3 วิธีคิด ติดปีกชีวิต ให้สำเร็จตั้งแต่อายุ 20 | SamoungLai Story EP.34
เวลามีคนถามว่า ต้องทำอย่างไร ถึงจะประสบความสำเร็จได้ ตั้งแต่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ
สิ่งที่ผมตอบกลับไปเหมือนเดิมทุกครั้ง ก็คือ ให้เริ่มล้มเหลว ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบครับ
เพราะมันคือ วัคซีน ชั้นดี ที่จะช่วยป้องกันโรคกลัวความไม่แน่นอนในวันที่คุณต้องเผชิญกับโลกความจริงภายนอกหลังเรียนจบได้
ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ วิกฤตที่คาดเดาไม่ได้ การบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาล สิ่งที่เด็กวัย 20 เกือบทุกคนเป็นกังวลที่สุด ก็คือ ไม่รู้จะเอายังไงกับอนาคตของตัวเอง กลัวว่าเรียนจบไปจะไม่มีงานทำ
อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่า ผมในฐานะเด็กวัย 24 ที่ผ่านตรงนั้นมาได้ และ สำเร็จในระดับนึงแล้ว อยากจะแนะนำอะไรให้กับเด็กวัย 20 ที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนบ้าง ก็คงจะมี 3 ข้อนี้ ครับ
8.1K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เบื้องหลังการเดินทางที่ไม่ได้สวยงามทุกครั้ง "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม ขณะไปถ่ายคลิปที่เนปาล บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก
   KISS โชว์ผลการดำเนินงาน ไตรมาส 3/2565 กำไรเพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อน รับแรงหนุนเปิดประเทศ -ภาคการท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง มองไตรมาส 4/65 โตต่อเนื่องจากปัจจัยหนุน ไฮซีซั่น กระตุ้นกำลังซื้อ พร้อมเดินหน้าธุรกิจด้านสุขภาพเต็มกำลังในปีหน้า คาดปี 66 เติบโตก้าวกระโดด
   ยุคสมัยการปกครองของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" ยุคที่เต็มไปด้วยคาวเลือดและความหวาดกลัว ในช่วงศตวรรษที่ 13 และ 14 จักรวรรดิมองโกลได้แผ่ซ่านอำนาจ และเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่เกรียงไกรที่สุดแห่งหนึ่ง ขยายดินแดนออกไปแทบจะเรียกว่าค่อนโลก
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   ดูทั้งหมด