THE STANDARD WEALTH

thestandardwealth
ธุรกิจ
สำนักข่าวเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน และการลงทุน โดยทีมข่าว THE STANDARD
วิเคราะห์บทบาท ‘เฟด’ ภายใต้การกุมบังเหียนของ ‘ไบเดน’ แม้สัมพันธ์แนบแน่น แต่ยังเผชิญความท้าทายใหญ่
สถานีโทรทัศน์ CNBC รายงานรวบรวมความคิดเห็นของนักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับบทบาทของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) และความสัมพันธ์กับรัฐบาล ภายใต้การบริหารงานของป...ดูเพิ่มเติม
5 เซอร์ไพรส์ ที่นักลงทุนอาจจะเจอในปี 2021
.
จับตาพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 46 ของ โจ ไบเดน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความขัดแย้งทางการเมืองกับอด...ดูเพิ่มเติม
วิเคราะห์ธุรกิจจีนหลัง ‘แจ็ค หม่า’ ปรากฏตัว
.
วิเคราะห์การปรากฏตัวของแจ็ค หม่า นักธุรกิจชื่อดังจากประเทศจีน ผู้ก่อตั้ง Alibaba หลังจากเก็บตัวเงียบ 2 เดือน มีนัยสำคัญอะไรต่อธุรกิจจีน พุดคุยกับ รศ.ดร.ปิติ ศรี...ดูเพิ่มเติม
จับตา! หุ้น Free Float ต่ำ ในกลุ่ม SET50-SET100 หลังตลาดเตรียมปรับเกณฑ์คำนวณดัชนี
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมทบทวนหลักเกณฑ์ และมาตรการเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่มี Free Float ต่ำ เพิ่มเติมหลังจากทบทวนล่าสุดตั้งแต่ปี 2560...อ่านต่อ
เพิ่มโอกาสการลงทุนสร้างความมั่งคั่ง ผ่าน Private Assets, Lombard Loan & Property-Backed Loan
แม้การลงทุนใน Private Assets จะมีการกำหนดจำนวนเงินลงทุนขั้นต้นที่สูงจำนวนหนึ่ง มีกรอบระยะเวลาการลงทุนชัดเจนและค่อนข้างยาว มีความเสี่ยงสภาพคล่องสูงกว่าการลงทุนใน...อ่านต่อ
นักลงทุนสถาบันตุนเงินปรับพอร์ตรอซื้อ OR จริงไหม
.
ใกล้ถึงวันเปิดจองหุ้นของ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) มีกระแสข่าวว่ามีแรงขายจากนักลงทุนสถาบัน เพื่อเตรียมลงทุนในหุ้น OR นักลงทุนสถาบันเองจะมีมุมมองต่อสถานก...ดูเพิ่มเติม
ศรีสกุล สุขคง
อยากสอบถามว่า จากข้อมูลเมื่อวานว่าการจัดความมั่งคั่งของคนจีนเทียบกับจำนวนเงิน 10 ล้านหยวน/ ครอบครัว แลัวของเมืองไทย มีตัวเลขเปรียบเทียบไว้มั้ยคะ,?
เฟ้นหาหุ้นน่าสนใจรับงบฯ Q4/63
บล. ไทยพาณิชย์ คาดการณ์กำไรสุทธิไตรมาส 4 ปี 2563 กลุ่มธนาคารลดลง 40% และคาดว่ากำไรสุทธิปี 2563 จะลดลงเฉลี่ย 35% หลักๆ เป็นผลมาจากการตั้งสำรองเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพื่อรองรับคุณภาพสินทรัพย์ที่ปรับตัวแย่ลงสืบเนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19...อ่านต่อ
โบรกชี้ ‘สถาบัน’ มีโอกาสขายหุ้นอีก 5 พันล้านบาท ปรับพอร์ตเตรียมจองซื้อ OR
เข้าสู่ช่วง 5 วันสุดท้ายก่อนถึงวันเปิดจองหุ้นของ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ซึ่งจะเปิดให้นักลงทุนรายย่อยจองซื้อระหว่างวันที่ 24 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ 2564 ขณะที่นักลงทุนสถาบันจะเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2564...ดูเพิ่มเติม
สรุปโครงการเราชนะ จ่าย 3,500 บาท 2 เดือน ทำอย่างไร ใครได้บ้าง
4
วันนี้ (19 มกราคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการ ‘เราชนะ’ จ่ายคนละ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน รวม 7,000 บาท ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวน 31.1 ล...ดูเพิ่มเติม
10
ทัชพงษ์
เป็นการช่วยที่ไม่ตรงจุดประสงค์ของคนที่เดือดร้อนแต่ตรงประเด็นที่เจ้าสัวให้การบ้านมาเคยคิดบ้างไหมบางทีคนที่เดือดร้อนก็อยากได้เงินไปเติมน้ำมันรถเพื่อไปแสวงหาช่องทางหากินอื่นๆแต่บัตรสวัสดิการให้ได้แค่น้ำมันพืชสิ้นหวังกับคณะผู้บริหารที่พายเรือวนในอ่าง
ก.ล.ต. ขีดเส้น 5 วัน สั่ง Bitkub เร่งแก้ไขระบบเทรดให้สอดรับปริมาณลูกค้า หลังเผชิญปัญหาระบบล่มต่อเนื่อง
2
รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุว่า ช่วงที่ผ่านมา ปรากฏข้อมูลต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ว่าเกิดกรณีปัญหากับระบบงานของ บริษั...ดูเพิ่มเติม
นราธร
จริงๆที่ดูจากแถลงการณ์เหมือนจะโตเร็วเกินเป้าไปน้ะครับ ปีก่อนตั้ง 500 เปอร์เซ็น แต่โตไป 1000 ปี64 นี้ตั้ง 1000 ใน12 เดือน แต่ success ภายใน 7 วัน พนักงานน่าจะไม่พอครับ เป็นกำลังใจให้ครับ