มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำนี้เป็นคำทับศัพท์ครับ จากคำว่า blackmail (แปลตรงตัวแปลว่าจดหมายสีดำ) ลองใช้ออปชั่นอ่านออกเสียงของ 3 เว็บก็อ่านว่า 'แบล็คเมล' หมด
แต่การเขียน 'เมล์' เป็นการสะกดคำว่า mail (โดยทั่วไปหมายความว่าจดหมาย) ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๕๔ ครับ
เมล์ (mail) ที่เป็นรากจริงของคำ (อ้างอิงจาก wiktionary ออปชั่นดิกชันนารีของวิกิพิเดีย) มาจากคำอังกฤษสมัยคริสต์ศักราชที่ 16 หมายถึงกระเป๋าเงินครับ พอรวมกันเป็นคำว่า 'blackmail' คือหมายถึงเงิน 'ค่าคุ้มครอง' (ใช่ครับ แบบที่ยากูซ่าเรียกเอาจากร้านน่ะ)
  Cha
  ขอบคุณครับ.. ที่สงสัยคือการออกเสียงที่ถูกต้องคือ"เม"หรือ"เมว"..เพราะให้ยินผู้ประกาศข่าวหลายคนออกเสียงว่า"แบล็ก-เมว"ซึ่งในความหมายคือ"ตลบหล... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่องราวที่เป็น Legendary อันดับหนึ่งตลอดกาลในวงการเกม ที่จะถูกคิดถึงก่อนเลยคือช็อตปาฏิหาริย์ "Daigo Parry" ของไดโกะ อุเมฮาร่า เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น ที่เกิดขึ้นในปี 2004 มันสุดยอดจนต้องหยิบมาเล่าซ้ำ รอบแล้วรอบเล่าจนถึงปัจจุบัน ก่อนจะไปถึงเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์นั้น ต้องอธิบายว่าในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่ละปีก็จะมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มีศักดิ์ศรีสูงสุด อย่างเทนนิสก็ 4 แกรนด์แสลม หรือ แบดมินตันก็รายการชิงแชมป์โลก เป็นต้น
   รวมวิธีกู้ร่างพัง สุขภาพดีขึ้นจริง . เมดเลย์เอพิโสดนี้ รวบรวมวิธีสร้างนิสัยใหม่ เพื่อกอบกู้สุขภาพที่กำลังจะใกล้พัง ทั้งเรื่องการออกกำลังกายแบบถูกวิธี การกินอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ การดื่มน้ำ ไปจนถึงการนอน เพื่อให้ทุกคนได้มีสุขภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน
   สมบัติ 3.5 พันล้าน-เปิด 28 บริษัท “อภิชัย เตชะอุบล” แต่งตัวรอร่วม “พรรคธรรมนัส” สมบัติ 3.5 พันล้าน หนี้ 1.5 พันล้าน เปิดขุมข่ายธุรกิจ 28 บริษัท “เสี่ยโต” อภิชัย เตชะอุบล 2 ธุรกิจแวร์เฮ้าส์-ภัตตาคาร รายได้รวมปี 63 กว่าพันล้าน ก่อนสะพัดยื่นลาออก ส.ส.ปชป. แต่งตัวรอนั่งเลขาฯ “พรรคเศรษฐกิจไทย” ซบ “ธรรมนัส”
   ในหลุมมีเหว! Bitcoin ร่วงยับ กูรูเตือนหลุด 30,000 เจอนรก! จบยังรอบนี้
   ดูทั้งหมด