มีบัญชีอยู่แล้ว?
เฮเซลนัท หนึ่งในพืชเศรษฐกิจที่ขึ้นชื่อของอิตาลี
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แดดร่มลมตกปูนัดกับลูกชายว่าจะพาเขาเดินออกกำลังกายแถวบ้าน เดินไปเดินมาก็ทะลุเข้ามากลางไร่เฮเซลนัทเลยค่ะ
ปรกติเราจะขับรถผ่านแบบเร็ว ๆ ที่สำคัญเป็นไร่ที่ติดถนนใหญ่ประมาณนี้ แต่ที่ทุกคนจะเห็นในคลิปมันคือไร่เฮเซลนัทเลยค่ะ ปูกับลูกเห็นซอยเล็ก ๆ ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเขตหวงห้ามไหม เพราะตั้งแต่อยู่ที่นี่มาสิบกว่าปียังไม่เคยผ่านมาซอยนี้เลย ได้ยินแต่เด็ก ๆ แถวบ้านพูดกันว่าไปเดินเล่นมา
วันนี้แม่ปูหมดมุกเล่นกับลูก เลยตัดสินใจพาเขาเดินเลี้ยวมาในซอยที่สองข้่างทางเต็มไปด้วยไร่เฮเซลนัท
โชคดีที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกเฮเซลนัทกำลังงอกงาม เป็นฤดูเก็บเกี่ยวพอดี ปูเลยได้เข้าไปถ่ายรูปถ่ายคลิปใกล้ ๆ มาฝากทุกคน ไปดูกันค่ะว่าลูกเฮเซลนัทแบบใกล้ ๆ ปลิดมาจากต้นจะเป็นอย่างไร
ไว้วันหลังจะพาไปเที่ยวอีกค่ะ  ท้ายนี้
ปูขอฝาก E- book "TOP 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ASTI - ITALY" ด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ https://bit.ly/2U14MTv
Writer
Diary on tour 
~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~
ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ 
ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ
📔https://www.facebook.com/NGAMDOKBUA
📔https://www.youtube.com/channel/UCUBi8lp0WEtynSJ5zyLQCCw
📔https://www.instagram.com/diaryontour

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
นกขมิ้น บินไกล (milestravelinka)
เพิ่งเคยเห็นต้นจริงวันนี้เอง ขอบคุณค่ะน้องปู
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  3 ความเชื่อผิดๆ ที่อาจทำให้ธุรกิจต้องเสี่ยงกับ Cyber Attack โดยไม่รู้ตัว เพราะแค่มี Antivirus ไม่ได้เท่ากับ Cybersecurity ! และยังมีอีกหลายความเข้าใจผิดๆ ที่อาจทำให้ธุรกิจต้องเสี่ยงกับภัยคุกคามทางไซเบอร์โดยไม่รู้ตัว จะมีอะไรบ้างมาติดตามกันกับซีรีส์คอนเทนต์นี้จาก dtac business
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  พวกคุณหยุดเล่นกับรัสเซียได้แล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกคุณให้เงินรัสเซียวันละ 1,000 ล้านยูโรเพื่อให้เขามาโจมตีเรา ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนกล่าวต่อว่าทาง EU อย่างอารมณ์เสีย เมื่อช่วงบ่ายนี้ทางรอยเตอร์รายงานว่า ทางประธานาธิบดี Zelensky กล่าวต่อว่าทาง EU ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในเรื่องของความช่วยเหลือจากทาง EU โดยเฉพาะเรื่องการร่วมมือการแซงชั่นพลังงานจากทางรัสเซีย
  ดูทั้งหมด