มีบัญชีอยู่แล้ว?
เช็คลิสต์ 'โควิดฟรี' 3 สิ่งต้องมี เข้าทานใน ‘ร้านอาหาร’ ได้
1
หลังจากที่ประชุม ศบค. มีมติ ‘คลายล็อกดาวน์’ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ให้กิจการ/กิจกรรม บางประเภท กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็น #ร้านอาหารให้นั่งทานในร้านได้ ส่วนห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ ร้านเสริมสวย หรือตัดผม ร้านนวด (เฉพาะนวดเท้า) สวนสาธารณะ ลานกีฬา สนามกีฬาหรือสถานที่ออกกำลังกายที่เป็นพื้นที่โล่งแจ้งยกเว้นฟิตเนส ต่างก็กลับมาเปิดให้บริการได้แล้ว
5
เช็คลิสต์ 'โควิดฟรี' 3 สิ่งต้องมี เข้าทานใน ‘ร้านอาหาร’ ได้
สำหรับร้านอาหารนั้น แม้จะกลับมาเปิดให้นั่งทานในร้านได้แล้ว แต่ยังเป็นการ เปิดแบบมีเงื่อนไข ที่ทั้งร้านค้า พนักงาน รวมถึงตัวลูกค้าเอง ต้องเข้าเงื่อนไข “โควิดฟรี” ประกอบด้วย "3 สิ่งต้องมี" จึงจะสามารถนั่งทานในร้านได้ ดังนี้
1
📌 สถานที่ - สิ่งแวดล้อม
1. จัดการสิ่งแวดล้อมไม่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ
2. เว้นระยะห่าง ไม่แออัด
3. อากาศถ่ายเทได้ดี
1
โดยมีเงื่อนไขของร้านอาหาร คือ
- ร้านอาหารที่อยู่นอกอาคาร หรือไม่มีเครื่องปรับอากาศ อยู่ในพื้นที่โล่ง อากาศถ่ายเทดี ให้นั่งได้ 75 %
- ร้านอาหารที่มีเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งได้ 50 %
2
ซึ่งร้านอาหารที่เปิดให้นั่งทานในร้านได้ จะต้องผ่านการประเมินจาก คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กรุงเทพมหานคร และได้สัญลักษณ์ "Thai STOP COVID"
1
📌 ผู้ประกอบการ - พนักงาน
1. ต้องปลอดโรค และได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม
2. ผู้ที่เคยติดเชื้อ ต้องหายแล้ว 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน
3. ไม่เข้าข่ายข้อ 1 และ 2 ต้องตรวจโควิดได้ทั้งด้วย RT-PCR หรือ ATK ทุก 3-7 วันตามระดับความเสี่ยง
1
📌 ลูกค้า
1. ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว โดยแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน (บัตรเขียว)
2. ผู้ที่เคยติดเชื้อ ต้องหายแล้ว 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน
3. ไม่เข้าข่ายข้อ 1 และ 2 ต้องมีผลตรวจรับรองว่าไม่ติดเชื้อ หรือ ตรวจที่หน้าร้าน (ถ้าผลเป็นลบ ผู้ประกอบการออก "บัตรเหลือง" ใช้ได้ 1 สัปดาห์)
1
KHUN
นี้รอสปุตนิกVตั้งนาน AZมาก็เอาก่อน รอมานาน SVไม่ใว้SMพอว่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ก.ล.ต. ปรับ 'บิทคับ' 24 ล้าน กรณีสร้าง 'วอลลุ่มเทียม' สั่งห้ามผู้บริหารซื้อขาย ก.ล.ต. ดำเนินคดีลงโทษทางแพ่ง 3 ราย กรณีสร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัลในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Bitkub ของ "บิทคับ ออนไลน์" รวม 24 ล้านบาท และห้ามซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลหรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล และกำหนดระยะเวลาห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหาร
    กองทรัสต์อัลไล’กำไร’นิวไฮ รุกขยายพอร์ตลงทุนมุ่งเป้าสู่ “REIT Top 1 ของประเทศ” กองทรัสต์ ALLY มีรายได้จำนวน 371.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.2% มีกำไรสุทธิ 152.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และเป็นรายได้และกำไรสุทธิทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์
    'ท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับปูติน' นักวิเคราะห์ชี้ขณะที่ Jokowi ผู้นำอินโดฯ กล่าวว่า“ภารกิจของผมคือสร้างสันติภาพ เพราะสงครามต้องยุติลง และ ผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานอาหารต้องยุติลง” โพสท์นี้ของเมาท์เรื่องบทบาทของผู้นำใน อาเซียน สักนิดค่ะ
    ย้อนตำนาน JSL จากยุคเฟื่องฟูสู่ยุคถดถอย ปิดฉาก 43 ปีในทีวีไทย ตำนาน 43 ปีของ JSL ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ระดับ "ยักษ์ใหญ่" ของวงการบันเทิงไทย เป็นภาพประทับใจในความทรงจำของผู้ชมทีวีมาหลายยุคสมัย วันนี้ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดียฯ ประกาศตัดสินใจยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัท มีผล 1 ก.ค. เรามาย้อนเส้นทางกว่าจะถึงวันนี้ของ JSL ไปด้วยกัน
    ดูทั้งหมด