคร ไม่เครียดคงไม่ได้ กระทรวงบอกว่าทำงานมากเกินไป จะย้ายให้ไปอยู่จังหวัดอื่นที่งานโควิดเบาขึ้น แต่ก็เป็นห่วงชาวบ้าน ก่อนถึงฤดูโยกย้ายขอเป็นพนักพิงให้ชาวบ้านอุ่นใจก่อนว่าเรายังไม่หนีไปไหน พร้อมเผชิญเรื่องร้ายๆไปด้วยกัน
ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ระบุต่อไปว่า มีกำหนดเกษียณอายุราชการปีหน้า แต่คำตอบที่ได้จากกระทรวงคำสั่งล่าสุดคือ ถึงอยากไปสุพรรณบุรี แต่นักการเมืองเขาไม่ยอมรับ ซึ่งไม่รู้ว่าหมายถึงใคร ไปไม่ได้แน่ ส่วนอ่างทอง เป็นจังหวัดเล็กเกินไป
ไปจังหวัดอื่นก็ลำบาก อยู่สมุทรสาครต่อก็คงไม่ดี คนอยู่ที่นี่ควรจะแข็งแรงกว่า ทำงานได้คล่องแคล่วกว่า ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพ คิดสะระตะในใจว่าผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เป็นกัลยาณมิตรที่ดี ส่วนผู้ว่าฯ อ่างทอง เป็นอดีตเพื่อนร่วมงานที่ดีเช่นกัน คงไม่มีเหตุผลใดจะไปไล่ที่เขา
1
ทั้งนี้ เคยฝันว่าจะสามารถอยู่รับราชการได้จนถึงเกษียณอายุ เพราะคือจุดหมายปลายทางที่ข้าราชการทุกคนปรารถนา แต่วันนี้ต้องยอมรับว่าเป็นได้แค่ในฝัน สาเหตุหลักมาจากการทุ่มเทให้กับงานมากไป นึกถึงคำของผู้ใหญ่ที่บอกว่าจะหาจังหวัดอื่นที่งานโควิดเบาขึ้น
แต่สุดท้ายก็ไม่ได้หาให้ คำสั่งที่เห็นจึงไม่มีชื่อ หลงคิดมานานว่าการจัดคนลงตำแหน่งเป็นเรื่องของกระทรวงเป็นหลัก หรือว่าไม่มีสีของสิงห์ใดๆ นอกจากสีกากีของเครื่องแบบ สีที่พยายามใช้เดินตามรอยพระบาทในหลวง ร.9 มาตลอดชีวิตการทำงาน
ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ระบุทิ้งท้ายว่า “นึกถึงคำของคุณหมอที่บอกหลังเห็นคำสั่งว่า ผมควรใช้ชีวิตก่อนเกษียณที่สงบกว่านี้ ลาออกเถอะ บ้านเมืองย่อมมีคนมาทำงานได้ อย่าไปห่วงจนเกินตัว นึกถึงคำของลูกสาวที่ปลอบพ่อว่า
พ่อต้องดูสุขภาพและความรู้สึกพ่อเป็นหลัก พ่ออยู่ในราชการอีกแค่ปีเดียว แต่อยู่ในชีวิตหลังเกษียณอีกหลายปี พ่อทำงานหนักมาตลอดชีวิต ปีสุดท้ายของพ่อ น่าจะเลือกให้เหมาะกับสุขภาพพ่อเป็นสำคัญ มาถึงตรงนี้ คนที่สนิทกันคงรู้แล้วว่าผมเลือกจะทำยังไง จู่ๆ ผมก็นึกถึงคำโบราณที่ว่า ยามดีใช้ ยามไข้(ไม่)รักษา”
  ทำงาน จ่ายตลาด ทำอาหาร นอนน้อย
  ข่าวว่าวันนี้ได้ย้ายไปอ่างทองเรียบร้อยแล้วค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ออกเหรียญ JFIN ชี้เหตุราคาพุ่งแรง เพราะใช้กลยุทธ์การตลาด ‘ลด แลก แจก แถม’ กระตุ้นความสนใจ แย้มอาจออก ICO เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้า ผู้บริหารบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ในฐานะผู้ดำเนินการออกเหรียญ JFIN หรือ JFIN Coin แจงสาเหตุราคาพุ่ง 1,550% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน เกิดจากความต้องการเหรียญเพิ่มมากขึ้น หลังพัฒนาระบบแล้วเสร็จ และใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด ลด แลก แจก แถม ช่วยกระตุ้นความน่าสนใจ หนุนพื้นฐานเหรียญแข็งแกร่ง แย้มเล็ง ICO เหรียญ JFIN เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาระบบต่อเนื่อง
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   กรณีศึกษา “การแบ่งรายได้จากโฆษณา” ของ Blockdit มิติใหม่ของวงการคอนเทนต์ จะดีแค่ไหน ถ้าทุก ๆ บทความที่เราเขียนแล้วโพลต์ลงโซเชียลมีเดีย จะไม่ได้รีเทิร์นกลับมาเป็นแค่ ยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่สามารถสร้างรายได้​กลับมาแบบไม่รู้จบ..
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด