กูรูเตือน อย่าเพิ่งรีบลงทุนในจีน ชี้ชัด การยกเครื่องอุตสาหกรรมเทคโนโลยียังไม่จบ
การเดินหน้ากวาดล้างปราบปรามและยกระดับกฎระเบียบกำกับดูแลบรรดาบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งหมายรวมถึงการต่อต้านการผูกขาด ทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่ตัดสินใจชะลอการลงทุน จนส่งผลทำให้เงินไหลออกจากอุตสาหกรรมดังกล่าวของจีนหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ
อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทางการจีนที่เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น มีความแน่นอนชัดเจนขึ้น ทำให้นักลงทุนส่วนหนึ่งเริ่มกลับมาตั้งคำถามอีกครั้งว่า ถึงเวลาที่จะกลับเข้าไปลงทุนในตลาดอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจีนที่ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากแล้วหรือยัง
1
งานนี้สถานีโทรทัศน์ CNBC ได้ไปพูดคุยกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญหลายสำนัก เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับการเข้าไปลงทุน โดยส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า ยังเร็วเกินไปและตลาดยังมีความเสี่ยงอยู่ โดยเฉพาะความจริงที่ว่า ทางการจีนยังคงเดินหน้าปรับกฎและมีอำนาจเด็ดขาดในการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลกระทบของรูปแบบธุรกิจ ซึ่งยังไม่รวมถึงปัจจัยความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ที่จะสร้างแรงกดดันต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีน
2
ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ระดับสูงของจีนได้ออกมาประกาศกร้าว ให้คำมั่นที่จะจัดการบรรดากองทุนเอกชนที่ขาดการตรวจสอบดูแล เพื่อกวาดล้างกองทุนปลอมทั้งหลาย หวังยกระดับคุณภาพของอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าสูงถึง 60 ล้านล้านหยวน
โดยความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางความพยายามของรัฐบาลจีนที่จะผลักดันให้ประชาชนหันไปใช้ตลาดทุนเป็นช่องทางในการเก็บออมและสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับครัวเรือน รวมถึงเป็นช่องทางสนับสนุนนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะสนับสนุนช่วยเหลือการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ และลดภาระพึ่งพาธนาคารในการกู้ยืมเงิน
1
อี้ฮุ่ยหมาน ประธานคณะกรรมาธิการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จีน กล่าวว่า บรรดาผู้จัดการกองทุนทั้งหลายต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด และให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของนักลงทุนเช่นเดียวกับที่ให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของตนเอง ห้ามข้องแวะยุ่งเกี่ยวกับการหลอกลวงหรือฉ้อโกงโดยเด็ดขาด พร้อมย้ำว่า รัฐบาลจีนมุ่งเน้นการเติบโตของคุณภาพมากกว่าปริมาณ
เรื่อง: THE STANDARD WEALTH
อ้างอิง:
เตรียมพบกับฟอรัมที่ผู้บริหาร ‘ต้องดู’ ก่อนวางแผนกลยุทธ์ปีหน้า! The Secret Sauce Strategy Forum คัมภีร์กลยุทธ์ฝ่าวิกฤตปี 2022
📌 เฟรมเวิร์กกลยุทธ์ใช้ได้จริง
📌 ฉากทัศน์เศรษฐกิจไทย–โลก
📌 เทรนด์ผู้บริโภค–การตลาด
📌 เคสจริงจากผู้บริหาร
ซื้อบัตรได้แล้วที่ www.zipeventapp.com/e/the-secret-sauce
#TheSecretSauceStrategyForum2022
7.3K รับชม
  pawish truthatsanawin
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แอปเปิล ลูกที่ 3 ที่เข้ามาเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก โลกของเรามี “แอปเปิล” ที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก ด้วยกันทั้งหมด 3 ลูก
   เปิดโพย RMF/SSF ส่งท้ายปี!✨ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน สามารถเลือกสะสมด้วยวิธี DCA ซึ่งทำได้แล้วง่าย ๆ ผ่านทั้ง โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือ BF Fund Trading จาก BBLAM (เลือกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ tinyurl.com/kfsebd74 ) สำหรับกองทุนประเภท RMF และ SSF ที่ลงทุนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงเทพ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้ ตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ โทร. 0-2949-1999 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 คำเตือน: การลงทุนมิใช่การฝากเงินและมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับเงินลงทุนคืนเต็มจำนวนเมื่อไถ่ถอน (ไม่คุ้มครองเงินต้น) / ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุนในกองทุน RMF/SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน / กองทุนที่มีการลงทุนในต่างประเทศมิได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด ทั้งนี้ อยู่ในดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ดังนั้น ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจาก อัตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในกองทุนดังกล่าว หรืออาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ #BBLAM #Bualuangfund #กองทุนบัวหลวง #การลงทุน #กองทุนลดหย่อนภาษี #RMF #SSF
   อียูรู้สึกช้า โดย
   เกาหลีเหนือประหาร ❗️นักเรียนมัธยม 3 คน ข้อหา “ ดูและเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีใต้ “ เซ่นกฎหมายใหม่ มีรายงานข่าว เกาหลีเหนือ ลงโทษประหารชีวิต นักเรียนมัธยม โดนจับในข้อหา ดูและเผยแพร่รายการทีวีโชว์จากประเทศเพื่อนบ้าน ( เกาหลีใต้ ) มีโทษเทียบเท่าอาชญากรรม
   ดูทั้งหมด