มีบัญชีอยู่แล้ว?
Life is like a stranger (人生若只如初见) | ปรมาจารย์ลัทธิมาร The Untamed
🍂 เพลงนี้เป็นเพลงบรรเลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกเศร้าและความเหงาออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็มาจากเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารอีกเช่นเคยค่ะ
แถมล่าสุดกำลังซ้อมเพลงที่ 4 จากเรื่องนี้อีกด้วย😅
แน่นอนว่าไม่เคยมีเพลงจากซีรี่ย์เรื่องไหนที่ทำให้น้องหมอตัดสินใจหยิบมาเล่นได้เยอะเท่าซีรี่ย์เรื่องนี้จริงๆ
เพราะการจะเลือกหยิบสักเพลงมาเล่นจะต้องตรงกับความชอบของตัวเองค่ะ หากเจอเพลงที่ใช่ ใจจะบอกเลยว่า “นี่แหละคือเพลงที่ถูกชะตากับเรา” แต่ถ้าไม่ใช่ ต่อให้ฝืนเล่นก็เล่นไม่จบจริงๆ ค่ะ🙂
📍โดยส่วนตัวแล้วน้องหมอชอบเพลงที่มี “ความเศร้า” เป็นหลักค่ะ เพราะเรามองว่า โดยธรรมชาติมนุษย์สามารถถ่ายทอดอารมณ์เศร้าออกมาได้ดีที่สุดและซื่อตรงกับใจตัวเองได้มากที่สุดในเวลาเดียวกัน
เจ็บปวด… ก็แค่หลั่งนำ้ตา
เสียใจ… ก็แค่ร้องไห้ออกมา
ในช่วงที่จิตใจอ่อนแอที่สุด ไม่จำเป็นต้องฝืนทนอดกลั้น
แค่เราซื่อตรงกับใจตัวเองแค่นั้นก็พอ❤️
✨นี่แหละคือความสุนทรีย์… ในแบบฉบับของน้องหมอ
P.S. หลังจากนี้เมื่อน้องหมอลงคลิปเล่นเปียโนเรื่อยๆ ลองสังเกตดูนะคะ ว่าทุกท่านสัมผัสได้ถึงสไตล์การเล่นของน้องหมอกันรึเปล่า😊

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  เพราะมากค่ะ ขอนิดหนึ่ง.. คืนนั้นคือคืนหนึ่ง คืนซาบซึ้งคืนรัญจวน คืนวันร่ำไห้หวน คืนเธอไปให้หมดกัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เจาะลึกเชื้อเดลตาพลัส ระบาดไวกว่าเดิม? พูดคุยกับ ศ.เกียรติคุณ ดร.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ที่แทบจะมีข่าวให้เฝ้าระวังกันรายวันว่าจริงๆ แล้วน่ากลัวหรือไม่ เราควรเฝ้าระวังกันอย่างไร และหากเปิดประเทศจะทำให้เชื้อเหล่านี้กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งเหมือนประเทศอื่นๆ หรือไม่
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   “เคยมาถ่ายทำไหมเวลาเขาแบก เขามีสีหน้าเป็นอย่างไร เราเชื่อว่ามันสมองของน้องๆ ทำอะไรได้มากกว่าการแบก” คุยเปิดใจ ทีมแบกเสลี่ยงวิศวะ จุฬาฯ สะท้อนปัญหาที่นำไปสู่การขอไม่รับผิดชอบกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ พร้อมเสนอปรับรูปแบบขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวที่ไม่ใช้แรงงาน #workpointTODAY #สาระความรู้เพื่อวันนี้ ติดตามรายการของ workpointTODAY ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
   การตายปริศนาของนักล่าผี - ฆาตจริงยิ่งกว่าหนัง PODCAST EP47 หมองูตายเพราะงู...แล้วถ้าเป็นหมอผีล่ะ ? ฝั่งสองเรื่องราวจากสองซีกโลก ของนักสำรวจวิญญาณ ที่สิ้นชีพอย่างปริศนา และชวนให้คิดว่า มันเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์หรือไม่ สมัครเป็นสมาชิกช่องชวนดูดะ ได้ฟัง PODCAST ตอนพิเศษ รวมถึงฟังตอนปกติได้แบบไม่มีโฆษณาที่นี่ https://www.youtube.com/channel/UCVGU7EOBbE9fbVDbBPkCZ7g/join Podcast โดยหนึ่งนักวิจารณ์หนัง กับหนึ่งคนเบื้องหลังรายการทีวี ที่จะมาเล่าทุกเรื่องราวน่าตื่นเต้น สอดแทรกด้วยการแนะนำภาพยนตร์ที่น่าสนใจ ติดต่อพวกเราได้ทาง chuandoda@gmail.com facebook.com/chuandoda
   ดูทั้งหมด