มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมใช้วิธีแบบ "ดั้งเดิม" ๔ วิธี
๑. ทิ้งความคิดที่ทำให้โกรธให้ไวที่สุด
๒. เปลี่ยนความคิดลบเป็นเรื่องอื่นแทน
๓. ทำสมาธิด้วย "อานาปานสติ"
๔. สุดท้ายถ้ายังแก้ไม่ได้คือให้เฝ้าดูอารมณ์โกรธของตัวเองไว้ คุมกายกับวาจาเอาไว้ แล้วดูไปสักพักเดี๋ยวความโกรธก็ดับไป
ผมทำตามแบบของพระพุทธเจ้าก็สามข้อนี้แหละครับ วิธีอื่นผมไม่เคยใช้เลย
ลองนำไปใช้ดูครับผมว่ายังไงก็ได้ผลนะ
  คำตอบอื่น
  • เมื่อก่อนนิ่ง แล้วเก็บกด ตอนนี้พูดค่ะ ถ้าไม่อยากพูดกับคนอื่น พูดกับตัวเอง และเขียนให้ตัวเองอ่านคนเดียว พอได้ระบายผ่านการพูดและเขียน มันต้องเรียบเรียงก่อน สติจะมา เหมือนปลดล็อคตัวเองจากอารมณ์ได้ดี
   • เงียบ คือคำตอบ บางทีสุดเเล้วก็เดินหนีไปเลย (ถ้าออกบ้านช่วงนี้ได้คงไปพักผ่อนยาวๆ)​
    • ถ้าโกรธจัดๆเลยก็ พยายามข่มอารมณ์ให้ตัวเองนิ่งๆไว้ แล้วหันไปทำอย่างอื่น ฟังเพลง อยู่คนเดียว ไรแบบนี้
     • สูดหายใจเข้าลึกๆ​ เดินออกจากสถานการณ์ตรงนั้น​ ไม่ใช่แค่ขาที่ก้าวออก​ แต่เอาใจออกมาด้วย​ มาตั้งสติก่อน​ โกรธมากไม่ดี​ หน้าแก่เร็ว​ สมองแก่เร็วค่ะ
      • เบียร์เย็น ๆ สักขวด
        NidaVariety
        ชนแก้ว!! 😁
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        "อีลอน มัสก์" ถึงกับเกือบเสียศูนย์ เมื่อเจอทูตยูเครนทวีตไล่ "ไปไกลๆ ...ีน" หลังอภิมหาเศรษฐีรายนี้ ทำโพลในทวิตเตอร์ กวนโมโหยูเครน เว็บไซต์ซีเอ็นบีซีรายงานวันนี้ (4 ต.ค.) ว่า “อีลอน มัสก์” อภิมหาเศรษฐีเทคโนโลยี ผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลาและสเปซเอ็กซ์ ทำโพลสำรวจความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ ถึงผลลัพธ์ที่อาจเป็นไปได้ของความขัดแย้ง 7 เดือน หลังรัสเซียรุกรานยูเครน ด้วยคำถามจุดชนวนดราม่าในโลกออนไลน์ ในหัวข้อดังต่อไปนี้
        เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับ Export Sales ของ XO เราคุ้นเคยกับคำว่า “Sale” แบบเว่อร์ๆ เพราะได้ยินบ่อยมากๆ เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่มีกันเกือบทุกออฟฟิศ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย หน้าที่ของ Sale ที่เรารู้เหมือนๆ กันก็คือสร้างยอดขายให้ปังๆ
        ภาพถ่ายสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระบรมราชินีนาถ ถามว่าทำไมถ่ายด้านหลัง อันนี้แปลกจริงเพราะไม่ว่าในยุคสมัยใดคนเราก็ไม่นิยมถ่ายภาพด้านหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายครึ่งตัวก็มีความเชื่อว่าจะทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ถูกถ่ายได้
        ทำไม?อินเดียมีประชาธิปไตยแต่จน & จีนเป็นเผด็จการแต่รวย หลายคนสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า ทำไมประเทศอินเดียที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลับยากจนเหลือเกิน ในขณะที่จีนซึ่งถือเป็นประเทศเผด็จการ กลับร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่เมื่อก่อนก็จนเหมือนอินเดีย
        ดูทั้งหมด