มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้หรือไม่ การอักเสบเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง
โรคหัวใจ และโรคอื่นๆได้อย่างไร?
🎙 Podcast นี้ได้รับการสนับสนุนจาก SLC Group "ENDLESS BEAUTY ความงามที่เป็นคุณ"
………………………………………………………………..
การอักเสบ ภาวะที่ใครๆก็น่าจะรู้จักหรือคุ้นเคยกันดี แต่เคยได้ยินไหมคะว่ามีภาวการอักเสบที่เพิ่มความเสี่ยงของโรคต่างๆ สารพัดโรค ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน อ้วน ภูมิแพ้ อัลไซเมอร์ ไปจนถึงโรคหัวใจขาดเลือด สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร? ตามมาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลยค่ะ
😺 ภาพ โดย แอดมินฝ้าย
😎 เสียง โดย แอดมินท็อป
………………………………………………………………..
ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการแพทย์ สามารถเข้าไปเลือกดูหนังสือของหมอเอ้วได้ที่ Chatchapol Book ใน shopee และ Line Myshop ได้เลยค่ะ
👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
………………………………………………………………..
ไม่อยากพลาดการแจ้งเตือนเมื่อมีโพสต์หรือบทความใหม่ๆ
Add Line เพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆได้ที่นี่
🔔 Line: @chatchapolbook
  Joe Kapon
  สนับสนุน50 เพชร
  สุชัญญา ลิมะเสถียร
  ขอบคุณมากค่ะคุณหมอ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Jack Dorsey x Block เมื่ออดีตซีอีโอ twitter กำลังสร้างระบบใหม่สำหรับนักขุด bitcoin Block บริษัทชำระเงินของ Jack Dorsey (เดิมชื่อ Square) กำลังจะเข้าสู่วงการขุด bitcoin ซึ่ง Thomas Templeton ผู้จัดการทั่วไปด้านฮาร์ดแวร์ของ Block ทวีตข้อความซึ่งได้ระบุแผนของบริษัทสำหรับขั้นตอนต่อไป
   มาจัดบ้านรับความเฮง เฮง เฮง ตั้งแต่ต้นปีกัน เหมาะกับธาตุราศีเกิด และดีตามหลักฮวงจุ้ย ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.komchadluek.net/horoscope/495920
   #explainer ซง จี-อา เซเล็บสุดฮอตจากซีรีส์ดัง โดนประณามอย่างดุเดือดที่ใช้ของเลียนแบบ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่มากที่เกาหลีใต้ เธอโดนชาวเน็ตส่วนหนึ่งต่อว่าและขุดเรื่องในอดีตมาถล่ม แต่ก็มีอีกฝ่ายเช่นกันตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นแค่ผู้ใช้ของเลียนแบบ สมควรโดนเหยียบจมดินขนาดนั้นหรือไม่ เรื่องราวเป็นอย่างไร workpointTODAY จะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 15 ข้อ
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   ดูทั้งหมด