ถ้าเราโกรธใครให้นึกถึง ความดีของเขา ความดีของเขา จะทำให้เราดีขึ้น แต่ถ้าคนนั้น
เรายังไม่เคยรู้จักเลย แต่มาทำให้เราโกรธ เราก็พูดกับตัวเองว่า ช่างเถอะแค่
ครั้งนี่ครั้งเดียวให้อภัยเขาเถอะ นี้คือ
ความรู้สึกส่วนตัวที่ใช้มาแล้วก็
รู้สึกดีขึ้นค่ะ
1ถูกใจ
15รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กรี๊ดใส่หมอนสัก2-3ที พอเจ็บคอเดี๋ยวก็หายโกรธค่ะ😂😂
   • มองเขาด้วยความเมตตาจิตค่ะ เราจะรู้ถึงสาเหตุของการกระทำของคนที่ทำให้เรารู้สึกโกรธ แล้วความโกรธจะค่อยๆหายไปด้วยความเข้าใจค่ะ
    • โกรธให้เต็มที่ไปก่อน เพื่อปลดปล่อย แล้วค่อยๆหายใจลึกๆช้าๆผ่อนคลาย หาเหตุผลดีๆให้สงบลง
     • เงียบ นิ่ง ร้องไห้
      อยู่เงียบๆมักจะคิดอะไรต่างๆนาๆ คิดมากไปก็จะนิ่งเหมือนแบตหมด ถ้ายังไม่หายโกรธหรือโมโห ก็ร้องไห้ค่ะ
      เคยนับเลขนะคะ 1-10 แต่ส่วนใหญ่ ไม่ถึง 10 หรอกค่ะ อิอิ... อ่านต่อ
      • ก่อนอื่นต้องรู้ทุกข์หรือโทษของการโกรธก่อน ความโกรธเหมือนไฟ เผาใจตัวเองไม่พอยังเผาใจคนอื่นด้วย สมมุติถ้าเขาโกรธเราเราโกรธตอบ ผลเสียจะตกกับเราและคนรอบข้างเรา มีตัวอย่างให้ดูเยอะหมดจากข่าวในหนังสือพิมพ์และในโทรทัศน์ การระงับความโกรธได้ต้องใช้ปัญญาอย่างเดียวเท่านั้น ข่มได้แค่ชั่วครั้...
       • เงียบค่ะ นอกจากจะช่วยระงับตัวเองแล้วยังบอกให้รอบข้างรู้ว่าเรารู้สึกไม่โอเคกับที่เป็นอยู่และควรหยุดมันซะ
        • เดินหนีออกจากที่เกิดเหตุ ไปทำอะไรที่ผ่อนคลายอารมณ์เช่น ไปนั่งกินกาแฟ สักครึ่งชั่วโมง รออารมณ์สงบก็กลับมาทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
         • เราจะวิ่งหาอะไรที่เราชอบ เพลงที่เราชอบฟัง น้ำที่เราชอบกิน พยายามทำให้ตัวเองใจเย็นก่อนด้วยสิ่งที่เราชอบ 💕
          • นับหนึ่งถึงสิบอาจจะถึงหลายสิบ เดินค่ะแล้วก็พยายามเข้าใจว่าทำไมโกรธ ใครทำให้โกรธคิดว่าเขาคนนั้นอาจจะมีปัญหาอะไรอยู่ถึงเวี่ยงเครียดหรือทำให้เราโกรธ แต่ก็ควรจะไม่โกรธเพราะคนที่ทำให้เราโกรธอาจจะเผชิญกับสิ่งที่น่าสงสารอยู่แค่เรา ไม่รับมา แต่ปล่อยไปดีสุดค่ะ ชอบคำนี้ค่ะ ‘ถ้าคุณไม่ชอบฉั...
           • “ใช้ความเมตตาต่อเพื่อนร่วมทุกข์ที่เราฝึกฝนมา”
            การโกรธเกลียดที่ผ่านมาและที่กำลังจะเกิดขึ้น จะลดน้อยลงเลื่อนๆ ถ้าฝึกเมตตาธรรมให้เข้มแข็งได้มากขึ้นโดยให้เห็นว่าคนที่ทำอย่างนั้นก็เพราะชีวิตเขายังมีมารคอยทำลายเขาอยู่ เขาจึงเป็นเช่นนั้น และแน่นอนเขาก็ต้องได้รับผ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ภาพของ Jennie BLACKPINK x Vogue Hong Kong กำลังได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อ Vogue Hong Kong ปล่อยภาพถ่ายเรียกน้ำย่อยของ เจนนี่ BLACKPINK ลงในบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว
             B-DYNAMIC BOND กองทุนตราสารหนี้ใหม่จาก BBLAM เปิดขายครั้งแรก 21 - 28 มีนาคม 2566 พิเศษเฉพาะช่วง IPO Front end fee 0.25% B-DYNAMIC BOND เป็นกองทุนที่พร้อมหาทุกโอกาสลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก และ BBLAM ตั้งใจให้ยืดหยุ่นสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกการลงทุน ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.bblam.co.th/products/mutual-funds/foreign-investment-fund/b-dynamic-bond/17294 สามารถลงทุนผ่าน โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือผ่าน BF Fund Trading จาก BBLAM ได้ที่ https://www.bblam.co.th/asset/BFT/ หรือตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์โทร. 0-2949-1000 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 บจ.หลักทรัพย์ ไพน์ เวลท์ โซลูชั่น โทร. 02-095-8999 บจ. หลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2009-8000 ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน และ ความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน
             วิจารณ์ปมปัญหา Credit Suisse ทำลายชื่อเสียง “สวิตเซอร์แลนด์” การล่มสลายของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Credit Suisse ได้ส่งแรงสั่นสะเทือนไปถึงตลาดการเงินในหลายๆ ประเทศ และดูเหมือนว่าจะทำลายชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นดินแดนที่มีเสถียรภาพ โดยผู้บริหารของบริษัทหนึ่งแนะให้นักลงทุนมองประเทศที่มีภูเขาสูงใจกลางยุโรปว่าเป็นรัฐ “ประเทศศูนย์กลางการเงินที่ด้อยพัฒนาในโลกที่ 3” (Financial Banana Republic)
             ระวังสหรัฐฯจะเปลี่ยนสนามเล่น โดย
             ดูทั้งหมด