มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 วิธีคิด ติดปีกชีวิต ให้สำเร็จตั้งแต่อายุ 20 | SamoungLai Story EP.34
เวลามีคนถามว่า ต้องทำอย่างไร ถึงจะประสบความสำเร็จได้ ตั้งแต่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ
สิ่งที่ผมตอบกลับไปเหมือนเดิมทุกครั้ง ก็คือ ให้เริ่มล้มเหลว ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบครับ
เพราะมันคือ วัคซีน ชั้นดี ที่จะช่วยป้องกันโรคกลัวความไม่แน่นอนในวันที่คุณต้องเผชิญกับโลกความจริงภายนอกหลังเรียนจบได้
ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ วิกฤตที่คาดเดาไม่ได้ การบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาล สิ่งที่เด็กวัย 20 เกือบทุกคนเป็นกังวลที่สุด ก็คือ ไม่รู้จะเอายังไงกับอนาคตของตัวเอง กลัวว่าเรียนจบไปจะไม่มีงานทำ
อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่า ผมในฐานะเด็กวัย 24 ที่ผ่านตรงนั้นมาได้ และ สำเร็จในระดับนึงแล้ว อยากจะแนะนำอะไรให้กับเด็กวัย 20 ที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนบ้าง ก็คงจะมี 3 ข้อนี้ ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
   ## วันนี้เราขอเสนอ...การ์ตูนภาพ ฉบับ “โควิดวุ่นวาย กับสายลับ ATK” ## จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ความรู้” และ “จินตนาการ” หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ยกมือขึ้นสูงๆ ได้เลยค่ะ หากใครที่เคยสงสัยถึงหลักการทำงานของ Antigen Test Kit (ATK) ว่า “ATK ทำงานอย่างไร?”
   สิงคโปร์ ห้ามโฆษณา “คริปโท” ในป้ายสาธารณะ และโซเชียลมีเดีย ล่าสุด ธนาคารกลางของสิงคโปร์ หรือ MAS (Monetary Authority of Singapore) ได้ออกกฎห้ามการโฆษณาด้านคริปโทเคอร์เรนซี ในสื่อสาธารณะ เนื่องจากมองว่าคริปโทฯ นั้นมีความเสี่ยงสูง และไม่เหมาะสมกับการอยู่บนพื้นที่สาธารณะ
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด