มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนเด็ก เราเหมือนเรียนเพราะคำว่าหน้าที่เลย
เรียนเพราะต้องเรียน เราถามแม่ว่าทำไมต้องเรียนด้วย?
ถ้าเราไม่อยากเรียน ... แต่แม่ตอบกลับมาว่า จะไม่เรียนก็ได้นะ เอาไหม ? — แต่เราสนุกที่ได้เรียน ชอบโรงเรียน ก็เลยเรียนถึงจะไม่เข้าใจ
โตมา ยอมรับว่ารู้สึกหลงทาง ไม่เข้าใจ ว่าที่ผ่านมาเรียนไปทำไม ยิ่งตอนเรียนจบใหม่ๆ ยิ่ง lost ทำงานไปสักพัก lost กว่าเดิมมมมม!
แต่เพราะการตั้งคำถามแบบนี้แหละ ทำให้เราหาคำตอบให้กับตัวเองมาเรื่อยๆ ถึงมันจะใช้เวลา แต่เราจะเข้าใจตัวเอง ว่าจริงๆ แล้ว เราเรียนทำไม ...
สำหรับเราโรงเรียน หรือการเรียน มันเป็นโอกาสนะ ที่ให้เราได้ลอง ทำสิ่งต่างๆ ในโลกเสมือน ( แม้ว่าโลกความจริง จะต่างออกไปมากกกก ) การได้ลอง ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว เราชอบอะไร ซึ่งการได้เรียนมันทำให้เราได้ลองอะไรเยอะมากกก
พอถึงตอนนี้เราออกจากงานที่เรียนมาตั้งหลายปี เพื่อทำงานอาชีพนี้ จะบอกว่าทิ้งออกมาดื้อๆ ก็ได้ แต่แม่บอกกับเราว่า ไม่มีอะไรที่สูญเปล่าเลย ทุกช่วงเวลาคือการเรียนรู้ และมันทำให้เราเป็นเราในตอนนี้ .
99 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อินฟลูเอนเซอร์ญี่ปุ่นโดนทัวร์ลงยับ หลังไปทำคอนเทนต์ "เลียปากขวดซอสในร้านอาหาร" ชาวเน็ตพากันบอก ถ้าอยากทำอะไรแบบนี้ก็ไปทำที่บ้าน ไม่ต้องมาทำที่ร้านอาหาร มันสกปรก !
   Storytelling เป็นการเล่าเรื่องราวของแบรนด์หรือสินค้า ว่าสามารถเปลี่ยนชีวิตหรือแก้ปัญหาของผู้บริโภคได้อย่างไร เป็นเหมือนการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค จนทำให้เกิด Emotional กับแบรนด์ เกิดการจดจำ ผูกพันธ์และกลายเป็น brand loyalty ในที่สุด ซึ่งป้าย Air Traveller Series ถือเป็นสื่อที่เหมาะกับการทำ Stroytelling เพราะสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ยาวถึง 17 ป้าย โดยจากผลวิจัยชี้ว่าการเล่าเรื่องผ่านรูปมีประสิทธิภาพดีกว่าผ่านตัวอักษร เพราะคนจะจดจำมากกว่าและเกิด Emotional ง่ายกว่า
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   [ #บราซิลจำต้องเปลี่ยน ] หลายคนเริ่มตั้งข้อสังเกตว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเวทีที่ง่ายสำหรับพวกชาติใหญ่ๆที่มาแบบ มีดีกรีแชมป์โลกหรือเป็นตัวเต็งเลย
   ดูทั้งหมด