THE STANDARD
thestandardth
ธุรกิจ
การศึกษา
การเมือง
THE STANDARD (thestandard.co) - 'สำนักข่าว' ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารในแนวทางสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ความคิด ความเข้าใจ และแรงบันดาลใจแก่ผู้คน

โควิด-19 มาจากไหน เปิด 3 ความเป็นไปได้จากมุมนักวิทยาศาสตร์

.

ข้อถกเถียงระหว่างสหรัฐฯ-จีน เกี่ยวกับต้นตอการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ชี้ว่า หลุดมาจากห้องแล็บของสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น แท้จริงแล้วไวรัสโคโรนา 2019 มาจากไหนกันแน่ กับ 3 ความเป็นไปได้จากผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์

9:50
ลงทุนในความรู้
น่าสนใจจริงๆครับ

ล้างใจ ปิดความคิด 3 นาทีก่อนเข้านอน (RINSE OFF AND CONCEAL) | Self-Talk Meditation EP.2

.

ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เราพูดคุยกับคนอื่นและมีเรื่องให้รับรู้มากมาย จะดีไหมถ้าเราขอเวลาแค่ 3 นาทีก่อนนอนมาพูดคุยกับตัวเอง ด้วยการล้างสิ่งที่มีอยู่ในใจและปิดการรับรู้ เพื่อให้ช่วงเวลาเข้านอนคือเวลาที่ได้สงบทั้งกายและใจ...ดูเพิ่มเติม

4:26
อิ่มบุญ
ขอบคุณวิธีการ Self-Talk Meditation RINSE OFF AND CONCEALครับ

ASMR | ไล่ไปทีละห้อง ท่องศัพท์รอบบ้าน (Rainy V.) | คำนี้ดี SLEEPY EP.9

.

#คำนี้ดี Sleepy ในค่ำคืนนี้ ตามใจ Request จากคุณผู้ฟังอีกครั้ง นั่นคือจัดคำศัพท์เป็นหมวดหมู่เพื่อให้จำง่าย เราก็เลยจะไล่ท่องศัพท์กันไปให้ครบทุกห้องในบ้าน ฟังเสียงฝนอยู่กับบ้านตอนดึกๆ ก็ฝึกภาษากันไป และยังสะกดให้เหมือนเดิมทุกคำ มาท่องศัพท์และหลับสบายไปพร้อมๆ กัน

29:59
Atheer
ขอบคุณครับ ได้ฝึกฝนแบบเบาๆก่อนนอน

หากคุณกำลังจะเข้านอน แล้วรู้สึกกระวนกระวายใจ เราขอเวลาแค่ 5 นาที กับรายการ Self-Talk Meditation คลิปที่จะทำให้คุณมีสติอยู่กับปัจจุบัน ด้วยวิธีการสำรวจความรู้สึกตัวเองตลอดวัน ผ่าน 3 จุดในร่างกาย ดูไปด้วย ทำตามไปก็ได้ ก่อนพาตัวและใจขึ้นเตียงด้วยความสงบ

.

‘Self-Talk Meditation’ โดย ดุจดาว วัฒนปกรณ์ จะพาคุณใช้ช่วงเวลา 3-5 นาที ก่อนเข้า...ดูเพิ่มเติม

6:07
MogMog Srikok
เป็นแนวทางที่ดีมากเลยครับ

THE STANDARD ECONOMIC FORUM กับสปีกเกอร์ที่น่าจับตามอง ในสายตา สุทธิชัย หยุ่น

.

เตรียมพบกับมิติใหม่ของ Virtual Conference ครั้งแรกของการรวมตัวกว่า 40 ผู้นำในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมจากทุกภาคส่วน เพื่อค้นหายุทธศาสตร์ที่ประเทศไทยจะก้าวต่อไปหลังวิกฤตโควิด-19

....ดูเพิ่มเติม

2:35

เบื้องหลังการออกแบบเวที THE STANDARD ECONOMIC FORUM

.

อีกเพียง 2 สัปดาห์จะถึงงาน THE STANDARD ECONOMIC FORUM เราอยากพาคุณไปดูไอเดียการออกแบบเวทีที่จะเป็นมิติใหม่ของ Virtual Conference จัดเต็มทั้งคุณภาพ ความสร้างสรรค์ ตื่นตาตื่นใจ และมีส่วนร่วมได้แม้จะรับชมผ่านจออยู่ที่บ้าน

....ดูเพิ่มเติม

1:39
รัชชานนท์ น่วมนา
ชอบมาก รอด้วยความตั้งใจครับ ขอบคุณทีมงานทุกๆท่านครับ

#คำนี้ดี Sleepy ในค่ำคืนนี้ ขอเสนอศัพท์ง่ายๆ บ้าง อ้างอิงจาก Vocabulary list เด็กนักเรียนเกรดหนึ่ง “ของสหรัฐอเมริกา” ซึ่งหลายคำทำเอาต้องนอนกะพริบตาปริบๆ เลยทีเดียว

.

อีกหนึ่งอย่างที่เราทดลองตามคำแนะนำจากคุณผู้ฟังก็คือ เราเพิ่มเสียงผู้ประกาศหญิงให้ด้วย เพื่อช่วยให้ทุกคนฝันหวานยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ น้อง G หนึ่งในทีม #KNDinternGe...ดูเพิ่มเติม

29:59
ModernGirl Salon
หาฟังบทต่อไปได้ตนงไหนคะ กำลังเรียนฝึกภาษาค่ะ

เจาะเบื้องหลัง CPTPP กับปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ ในประเด็นทำไมรัฐบาลต้องถอย

7:13
nattapong.AIA
ประชาชนรู้แล้ว ทำประชาพิจารณ์แล้ว ทำไมผมไม่รู้รายละเอียดกับเรื่องนี้เลยครับ ขอถามในฐานะประชาชนคนนึงนะครับ

ตุ๊กตุ๊กพุ่มพวงหนึ่งเดียวของสุขุมวิท ซอย 4

.

