มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ใช้ความเมตตาต่อเพื่อนร่วมทุกข์ที่เราฝึกฝนมา”
การโกรธเกลียดที่ผ่านมาและที่กำลังจะเกิดขึ้น จะลดน้อยลงเลื่อนๆ ถ้าฝึกเมตตาธรรมให้เข้มแข็งได้มากขึ้นโดยให้เห็นว่าคนที่ทำอย่างนั้นก็เพราะชีวิตเขายังมีมารคอยทำลายเขาอยู่ เขาจึงเป็นเช่นนั้น และแน่นอนเขาก็ต้องได้รับผลกรรมในที่สุด เราไม่ควรไปทุกข์ตามเขา
เมื่อ 2500 กว่าปีก่อน มีมนุษย์ผู้หนึ่งสามารถเมตตาต่อผู้ที่มาทำลายเขาได้เท่ากับที่เขาเมตตาต่อลูกชายของเขา
ปล.เมตตาไม่ได้แปลว่าจะปล่อยให้ความผิดที่เขาทำ ไม่ได้รับการลงโทษ แต่กลับเป็นว่าเราควรลงโทษเขาให้สมกับความผิดด้วยความเมตตาของเรา เพื่อให้เขาไม่ก่อกรรมเพิ่ม
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
   รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   ดูทั้งหมด