ส่วนมากไม่หลับน่าจะมาจากความว้าวุ่นทางจิต ชา กาแฟ น้ำอัดลม(ในบางคน) ถ้ากินช่วงเย็นๆก็ทำให้ไม่หลับได้ค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยง อีกวิธีนึงคือวันนั้นต้องออกกำลังกายค่ะ พอหัวถึงหมอนมันจะหลับเลย ช่วยให้หลับง่ายกว่าปกติ
31รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • นอนหลับไม่เป็นเวลาเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าตั้งปลุกแล้วตื่นเวลาเดิม เพราะต้องทำงาน ร่างกายจะรู้เลยว่านอนไม่พอ เข้านอนจะหลับได้ง่ายขึ้น เพราะมันเพลียมาทั้งวัน
   มือถือคือเสพติด ต้องวางให้ห่างจากเตียงไว้เลย ปิดการแจ้งเตือนที่แสงหน้า...
   • ตั้งนาฬิกาแจ้งเตือนก่อนเวลาที่อยากจะเข้านอนค่ะ พอนาฬิกาเตือนหลังจากนั้นเราต้องหลังอยู่บนเตียงแล้ว ที่สำคัญวางโทรศัพท์ให้ห่างจากตัวด้วยค่ะ สำหรับเรามันช่วยได้เยอะมาก
    • ปรับเวลานอนง่ายๆคือให้ตั้งปลุกในเวลาที่อยากตื่นค่ะ แล้วต้องฝืนตื่นให้ได้ ทำไปสักพักร่างกายจะปรับเองให้เราง่วงในเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อนค่ะ // แต่ก่อนเราตื่นเช้าเพราะต้องเดินทางไปทำงานร่างกายก็จะง่วงเร็ว พอมา WFH เราตื่นสายขึ้นร่างกายเราก็นอนดึกขึ้นค่ะ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      เป็นหัวหน้าต้องเด็ดขาด กวาร์ดิโอล่าตัดกานเซโล่ทิ้งในพริบตาเดียว ปรัชญาสำคัญที่สุด ของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในการคุมทีม เขายืนยันเสมอว่า หากนักเตะคนไหนเริ่มจะเป็น Toxic เริ่มจะไม่เคารพผู้จัดการทีม เขาจะตัดทิ้งอย่างไม่ลังเล ไม่ว่าผู้เล่นคนนั้นจะสำคัญแค่ไหนก็ตาม
      “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
      ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาการหน้าแดงหลังดื่มแอลกอฮอล์ อาจเป็นสัญญาณอันตราย อาการ “หน้าแดง” หลังดื่มแอลกอฮอล์ไม่กี่แก้ว แม้พบเห็นได้บ่อยในวงสังสรรค์ โดยเฉพาะในเอเชีย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาจเป็นสัญญาณอันตรายมากกว่าแค่ “แพ้แอลกอฮอล์”
      รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
      ดูทั้งหมด