มีบัญชีอยู่แล้ว?
"หมอชันสูตร" ยอมพูดแล้ว ทำไมต้องช่วย "ผู้กำกับโจ้" ปกปิดสาเหตุการเสียชีวิต
8
จากกรณีข่าวดังร้อนไปทั่วโลกออนไลน์สำหรับกรณีข่าวของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ. เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ ที่มีคลิปหลุดออกว่อนโลกโซเชียล ในลักษณะที่คล้ายว่ากลุ่มตำรวจหลายนาย ช่วยกันทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยการใช้ถุงคลุมหัวหลายชั้น จนทำให้ผู้ต้องหาขาดอากาศหายใจกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด แต่ผลชันสูตรกลับออกมาว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวเสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิต
8
ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนของ บช.ภูธร ภาค 6 ได้ควบคุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้แล้ว 4 คน ขณะกำลังจะหลบหนี และอยู่ระหว่างการสอบปากคำ รวมทั้งติดตามจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผกก.โจ้ และพวกที่คาดว่าหลบหนีไปก่อนหน้านี้อย่างกระชั้นชิด ขณะนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมเดินทางไปศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ พร้อมพวก อีก 7 คนในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยศาลอนุมัติหมายจับแล้ว และตอนนี้ตำรวจจับได้แล้ว 4 ราย
4
ล่าสุด แพทย์ผู้ทำการชันสูตร เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ส่งศพมาให้ตน และตนได้ทำการชันสูตรเก็บหลักฐานทุกอย่าง ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า หมอยอมรับว่าตั้งแต่รับเคสมา ก็รู้แล้วว่าเคสนี้ไม่ปกติพบว่า บริเวณรอบคอของผู้เสียชีวิตไม่มีรอย บริเวณข้อมือมีรอยนิดหน่อย มีแผลที่ศีรษะ แต่ไม่มีร่องรอยบาดแผลตามตัว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตจริง ๆ นั้นมาจากการขาดอากาศหายใจ เหมือนกับผู้ต้องหาโดนผ้าชุบน้ำปิดหน้าให้หายใจไม่ออก แล้วถูกเอาถุงดำคลุมหัวอีกที ซึ่งสาเหตุที่หมอช่วยปกปิดความผิดนั้น เพราะหมอทำงานในพื้นที่ เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย และต้องยอมรับว่าในตัวของผู้ต้องหามีการเสพยาจริง ตอนที่ติดต่อมา ตำรวจพูดจาดีมาก บอกว่าเป็น "คำแนะนำ" และหมอเคยทำงานกับคน ๆ นี้ก่อนที่ผู้กำกับโจ้จะมาด้วย
24
ทางด้าน ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้เผยสตอรี่ของท่านหนึ่ง ว่า เคสของนายจิระพงษ์ คือมาแอดมิตเวรบ่าย เป็นเคสที่รับต่อมาจากโรงพยาบาลปากน้ำ มาด้วยอาการ Post Arrest (ภาวะที่เกิดขึ้นภายหลังจากหัวใจหยุดเต้น) ตำรวจให้ข้อมูลว่า คนร้ายวิ่งหนีตำรวจแล้ววูบไป แต่จริง ๆ คือ คนร้ายมีเลือดออกในร่างกาย suction มีก้อนเลือดเต็มไปหมด และหมอคาดว่าเขาน่าจะโดนทำร้ายมา จากนั้นส่งเคสต่อก็พบสารเสพติดในปัสสาวะ ถามอะไรตำรวจก็บอกไม่รู้ พอคลิปออกมาก็รูเลย สงสารคนไข้มาก
11
ทางด้าน โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ก็ได้แถลงเช่นกันว่า ผู้ต้องหาอายุ 24 ปี รับตัวมาจาก โรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.20 น. และมีข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหาวิ่งหนีตำรวจแล้วหมดสติ
1
