มีบัญชีอยู่แล้ว?
'เเบงก์ชาติ' เตรียมทดลองใช้ ‘บาทดิจิทัล’ ไตรมาส 2 ปีหน้า เริ่มในวงจำกัด ก่อนขยายไปยังประชาชนทั่วไป ร้านค้า เเละธุรกิจนอนแบงก์
8
1) วันนี้ (19 ส.ค.64) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศว่า มีเเผนทดสอบการใช้งานจริง (Pilot Test) ของสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางสำหรับ... อ่านต่อ
3
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast โลกเปลี่ยนสี กับ วิกรม กรมดิษฐ์ สี จิ้นผิง: ใครจะโค่นเขาได้?
   ช่วงนี้ได้พักผ่อนกันบ้างมั้ยครับ? สวัสดียามกลางคืนครับตอนนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 21.30น. เป็นตอนที่ผมกำลังเขียนเรื่องนี้อยู่ วันนี้เป็นอีกวันนึงที่เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน สำหรับวันที่เรียกได้ว่าเป็นวันพักผ่อนนั่นเอง…
   ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
   กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
   ดูทั้งหมด