มีบัญชีอยู่แล้ว?
เช็คลิสต์ 'โควิดฟรี' 3 สิ่งต้องมี เข้าทานใน ‘ร้านอาหาร’ ได้
1
หลังจากที่ประชุม ศบค. มีมติ ‘คลายล็อกดาวน์’ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ให้กิจการ/กิจกรรม บางประเภท กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็น #ร้านอาหารให้นั่งทานในร้านได้ ส่วนห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ ร้านเสริมสวย หรือตัดผม ร้านนวด (เฉพาะนวดเท้า) สวนสาธารณะ ลานกีฬา สนามกีฬาหรือสถานที่ออกกำลังกายที่เป็นพื้นที่โล่งแจ้งยกเว้นฟิตเนส ต่างก็กลับมาเปิดให้บริการได้แล้ว
5
เช็คลิสต์ 'โควิดฟรี' 3 สิ่งต้องมี เข้าทานใน ‘ร้านอาหาร’ ได้
สำหรับร้านอาหารนั้น แม้จะกลับมาเปิดให้นั่งทานในร้านได้แล้ว แต่ยังเป็นการ เปิดแบบมีเงื่อนไข ที่ทั้งร้านค้า พนักงาน รวมถึงตัวลูกค้าเอง ต้องเข้าเงื่อนไข “โควิดฟรี” ประกอบด้วย "3 สิ่งต้องมี" จึงจะสามารถนั่งทานในร้านได้ ดังนี้
1
📌 สถานที่ - สิ่งแวดล้อม
1. จัดการสิ่งแวดล้อมไม่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ
2. เว้นระยะห่าง ไม่แออัด
3. อากาศถ่ายเทได้ดี
1
โดยมีเงื่อนไขของร้านอาหาร คือ
- ร้านอาหารที่อยู่นอกอาคาร หรือไม่มีเครื่องปรับอากาศ อยู่ในพื้นที่โล่ง อากาศถ่ายเทดี ให้นั่งได้ 75 %
- ร้านอาหารที่มีเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งได้ 50 %
2
ซึ่งร้านอาหารที่เปิดให้นั่งทานในร้านได้ จะต้องผ่านการประเมินจาก คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กรุงเทพมหานคร และได้สัญลักษณ์ "Thai STOP COVID"
1
📌 ผู้ประกอบการ - พนักงาน
1. ต้องปลอดโรค และได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม
2. ผู้ที่เคยติดเชื้อ ต้องหายแล้ว 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน
3. ไม่เข้าข่ายข้อ 1 และ 2 ต้องตรวจโควิดได้ทั้งด้วย RT-PCR หรือ ATK ทุก 3-7 วันตามระดับความเสี่ยง
1
📌 ลูกค้า
1. ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว โดยแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน (บัตรเขียว)
2. ผู้ที่เคยติดเชื้อ ต้องหายแล้ว 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน
3. ไม่เข้าข่ายข้อ 1 และ 2 ต้องมีผลตรวจรับรองว่าไม่ติดเชื้อ หรือ ตรวจที่หน้าร้าน (ถ้าผลเป็นลบ ผู้ประกอบการออก "บัตรเหลือง" ใช้ได้ 1 สัปดาห์)
1
  KHUN
  นี้รอสปุตนิกVตั้งนาน AZมาก็เอาก่อน รอมานาน SVไม่ใว้SMพอว่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เข้าได้...แข่งไม่ได้ : สรุปเหตุการณ์ โนวัค ยอโควิช ถูกเนรเทศจากออสเตรเลีย | Main Stand หาก โนวัค ยอโควิช ลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 และสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในรายการนี้ได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในโลกแต่เพียงผู้เดียว
   [ตอนที่ 54] แนะนำภาพรวมของอักษรเบรลล์ An introduction to Braille scripts สำหรับเนื้อหาในตอนแรกของซีรีส์ “ว่าด้วยอักษรเบรลล์” เนื่องในโอกาสวันอักษรเบรลล์โลก (World Braille Day ที่ตรงกับวันที่ 4 มกราคม) จะเป็นเรื่องราวที่แนะนำภาพรวมของอักษรเบรลล์ ระบบตัวอักษรเพื่อให้คนบกพร่องทางการมองเห็นอ่านด้วยการสัมผัส ที่ใช้งานกันมานานกว่า 100 ปีแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นจากประเทศฝรั่งเศส
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   ดูทั้งหมด