THE STANDARD WEALTH

thestandardwealth
ธุรกิจ
สำนักข่าวเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน และการลงทุน โดยทีมข่าว THE STANDARD
‘การบินไทย’ ประกาศผลการคัดเลือกพนักงานล็อตแรกเข้าสู่โครงสร้างใหม่รวม 9.3 พันคน
6
วิกฤตโควิด-19 บวกกับผลขาดทุนที่สะสมมาเป็นเวลานานของ บมจ.การบินไทย (THAI) ทำให้การบินไทยต้องปรับโครงสร้างองค์กรใหม่เพื่อฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ โดยล่าสุดบริษัทได้ขอความร่วมมือจากพนักงานให้ความยินยอมในการเปลี่ยนสภาพการจ้างงานตามกฎหมายคุ้มครองแรงงา... อ่านต่อ
3
  Innovation
  รากเหง้าจริงๆ นะพูดไม่ได้ติดคุก แก้แบบไทยๆ บรรลัยต่อไป
  หุ้นโรงพยาบาลวิ่งยกแผง รับอานิสงส์รัฐบาลไฟเขียวนำเข้าวัคซีนได้ CMR นำพุ่ง 26.2%
  บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ (9 เมษายน) ดัชนีปรับตัวขึ้นเล็กน้อยมาปิดตลาดที่ 1,566.34 จุด เพิ่มขึ้น 7.51 จุด หรือ 0.48% มูลค่าการซื้อขายรวม 82,955 ล้านบาท
   40-50 สาขาไม่พอแล้ว! Uniqlo ประกาศกร้าวขยายสาขาเพิ่ม 1 เท่าตัว เป็นปีละ 100 สาขาในเอเชีย หลังมองจะเป็นศูนย์กลางการเติบโตของโลก
   “เอเชียเป็นจะเป็นศูนย์กลางการเติบโตของโลก” ทาดาชิ ยานาอิ ประธานและซีอีโอของ Fast Retailing บริษัทแม่ของ Uniqlo กล่าว พร้อมเสริมว่า “เราจะเร่งการขยายตัวของเราในภ
    บ๊ายบายไทยแลนด์ครั้งที่ 2 ในรอบ 1 ปี Panasonic ประกาศย้ายโรงงานผลิตตู้แช่ จาก จ.ฉะเชิงเทรา ไปที่จีน
    2
    นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วในรอบ 1 ปีมานี้ ที่ Panasonic หนึ่งในยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ตัดสินใจย้ายฐานการผลิตจากในประเทศไทยไปยังประเทศอื่นๆ
    4
     คนบอกเล่า
     ค่าแรง+ผู้บริโภค=คนจีน(ต้นทุนที่คุ้มกว่า#ความคิดส่วนตัว)
     ผู้ถือหุ้น SCB อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 2.30 บาท รวมเป็นเงินกว่า 7,818 ล้านบาท
     ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้น SCB เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลจากการดำเนินงานปี 2563 แก่ผู้ถือหุ้นบุริมสิทธิและผู้ถือหุ้นสามัญในอัตราหุ้นละ 2.30 บาท รวมเป็น
      SiMPHOny
      SCB มีไปเปิดสาขาตปท. มั่งมั้ยคับ
      โควิด-19 รอบใหม่พ่นพิษให้สงกรานต์ไม่คึกคักอย่างที่คิด พบโรงแรมยกเลิกจองห้องพักแล้ว 10-20% ททท. คาด อาจวืดเป้าคนเดินทาง 3.2 ล้าน เงินสะพัด 1.2 หมื่นล้าน
      1
      แทนที่ ‘เทศกาลสงกรานต์ 2564’ จะเป็นความหวังที่เข้ามาต่อชีวิตให้กับธุรกิจท่องเที่ยวและการโรงแรมของไทย หลังจากต้องผจญมรสุมอย่างหนักหน่วงในปีที่ผ่านมาต่อเนื่องมาจน... อ่านต่อ
       จัดพอร์ตแบบระมัดระวังในช่วงสั้น ลงทุนระยะยาวไม่น่ากังวล
       ธีมเปิดเมือง หุ้นคุณค่า (Value Stock) และหุ้นเติบโต (Growth Stock) มีการพูดถึงสามประเด็นนี้เยอะมาก ทำไมต้องมาพูดกันในช่วงนี้ และเกี่ยวข้องอย่างไรกับการลงทุนในสถานการณ์ปัจจุบัน และธีมเปิดเมืองมีผลอย่างไรกับหุ้นสองกลุ่มนี้ สามารถอธิบายได้ง่าย
        ธปท. วาด 3 ฉากทัศน์เศรษฐกิจไทย ห่วงโควิด-19 ระลอก 3 ทำนักท่องเที่ยวต่างชาติชะลอเดินทาง กดดัน GDP ปีนี้ติดลบ 0.5%
        การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 แม้จะเกิดขึ้นหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ประชุมกันไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 แต่... อ่านต่อ
         Natipond Sripitchayakarn
         ถ้าเริ่มเปิดได้ช่วงครึ่งหลัง 2565 กว่านักท่องเที่ยวจะเริ่มกลับมาจริงจัง สงสารคนทำธุรกิจท่องเที่ยวจังเลยค่ะ พยุงกิจการแค่อาทิตย์เดียวก็หนักแทบไม่ไหว นี...ดูเพิ่มเติม
         ธปท. ห่วงโควิด-19 ระลอก 3 กระทบท่องเที่ยว ทำ GDP ไทยติดลบ
         .
         ธปท. ประเมิน 3 ฉากทัศน์เศรษฐกิจไทย กังวลการระบาดโควิด-19 ระลอก 3 จะส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติชะลอเดินทาง และกดดัน GDP ปีนี้ติดลบ 0.5% รายละเอียดเป็นอย่างไร