มีบัญชีอยู่แล้ว?
ง่ายๆ แต่ทำยาก
1.ความสุขเกิดแก่ตนเองและผู้อื่น
2. ความถูกต้องที่เกิดแก่ตนเองและผู้อื่นเช่นกัน
1.1 ฉะนั้นหากความสุขเกิดแก่ตนเองแต่ทำคนอื่นเดือดร้อนก็ไม่ถูกต้อง หากความสุดเกิดแก่ตนเองแล้วตนเองเดือดร้อนทุกข์ใจด็ไม่ถูกต้อง เช่น การซื้อรถมาหนึ่งคันไม่มีที่จอดเป็นหลักแหล่งก็อาจจะไปขวางทางคนอื่นหรือก่อให้เกิดความระแคะระคายจิตใจคนอื่นเป็นต้น
1.2 ความสุขที่เกิดขึ้นกะตนเองและตนเองนั่นเดือดร้อน เช่น การแอบหลงรักใครสักคนก็เป็นความสุขในจิตนาการแต่ตนเองก็เดือดร้อนเพราะยิ่งโหยหาในทางที่มันไม่มีทางเป็นไปได้ซ้ำร้ายอาจจะเสียเงินเสียเวลาไปอีกด้วย
1
  Em On
  ความสุขเกิดขึ้นไม่ได้ถ้ามีคนมาคั่นกลางหรือสร้างปัญญาร้าวฉานให้กับเรา
  คำตอบอื่น
  • ทั้งสองอย่างค่ะ
   มีความสุขบนความถูกต้อง
   • เอาจริงๆ มันมีเส้นบางๆ ระหว่าง 2 คำนี้ มันแล้วแต่กรณีค่ะ
    • พิจารณาตามพื้นฐาน​ศีลธรรม​ก่อนอันดับแรก ถึงจะมีสิทธิ์​มีความสุข
     • สำหรับเราถ้าเราทำถูกต้องความสุขจะตามมาเอง ทำผิดจะมีความกังวลในสิ่งที่จะตามมา
      ของคู่กัน
      • ผมว่าคนส่วนใหญ่ปฏิบัติความสุขและละเลยความถูกต้อง เราจะเห็นคนจอดรถในที่ห้ามจอด เอาอาหารไปให้สุนัขจรจัด หรือพูดคุยกันในลิฟท์
       • ความสุขต้องมาพร้อมก้บความถูกต้อง ถ้าไม่ถูกต้อง แล้วจะมีความสุขที่แท้จริงได้อย่างไร
         อิสรภาพแห่งจิต
         ขณะนี้เวลา02.29น. น้องแมวมาเคาะห้องพี่อิสเลยตื่นเร็วตามมามะเขียนอ้าหรายเลยเนอะ พี่อิสอยากตอบบ้างคนอื่นเขาก็อยากตอบเนอะเอาตลกเนอะมะเอาเครียดเครีนด😁👉❤... ดูเพิ่มเติม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         🔥GLOBAL ECONOMY🔥: หรือ FED จะเป็นพระเอกตอนจบ ??? ล่าสุดคณะกรรมการ FED เริ่มเสียงแตกเรื่องดอกเบี้ยแล้ว ! หลังตลาดหุ้นร่วงหนักและเศรษฐกิจหลายประเทศเริ่มพัง กลายเป็นว่าบางคนเริ่มมองว่า FED อาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ยหรือผ่อนคลายนโยบายได้เร็วกว่าเดิมหาก Recession แรงกว่าที่เคยคาดเอาไว้ ! ⚠️เอาแล้วครับท่าน !!! หรือว่า FED จะกลายเป็นพระเอกเมื่อละครจบกันแน่ ??? ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าเจ้าหน้าที่ FED เริ่มมีมุมมองแตกแยกกันออกไป ! เนื่องจากความเสี่ยงของสงครามและ Recession ทั่วโลกที่ดูรุนแรงมาก ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า 'ถ้าภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจมาเร็วและแรง' FED ก็อาจไม่จำเป็นต้องขึ้นดอกเบี้ยมาก เพราะเงินเฟ้อจะร่วงจากภาวะ Demand ถล่มเอง
         📣 ข่าวน่าสนใจประจำสัปดาห์ (26-30 กันยายน 2022) 📌 กลาโหมสหรัฐฯ เตรียมปราบปรามการใช้ Crypto แบบผิดกฎหมาย ที่อาจส่งผลต่อความมั่นคงของชาติ
         เลขาฯนาโต เตือนยะเยือกถึงสงครามนิวเคลียร์ หลังรัสเซียผนวก 4 แคว้นยูเครน เลขาฯ นาโตเตือนน่ากลัว โลกขยับอีกก้าวเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์ หลังปูตินผนวก 4 แคว้นของยูเครนเข้าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซียอย่างไม่ชอบธรรม
         "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
         ดูทั้งหมด