ภูริภพ ทีภูงา คนขับรถตุ๊กตุ๊ก อายุ 46 ปี ผู้ที่ขับรถตุ๊กตุ๊กย่านสุขุมวิทมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ได้ตัดสินใจปรับรถคู่ใจของเขามาเป็นรถขนส่งขายผักและอาหารสดเหมือนกับรถพุ่งพวง

....ดูเพิ่มเติม

3:37
V1 NextMoment
สู้ๆนะ

วิธีฝึกคิดเป็นภาษาอังกฤษไปเลย โดยไม่แปลเป็นไทยในหัวก่อน | คำนี้ดี EP.393

.

หนึ่งในปัญหาใหญ่สุดของคนไทยที่อยากสปีกอิงลิชให้คล่องๆ คือการต้องแปลก่อนหนึ่งชั้นจากไทยเป็นอังกฤษในหัวแล้วค่อยพูดออกมา จึงทำให้เสียเวลาประมวลผล ก็จะไม่คล่องแคล่วเท่าที่ควร หนึ่งในการฝึกที่จะช่วยได้คือ ‘Identifying objects around you’ แปลว่าเห็นอะไรให้ฝึกนึกคำในหัวเป็นภาษาอังกฤษไปเลย ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไร “How to...ดูเพิ่มเติม

14:25
ModernGirl Salon
มันดีมากเลยค่ะได้เพิ่มอีก 1 ทริก

ไต้หวันถือเป็นชาติที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการดำเนินมาตรการรับมือวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาเกือบ 4 เดือน ไต้หวันมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมไม่ถึง 500 ราย รักษาหายแล้วเกินครึ่งหนึ่ง เสียชีวิต 6 รายเท่านั้น อีกทั้งยังไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มถึง 3 วันในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทางการไต้หวันยืนยันว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้น...ดูเพิ่มเติม

3:29
429614
ไทยเราจะเป็นชาติต่อไป สู้ๆนะประเทศไทย

ตรวจสอบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดของคุณแบบย้อนหลัง แยกเพศ แยกอายุ ละเอียดที่สุด ได้ที่เว็บไซต์พิเศษ ‘ฝ่าวิกฤตโควิด-19 เกาะติดทุกสถานการณ์ พร้อมคู่มือใช้ชีวิต’ (https://thestandard.co/coronavirus-coverage/)

0:50

แผนรับมือโควิด-19 สไตล์ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ทำอย่างไรให้ยอดผู้ติดเชื้อลำปางเป็นศูนย์

.

ในภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสูงขึ้นทุกวัน ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ศบค. แถลงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ สิ่งที่น่ากังวลคือการพบผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัดมีมากขึ้น แต่ก็ยังมีจังหวัดที่ไม่พบติดเชื้อ หนึ่งในนั้นคือ ‘ลำปาง’...ดูเพิ่มเติม

4:55
พรรษ
ชื่นชมท่านผู้ว่าฯครับ

พระสงฆ์ไทยปรับตัวรับมือโควิด-19 ศึกษาจาก YouTube ทำ Face Shield สวมออกบิณฑบาต

พระลูกวัดมัชฌันติการาม ปรับตัวในการอยู่ร่วมกับสังคม โดยการสวม Face Shield และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หลังหยิบของจากญาติโยมที่มาใส่บาตร ทุกครั้งที่ต้องออกบิณฑบาตช่วงเช้าของทุกวัน...ดูเพิ่มเติม

1:51
ไกรษร. วันธาพรม
สาธุค่ะเยี่ยมจิงๆ

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีจำนวนผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นทะลุหลักร้อยราย ทำให้หลายองค์กรใช้มาตรการ Work from Home ขณะที่มหาวิทยาลัยได้ปรับตัวจากห้องเรียนปกติสู่ห้องเรียนออนไลน์

.

และนี่คือบรรยากาศการเรียนการสอนในสภาวะที่ต้องปรับตัวสู้กับโรคระบาดที่เกิดขึ้น...ดูเพิ่มเติม

6:21
KingK
แนะนำครับสอน ออนไลน์ของ https://dltv.ac.th/channels/tv อันนี้เด็กประถม โคตรดี มีเอการ ครูและนักเรียน สุดยอด

ชวนฟังคำแนะนำจากคุณยาย Nonna จากประเทศอิตาลี ที่ในเวลานี้คลิปแนะนำการรับมือของเธอได้โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยคำแนะนำต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงแง่คิดที่น่าสนใจในการต่อสู้กับวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก...ดูเพิ่มเติม

3:38
StepZERO
ยอดเลย คุณยาย

ผู้โดยสารหลายร้อยคนทยอยเดินลงจากเรือสำราญ Diamond Princess ในโยโกฮามา หลังพ้นกำหนด 14 วันของระยะกักกันโรคของทางการญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดปลอดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019 หลังมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ thestandard.co

และอัปเดตทุกสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาที่ https://thestandard.co/coronavirus-coverage/

1:37
English By.. NC Isabella
ขอติดตามค่ะ