มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเผลอกดลบโพสต์ในเพจไปแล้ว สามารถเรียกคืนโพสต์นั้นได้หรือไม่?
อีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามเข้ามา อาจพบความผิดพลาดเกิดขึ้นระหว่างการเลือกปรับแต่งโพสต์ แล้วเผลอกดลบโพสต์นั้นไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทีมงาน Blockdit มีคำตอบมาให้แล้ว
“หากกดลบโพสต์ในเพจไปแล้ว จะไม่สามารถกู้คืนโพสต์กลับมาได้อีก”
ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหานี้ผู้ใช้งานอาจจะพบเจอกันได้ไม่บ่อยนัก แต่ความผิดพลาดก็ย่อมอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งทาง Blockdit ก็ขอแนะนำการหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่จะทำให้เผลอกดลบโพสต์ได้ดังนี้
1. เมื่อ คลิก 3 จุด (•••) เข้าสู่หน้าต่างตัวเลือกเกี่ยวกับโพสต์แล้วควรตรวจสอบวัตถุประสงค์ให้แน่ชัดว่าต้องการทำอะไร โดยในหน้าต่างจะมีให้เลือก 5 ตัวเลือกคือ ‘แก้ไขโพสต์’ (Edit Post) , ‘ปักหมุดโพสต์’ (Pin Post) , ‘เพิ่มบุ๊กมาร์ก’ (Add bookmark) , ‘รายงานปัญหา’ (Report) และลำดับสุดท้ายคือ ‘ลบโพสต์’ (Delete Post) ซึ่งตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลือกที่จะกดนั้นคืออะไร
2. หากเผลอกดผิดไปกดเลือก ‘ลบโพสต์’ (Delete Post) ปกติแล้วจะมีหน้าต่างการเตือนแสดงออกมาถามย้ำอีกครั้งว่า ‘คุณต้องการลบโพสต์นี้ใช่หรือไม่?’ ซึ่งถ้าหากเจอหน้าต่างนี้แสดงมาให้ตรวจสอบการแจ้งเตือนให้ชัดเจน ซึ่งถ้าไม่ต้องการลบโพสต์ให้เลือกกด ‘ยกเลิก’ (Cancel) ทิ้งไป
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  ALLY REIT โชว์ผลงานไตรมาส1/65 เคาะจ่ายปันผลต่อหน่วยสูงสุด ในประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการจัดตั้งกอง ตอบรับปัจจัยพื้นฐานที่เกื้อหนุนจากการลงทุนโครงการใหม่-กระแสเปิดประเทศรับต่างชาติ
  อิสราเอลปฏิเสธคำขอจากทางสหรัฐที่จะให้ส่ง จรวดต่อต้านรถถังตัวล่าสุดให้กับทางยูเครนเพื่อต่อสู้กับรัสเซีย จากรายงานข่าวของ AXIOS ของสหรัฐ รายงานเมื่อเช้าวันที่ 26 พฤษภาคมวันนี้ว่า นอกจากทางสหภาพ EU อาจจะมีปัญหาในการ ผ่านมติช่วยเหลือในการส่งอาวุธให้เพิ่มเติม ข่าวร้ายของทางยูเครนยังมีมาอีกคือ อิสราเอลปฏิเสธไม่ให้ทางเยอรมันส่งอาวุธที่มีลิขสิทธิ์ของทางอิสราเอลให้กับทางยูเครน ตามคำขอของสหรัฐ
  BREAKING: ราคา Bitcoin ร่วงลงเฉียด 28,000 ดอลลาร์ นักเทรดเกือบแสนรายโดนล้างพอร์ต สกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ร่วงแตะระดับต่ำสุดของวันที่ 28,019 ดอลลาร์ ขณะที่ Ethereum ดิ่งลงมากกว่า 9.3% ในวันนี้(26 พฤษภาคม) โดยทำจุดต่ำสุดที่ 1,735 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับราคาที่เห็นล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2021 ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีที่ผันผวนในวันนี้ ทำให้นักเทรดเกือบ 1 แสนรายโดยล้างพอร์ต (liquidation) ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 385.26 ล้านดอลลาร์
  ดูทั้งหมด