THE STANDARD
thestandardth
ธุรกิจ
การศึกษา
การเมือง
THE STANDARD (thestandard.co) - 'สำนักข่าว' ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารในแนวทางสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ความคิด ความเข้าใจ และแรงบันดาลใจแก่ผู้คน

โควิด-19 มาจากไหน เปิด 3 ความเป็นไปได้จากมุมนักวิทยาศาสตร์

.

ข้อถกเถียงระหว่างสหรัฐฯ-จีน เกี่ยวกับต้นตอการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ชี้ว่า หลุดมาจากห้องแล็บของสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น แท้จริงแล้วไวรัสโคโรนา 2019 มาจากไหนกันแน่ กับ 3 ความเป็นไปได้จากผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์

9:50
Suphaphon Noinonghwa_641102
ติดตามค่ะ

หมดยุค ‘กำไร’ สู่ยุค ‘เสถียรภาพ’ เป้าหมายใหม่ในการทำธุรกิจหลังโควิด-19 | The Secret Sauce EP. 241

.

เมื่อสถานการณ์ความไม่แน่นอนในอนาคตส่งผลให้เป้าหมายของธุรกิจต้องเปลี่ยนแปลงไป จากการมุ่งสู่กำไรสูงสุดเป็นการมุ่งเน้นเสถียรภาพ

....ดูเพิ่มเติม

54:00
ฟังเลย
Peerapat Umpaivit
ขอบคุณครับ ได้ไอเดียดีๆ

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ ฟื้นตัว แต่ต่ำกว่าคาด, จีนเดินหน้าเสริมสภาพคล่องผ่าน CBS, Merck จับมือ IAVI พัฒนาวัคซีนสู้โควิด-19: 5 ปัจจัยที่นักลงทุนต้องรู้ (27 พ.ค. 2563)...อ่านต่อ

Pawish Truthatsanawin
ขอบคุณครับ

NASA และ SpaceX เตรียมส่ง 2 นักบินอเมริกันขึ้นจรวดอวกาศอเมริกันจากแผ่นดินสหรัฐฯ ครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี 27 พ.ค. นี้

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา หรือนาซา (NASA) และ SpaceX เตรียมส่ง 2 นักบินอเมริกันทะยานขึ้นสู่ห้วงอวกาศด้วยจรวดอวกาศสัญชาติอเมริกันจากพื้นแผ่นดินสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี นับตั้งแต่ปี 2011 โดยมีกำหนดจะปล่อยตัวจากสถานีปล่อยจรวด Launch Complex 39A ที่ Kennedy Space Center ในรัฐฟลอริดา วันท...ดูเพิ่มเติม

Suwarut Rungratsami%∆√π
ความคิดจะนำพาเราไปเจอกับความสัมเร็จ(:

ฉันในอดีต VS. ฉันในอนาคต คนเดิมที่เปลี่ยนไป และภาพลวงตาที่เรียกว่า ‘End-of-history illusion’...อ่านต่อ

kritt Chin
จริงครับ

J.K. Rowling ออกหนังสือเด็กเรื่องใหม่ชื่อ The Ickabog ให้อ่านกันฟรีๆ ช่วงล็อกดาวน์ นับเป็นเรื่องแรกที่ไม่เกี่ยวข้องกับโลกเวทมนตร์หรือ Harry Potter

Tanakrit Srivilas
หนังสือเรื่องเก้าอี้ว่างนี่เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ด้วยเหรอครับ เผอิญไม่เคยอ่าน แต่เห็นบอกว่า The Ickabog เป็นเรื่องแรกที่ไม่เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์

พ.ร.ก. กู้เงินแก้ปัญหาโควิด-19 1 ล้านล้านบาท ใช้ทำอะไรบ้าง

วันนี้ (27 พฤษภาคม) สภาผู้แทนราษฎร จะมีการพิจารณา พ.ร.ก. ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. 2563 โดยมีจำนวนวงเงินงบประมาณไม่เกิน 1 ล้านล้านบาท และต้องกู้ภายใน 30 กันยายน 2564 มีรายละเอียดการใช้เงินดังนี้

apirush
คิดง่ายๆ พวกเก็บ มาร์จิ้น ได้สัก 5 เปอร์เซ็นต์แม่งรวยไม่รู้เรื่อง

วิเคราะห์ พล.อ. ประยุทธ์ และการเมืองไทยหลังโควิด-19 กับ สรกล อดุลยานนท์ | Executive Espresso EP.84

.

วิกฤตโควิด-19 ทำให้ภาพนักการเมืองไทยแย่ลงกว่าเดิมจริงหรือ

....ดูเพิ่มเติม

46:39
ฟังเลย
บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
ว้าวๆ หนุ่มเมืองจันท์

สิงคโปร์ติดโควิด-19 เพิ่มจากคลัสเตอร์หอพักแรงงานต่างชาติ ยอดสะสมใกล้แตะ 32,000 ราย สูงสุดในอาเซียน

วานนี้ (25 พฤษภาคม) ทางการสิงคโปร์เผย พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มจากคลัสเตอร์หอพักแรงงานต่างชาติอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ตรวจพบคลัสเตอร์เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 344 ราย ในจำนวนนี้ 338 ราย เป็นแรงงานที่อาศัยอยู่ในคลัสเตอร์ดังกล่าว...ดูเพิ่มเติม