มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลูกฟิกสุกเต็มต้นขนาดนี้ใครจะทนไหว ไปค่ะไปเก็บกัน (เก็บทิพย์ก็ยังดี 😁)
สวัสดีค่ะทุกคน  วันนี้ปูมีคลิปไปเก็บลูกฟิกในสวนมาฝากทุกคนค่ะ  ตอนนี้ที่บ้านสุกเต็มต้นเลย  สงสัยเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัดในช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา  ผักก็ดูเหี่ยวเป็นพิเศษต้องคอยรดน้ำบ่อย ๆ 
ส่วนผลไม้หลาย ๆ ชนิดก็สุกเร็วเป็นพิเศษ  อย่างลูกฟิกที่สวนปูก็เหมือนกัน  เมื่ออาทิตย์ก่อนยังเห็นเป็นลูกเล็ก ๆ อยู่เลย  พอมาอาทิตย์นี้สุกเหลืองเต็มต้นเลยค่ะ 
ลูกฟิกหรือมะเดื่อฝรั่งที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน  เหตุผลเพราะลูกฟิกหน้าตาเหมือนลูกมะเดื่อไทยเรานั่นเองค่ะ 
ลูกฟิกพันธุ์ที่ปูเก็บในคลิปนี้มีชื่อพันธุ์ว่า Dottato ค่ะ  มีรสชาติหวานอร่อย  ผลสุกเต็มที่มีจะเป็นสีเหลืองทอง  
คนอิตาลีนิยมกินผลสด  ตากแห้ง  ทำแยม  หรือทำเป็นเมนูออร์เดิร์ฟกินคู่กับ Salame หรือ Prosciutto crudo (Raw ham) อร่อยไม่เบาเลยละค่ะหลายคนคงอยากเห็นแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
สำหรับพี่ ๆ น้อง ๆ ที่สนใจอยากได้ต้นฟิกไปปลูกที่บ้าน  ตอนนี้ที่ไทยมีขายแล้วนะคะ  สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ 
ท้ายนี้ปูขอฝาก E- book "TOP 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ASTI - ITALY" ด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ https://bit.ly/2U14MTv
Writer
Diary on tour 
~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~
ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ 
ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ
📔https://www.facebook.com/NGAMDOKBUA
📔https://www.youtube.com/channel/UCUBi8lp0WEtynSJ5zyLQCCw
📔https://www.instagram.com/diaryontour

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Green T Life 🌱
กินไม่ทัน ส่งมาทางนี้ได้นะค้าพี่ปู เมืองไทยผลสดห้าลูก หลายร้อยบาท ไม่เคยเห็นต้นมันเลย ได้เห็นจากบทความพี่ปู ขอบคุณนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" เล็ง โยน "โมโนเรลสายสีเทา" ให้ รฟม.ทำแทน กทม.ลดค่าแรกเข้า “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เล็ง โยน โครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา ให้ รฟม.ทำแทน เพื่อเป็นระบบเดียวกันเชื่อม หวังลดค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน แต่ยอมรับต้องหารือกันก่อน
  💻 robustel R2000 Ent Industrial Dual Module Cellular VPN Router with Voice เป็นเราเตอร์ 4G LTE คู่ แบบ all-in-one รองรับการทำงานด้วยเสียง สำหรับใช้งานในองค์กรและห้างค้าปลีก มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง บริหารจัดการง่ายด้วย RobustLink ช่วยลดต้นทุนของโปรเจ็คและประหยัดทรัพยากรในการบำรุงรักษา
  พวกคุณหยุดเล่นกับรัสเซียได้แล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกคุณให้เงินรัสเซียวันละ 1,000 ล้านยูโรเพื่อให้เขามาโจมตีเรา ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนกล่าวต่อว่าทาง EU อย่างอารมณ์เสีย เมื่อช่วงบ่ายนี้ทางรอยเตอร์รายงานว่า ทางประธานาธิบดี Zelensky กล่าวต่อว่าทาง EU ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในเรื่องของความช่วยเหลือจากทาง EU โดยเฉพาะเรื่องการร่วมมือการแซงชั่นพลังงานจากทางรัสเซีย
  10 อันดับหุ้น SET100 เติบโตโดดเด่น อัตราเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิ Q1/65 สูงสุด บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2565 ออกมาหมดแล้ว โดยในกลุ่ม SET100 มีหลายบริษัททำผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำกำไรสุทธิไตรมาส 1/2565 ได้มากกว่ากำไรสุทธิไตรมาส 1/2564 ในระดับอัตราการเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิเกินกว่า 100.00% จำนวน 20 บริษัท จากจำนวน 100 บริษัท
  ดูทั้งหมด