มีบัญชีอยู่แล้ว?
"หมอชันสูตร" ยอมพูดแล้ว ทำไมต้องช่วย "ผู้กำกับโจ้" ปกปิดสาเหตุการเสียชีวิต
8
จากกรณีข่าวดังร้อนไปทั่วโลกออนไลน์สำหรับกรณีข่าวของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ. เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ ที่มีคลิปหลุดออกว่อนโลกโซเชียล ในลักษณะที่คล้ายว่ากลุ่มตำรวจหลายนาย ช่วยกันทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยการใช้ถุงคลุมหัวหลายชั้น จนทำให้ผู้ต้องหาขาดอากาศหายใจกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด แต่ผลชันสูตรกลับออกมาว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวเสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิต
8
ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนของ บช.ภูธร ภาค 6 ได้ควบคุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้แล้ว 4 คน ขณะกำลังจะหลบหนี และอยู่ระหว่างการสอบปากคำ รวมทั้งติดตามจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผกก.โจ้ และพวกที่คาดว่าหลบหนีไปก่อนหน้านี้อย่างกระชั้นชิด ขณะนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมเดินทางไปศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ พร้อมพวก อีก 7 คนในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยศาลอนุมัติหมายจับแล้ว และตอนนี้ตำรวจจับได้แล้ว 4 ราย
4
ล่าสุด แพทย์ผู้ทำการชันสูตร เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ส่งศพมาให้ตน และตนได้ทำการชันสูตรเก็บหลักฐานทุกอย่าง ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า หมอยอมรับว่าตั้งแต่รับเคสมา ก็รู้แล้วว่าเคสนี้ไม่ปกติพบว่า บริเวณรอบคอของผู้เสียชีวิตไม่มีรอย บริเวณข้อมือมีรอยนิดหน่อย มีแผลที่ศีรษะ แต่ไม่มีร่องรอยบาดแผลตามตัว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตจริง ๆ นั้นมาจากการขาดอากาศหายใจ เหมือนกับผู้ต้องหาโดนผ้าชุบน้ำปิดหน้าให้หายใจไม่ออก แล้วถูกเอาถุงดำคลุมหัวอีกที ซึ่งสาเหตุที่หมอช่วยปกปิดความผิดนั้น เพราะหมอทำงานในพื้นที่ เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย และต้องยอมรับว่าในตัวของผู้ต้องหามีการเสพยาจริง ตอนที่ติดต่อมา ตำรวจพูดจาดีมาก บอกว่าเป็น "คำแนะนำ" และหมอเคยทำงานกับคน ๆ นี้ก่อนที่ผู้กำกับโจ้จะมาด้วย
24
ทางด้าน ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้เผยสตอรี่ของท่านหนึ่ง ว่า เคสของนายจิระพงษ์ คือมาแอดมิตเวรบ่าย เป็นเคสที่รับต่อมาจากโรงพยาบาลปากน้ำ มาด้วยอาการ Post Arrest (ภาวะที่เกิดขึ้นภายหลังจากหัวใจหยุดเต้น) ตำรวจให้ข้อมูลว่า คนร้ายวิ่งหนีตำรวจแล้ววูบไป แต่จริง ๆ คือ คนร้ายมีเลือดออกในร่างกาย suction มีก้อนเลือดเต็มไปหมด และหมอคาดว่าเขาน่าจะโดนทำร้ายมา จากนั้นส่งเคสต่อก็พบสารเสพติดในปัสสาวะ ถามอะไรตำรวจก็บอกไม่รู้ พอคลิปออกมาก็รูเลย สงสารคนไข้มาก
11
ทางด้าน โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ก็ได้แถลงเช่นกันว่า ผู้ต้องหาอายุ 24 ปี รับตัวมาจาก โรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.20 น. และมีข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหาวิ่งหนีตำรวจแล้วหมดสติ
1
ทั้งนี้ แพทย์นิติเวชได้ชันสูตรในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ซึ่งจากการตรวจคัดกรองพบว่า พบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน ในปัสสาวะ จึงลงสาเหตุการตายในหนังสือรับรองการตายเบื้องต้นเอาไว้ และตอนนี้กำลังรอการตรวจระดับสารเมทแอมเฟตามีน และผลการชันสูตรพลิกศพจริง ๆ เพื่อนำมาสรุปในรายงานฉบับสมบูรณ์ซึ่งจะออกในสัปดาห์หน้า ซึ่งข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น เพื่อให้ญาติเอาไปทำใบมรณบัตร ซึ่งจะแตกต่างจากใบชันสูตรจริง และตอนนี้ ทางโรงพยาบาล กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูลทุกอย่างอยู่
2
  480093
  โถไอ้ชั่ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นับตั้งแต่ต้นปีนี้มา... นักลงทุน "คริปโต" ทั่วโลกสูญเงินรวมกันไปทั้งหมด 70 ล้านล้านบาทแล้ว ! ในขณะที่นักลงทุน "หุ้น" ทั่วโลกสูญเงินไปรวมกัน 900 ล้านล้านบาท ! แล้วใครล่ะ ? ที่ได้เงินเหล่านี้ไป ? 🤔 หลังจากที่ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกยังคงโดนเทขายอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เพราะความกังวลของการที่ FED ปรับทิศทางกลับมาขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด จนจะทำให้การเติบโตของเศรษฐกิจชะลอลง และมูลค่าของหุ้นและสินทรัพย์เสีี่ยงต่างๆ ก็จะลดลงไปด้วย จากการที่ดอกเบี้ยสูงขึ้นก็จะดังเงินออกจากระบบและทำให้ผลตอบแทนของสินทรัพย์เสี่ยงลดความน่าสนใจลงเมื่อเทียบกับดอกเบี้ยที่จะได้รับ
   6 เทคนิคปั่นจักรยานอย่างถูกวิธี สำหรับนักปั่นจักรยานที่ต้องการปั่นระยะทางไกลๆ ควรต้องมีการเตรียมร่างกายเเละเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เพื่อที่จะไม่ได้เกิดปัญหากับสุขภาพหรืออุปสรรคต่างๆในระหว่างการเดินทาง มาดู 6 วิธีสำหรับนักปั่นกัน
   คำบอกเล่าจากพนักงานที่ทำงานร่วมกันกว่า 10 ปี! นี่คือสิ่งที่ ‘สตีฟ จ็อบส์’ สอนพนักงานหากต้องการเดินไปบนหนทางแห่งความสำเร็จ จัสติน ซานตามาเรีย เคยเป็นวิศวกรของ Apple ตั้งแต่ปี 2003-2013 โดยเป็นผู้นำในทีมสร้าง FaceTime, iMessage และ CarPlay ทำให้มีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ สตีฟ จ็อบส์
   เมืองทอง-แจ้งวัฒนะ อ่วมน้ำท่วมสูงเกินครึ่งล้อ "เมืองทองธานี - แจ้งวัฒนะ" อ่วม หลังฝนเทตั้งแต่ช่วงบ่าย จนเกือบ 3 ทุ่มยังไม่หยุดตกส่งผลน้ำท่วมหนัก น้ำรอระบายหลายจุด เมืองทองฯ รถจมน้ำกว่าครึ่งล้อ
   ดูทั้งหมด