มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเผลอกดลบโพสต์ในเพจไปแล้ว สามารถเรียกคืนโพสต์นั้นได้หรือไม่?
อีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามเข้ามา อาจพบความผิดพลาดเกิดขึ้นระหว่างการเลือกปรับแต่งโพสต์ แล้วเผลอกดลบโพสต์นั้นไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทีมงาน Blockdit มีคำตอบมาให้แล้ว
“หากกดลบโพสต์ในเพจไปแล้ว จะไม่สามารถกู้คืนโพสต์กลับมาได้อีก”
ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหานี้ผู้ใช้งานอาจจะพบเจอกันได้ไม่บ่อยนัก แต่ความผิดพลาดก็ย่อมอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งทาง Blockdit ก็ขอแนะนำการหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่จะทำให้เผลอกดลบโพสต์ได้ดังนี้
1. เมื่อ คลิก 3 จุด (•••) เข้าสู่หน้าต่างตัวเลือกเกี่ยวกับโพสต์แล้วควรตรวจสอบวัตถุประสงค์ให้แน่ชัดว่าต้องการทำอะไร โดยในหน้าต่างจะมีให้เลือก 5 ตัวเลือกคือ ‘แก้ไขโพสต์’ (Edit Post) , ‘ปักหมุดโพสต์’ (Pin Post) , ‘เพิ่มบุ๊กมาร์ก’ (Add bookmark) , ‘รายงานปัญหา’ (Report) และลำดับสุดท้ายคือ ‘ลบโพสต์’ (Delete Post) ซึ่งตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลือกที่จะกดนั้นคืออะไร
2. หากเผลอกดผิดไปกดเลือก ‘ลบโพสต์’ (Delete Post) ปกติแล้วจะมีหน้าต่างการเตือนแสดงออกมาถามย้ำอีกครั้งว่า ‘คุณต้องการลบโพสต์นี้ใช่หรือไม่?’ ซึ่งถ้าหากเจอหน้าต่างนี้แสดงมาให้ตรวจสอบการแจ้งเตือนให้ชัดเจน ซึ่งถ้าไม่ต้องการลบโพสต์ให้เลือกกด ‘ยกเลิก’ (Cancel) ทิ้งไป
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์