มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่น ประกาศ พบ ไวรัสกลายพันธุ์ใหม่เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น โดยกลายพันธ์จาก "สายพันธุ์เดลต้า" ซึ่งเป็นสายพันธุ์หลักในญี่ปุ่นตอนนี้
.
🦠 ร.ศ. Hiroaki Takeuchi จากกลุ่มมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์และทันตแพทยศาสตรห์แห่งโตเกียว ได้รวบรวมไวรัสกลายพันธุ์ของ "สายพันธุ์เดลต้า" จากผู้ป่วยที่ไปโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในช่วงกลางเดือน ส.ค. และตรวจยีนอย่างละเอียด จึงพบว่ามีการกลายพันธุ์เป็น สายพันธุ์ "N501S"
.
🦠 โดยปัจจุบัน มีรายงานการกลายพันธุ์ของสายพันธุ์เดลต้าเพียง 8 รูปแบบในโลกใบนี้ และนี่เป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่น พบการกลายพันธุ์ในประเทศ หลังเชื้อมีลักษณะพันธุกรรมที่เปลี่ยนไป
17
🦠 การกลายพันธุ์นี้ คล้ายกับการกลายพันธุ์ของ "N501Y" ใน "สายพันธุ์อัลฟ่า" ที่พบครั้งแรกในอังกฤษ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่า จะส่งผลต่ออัตราการติดเชื้อหรือไม่ โดยทางกลุ่มจะทำการวิเคราะห์ต่อไป
.
🦠 ร.ศ. Hiroaki Takeuchi กล่าวว่า "หากมีการติดเชื้อมากขึ้น อาจมีกลายพันธ์ไปเรื่อยๆ ดังนั้นเราต้องคุมการระบาดให้ได้"
.
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
15
  LALA Journal ✏️📚
  ขอให้ปลอดภัยนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   คุณรู้ไหมว่า เขาคือใคร และเขาถืออะไร ชายคนนี้คือ มาร์ติน คูเปอร์ และสิ่งที่เขาถือ นั้นก็คือโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกนั้น ซึ่งโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้มีชื่อรุ่นว่า Dynatac 8000x ที่เป็นของบริษัทMotorola และนาย มาร์ติน คูเปอร์ ผู้นี้ได้กำเนิดและออกแบบมันพร้อมกับที งานของเขา
   มาดูกล่องสุ่มพิมรี่พายที่เป็นการตลาดแบบเซียนเหยียบเมฆใครก็ทำไม่ได้ถ้าไม่ใช่เธอ และประเด็นความบังเอิญที่น่าสงสัย มองไม่ออกว่าจะมีใครที่สามารถเท่าได้เท่าเธอคนนี้แล้ว “พิมรี่พาย” กับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการขายสินค้าในประเทศไทย 100 ล้านบาท ภายใน 10 นาที กับการขายกล่องสุ่มกล่องละ 100,000 บาท จำนวน 1,000 กล่อง
   เมื่อวานนี้พูดถึงคนมีฐานะบริจาคเงินช่วยสังคม ก็ขอต่ออีกนิดในประเด็นชื่อเสียงจากการบริจาค ในโลกของการประชาสัมพันธ์ เป็นเรื่องปกติที่เราเห็นสื่อลงรูปการบริจาคเงินหรือสิ่งของขององค์กรต่างๆ มักเป็นรูปการมอบภาพจำลองเช็คใบใหญ่ ถือกัน 4-5 คน
   ดูทั้งหมด