เงียบ นิ่ง ร้องไห้
อยู่เงียบๆมักจะคิดอะไรต่างๆนาๆ คิดมากไปก็จะนิ่งเหมือนแบตหมด ถ้ายังไม่หายโกรธหรือโมโห ก็ร้องไห้ค่ะ
เคยนับเลขนะคะ 1-10 แต่ส่วนใหญ่ ไม่ถึง 10 หรอกค่ะ อิอิ
1ถูกใจ
71รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ก่อนอื่นต้องรู้ทุกข์หรือโทษของการโกรธก่อน ความโกรธเหมือนไฟ เผาใจตัวเองไม่พอยังเผาใจคนอื่นด้วย สมมุติถ้าเขาโกรธเราเราโกรธตอบ ผลเสียจะตกกับเราและคนรอบข้างเรา มีตัวอย่างให้ดูเยอะหมดจากข่าวในหนังสือพิมพ์และในโทรทัศน์ การระงับความโกรธได้ต้องใช้ปัญญาอย่างเดียวเท่านั้น ข่มได้แค่ชั่วครั้...
   • เงียบค่ะ นอกจากจะช่วยระงับตัวเองแล้วยังบอกให้รอบข้างรู้ว่าเรารู้สึกไม่โอเคกับที่เป็นอยู่และควรหยุดมันซะ
    • เดินหนีออกจากที่เกิดเหตุ ไปทำอะไรที่ผ่อนคลายอารมณ์เช่น ไปนั่งกินกาแฟ สักครึ่งชั่วโมง รออารมณ์สงบก็กลับมาทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
     • เราจะวิ่งหาอะไรที่เราชอบ เพลงที่เราชอบฟัง น้ำที่เราชอบกิน พยายามทำให้ตัวเองใจเย็นก่อนด้วยสิ่งที่เราชอบ 💕
      • นับหนึ่งถึงสิบอาจจะถึงหลายสิบ เดินค่ะแล้วก็พยายามเข้าใจว่าทำไมโกรธ ใครทำให้โกรธคิดว่าเขาคนนั้นอาจจะมีปัญหาอะไรอยู่ถึงเวี่ยงเครียดหรือทำให้เราโกรธ แต่ก็ควรจะไม่โกรธเพราะคนที่ทำให้เราโกรธอาจจะเผชิญกับสิ่งที่น่าสงสารอยู่แค่เรา ไม่รับมา แต่ปล่อยไปดีสุดค่ะ ชอบคำนี้ค่ะ ‘ถ้าคุณไม่ชอบฉั...
       • “ใช้ความเมตตาต่อเพื่อนร่วมทุกข์ที่เราฝึกฝนมา”
        การโกรธเกลียดที่ผ่านมาและที่กำลังจะเกิดขึ้น จะลดน้อยลงเลื่อนๆ ถ้าฝึกเมตตาธรรมให้เข้มแข็งได้มากขึ้นโดยให้เห็นว่าคนที่ทำอย่างนั้นก็เพราะชีวิตเขายังมีมารคอยทำลายเขาอยู่ เขาจึงเป็นเช่นนั้น และแน่นอนเขาก็ต้องได้รับผ...
        • สูดลมหายใจเข้าให้ลึก หายใจออกให้สุด
         แล้วถ้ายังไมหาย เอามือปิดปากปิดจมูก
         • เดินออกจากตรงนั้นครับ ถ้าไปไหนไม่ได้ก็หูทวนลม /ม่มอง ไม่พูด 🙈🙉🙊
          • ค่อยๆหายใจ บวกกับ ค่อยๆคิดถึงเรื่องที่ทำให้โกรธเเละค่อยๆถอยอย่างช้าๆ ไม่ก็หาอะไรเย็นๆดื่ม
           • นับเลขค่ะ นับไปเรื่อยๆ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
             Security Awareness ความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ทุกวันนี้เรื่องของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในองค์กร ไม่ได้จำกัดให้เป็นหน้าที่ของทีม IT เพียงแผนกเดียวเท่านั้น
             เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
             “เราสามคน” ย้อนรอยการสัมภาษณ์ช็อกโลกของ “เจ้าหญิงไดอานา” ปี 1995 “เจ้าหญิงไดอานา” ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ BBC โดยมีพิธีกรที่ทำการสัมภาษณ์คือ Martin Bashir ซึ่งถูกรวมอยู่ในเนื้อหาบางช่วงของสารคดีที่ชื่อว่า “Panorama” ออกอากาศทางโทรทัศน์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 1995 มีผู้ชมกว่า 22.8 ล้านคน ในอังกฤษ
             ดูทั้งหมด