ทั้งนี้ แพทย์นิติเวชได้ชันสูตรในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ซึ่งจากการตรวจคัดกรองพบว่า พบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน ในปัสสาวะ จึงลงสาเหตุการตายในหนังสือรับรองการตายเบื้องต้นเอาไว้ และตอนนี้กำลังรอการตรวจระดับสารเมทแอมเฟตามีน และผลการชันสูตรพลิกศพจริง ๆ เพื่อนำมาสรุปในรายงานฉบับสมบูรณ์ซึ่งจะออกในสัปดาห์หน้า ซึ่งข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น เพื่อให้ญาติเอาไปทำใบมรณบัตร ซึ่งจะแตกต่างจากใบชันสูตรจริง และตอนนี้ ทางโรงพยาบาล กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูลทุกอย่างอยู่
2
  480093
  โถไอ้ชั่ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปกติแล้วเวลาที่เกิดวิกฤติ น้อยคนนักที่จะมองเห็นโอกาสที่จะพลิกทั้งชีวิตของตัวเอง ซึ่งไม่แปลก เพราะตัวเองกำลังเจอปัญหา จะมีอารมณ์ไหนไปคิดเรื่องอื่นอย่างทำธุรกิจ จริงไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับ จอช ออปเปอร์แมน (Josh Opperman) ผู้พลิกวิกฤติชีวิตอย่างการถูกแฟนทิ้ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าแหวนร้อยล้านในชื่อ "I DO NOW I DON'T"
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   UPDATE: Heartrocker ตั้งราคาขาย NFT ตัวละครในเกม 11 ล้านบาท ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าวงการ NFT ในประเทศไทยกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน หันมานำศิลปะและผลงานของตัวเองมาลงขายหรือประมูล
   จริงหรือที่ "คัตสึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด)" เป็นอาหารนำโชคของนักเรียนญี่ปุ่นที่กำลังจะลงสนามสอบ 🤨 คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าคัตสึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด) รวมไปถึงทงคัตสึ (หมูทอด) และคัตสึนิ (หมูทอดต้มในดาชิ) เป็นอาหารนำโชคของนักเรียนที่เตรียมสอบ เพราะว่า คำว่า คัตสึ (カツ) ที่ความจริงมาจากคำว่า cutlet ในภาษาอังกฤษที่แปลว่าเนื้อแผ่น ไปพ้องเสียงกับคำว่า คัตสึ 勝つ ที่แปลว่า ชนะ นั่นเองค่ะ 😉 หลาย ๆ บ้านเลยนิยมทำให้ลูกกินก่อนไปสอบ เพื่อเป็นเคล็ด 💡 แต่ความจริงแล้ว มีนักโภชนาการหลายท่าน ออกมาเตือนว่าก่อนสอบไม่ควรกินอาหารทอด หรืออาหารที่มีความมันมาก ๆ เพราะอาจจะทำให้วันสอบเกิดอาการปวดท้องเนื่องจากอาหารไม่ย่อยได้ 😅 (ถึงแม้จะสรุปว่าไม่ควรกินอาหารจำพวกคัตสึทั้งหลายก่อนไปสอบ แต่อันนี้ก็แล้วแต่ว่าบางคนอาจจะให้ความสำคัญกับความเชื่อมากกว่าความจริงก็ได้นะคะ ☺️) โดยนักโภชนาการได้แนะนำว่าในคืนวันก่อนสอบควรกินอาหารที่ย่อยง่าย เพราะเด็กที่จะสอบจะมีความตื่นเต้นกันอยู่แล้ว คนเราเมื่อตื่นเต้นจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของกระเพาะอาหารลดลง การกินอาหารที่ย่อยง่ายจะช่วยให้หลับสบาย ช่วยให้มีสภาพร่างกายที่พร้อมสำหรับลงสนามสอบอย่างเต็มที่ค่ะ 😊 และตัวอย่างอาหารที่ย่อยง่ายก็ได้แก่ อาหารประเภทต้ม เช่น นาเบะ ข้าวต้ม หรืออุด้ง นอกจากนี้อาหารที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น หมูหรือไก่ผัดขิง ก็ดีต่อสุขภาพของนักเรียนที่เตรียมสอบเช่นกันค่ะ 😁 คลิปวันนี้ สำหรับแอดมินที่ไม่ได้เป็นนักเรียนที่เตรียมสอบ สามารถจัดอะไรมัน ๆ ได้เต็มที่ 😂 ก็เลยจะพาไปกิน คัตสึนิ (カツ煮) ด้วยกันนะคะ 😋 * นิ มาจาก นิรุ (煮る)ที่แปลว่า "ต้ม" นะคะ คัตสึนิ ก็คือการเอาหมูแผ่นชุบแป้งทอดไปต้มในน้ำซุปดาชิ แล้วใส่ไข่ตามทีหลัง (ถ้าเอาไปโปะข้าวก็จะเป็นคัตสึด้ง) 😁 เซ็ตนี้ 650 เยน (ประมาณ 190 บาทค่ะ) 😋 แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏
   ดูทั้งหมด