THE STANDARD
thestandardth
ธุรกิจ
การศึกษา
การเมือง
THE STANDARD (thestandard.co) - 'สำนักข่าว' ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารในแนวทางสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ความคิด ความเข้าใจ และแรงบันดาลใจแก่ผู้คน

ทำไมโรงหนังไม่มีวันตาย คุยกับ ‘วิชา พูลวรลักษณ์’ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ | The Secret Sauce EP. 242

.

สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้โรงภาพยนตร์ต้องปิดไปกว่า 2 เดือน และถึงแม้จะกลับมาเปิดให้บริการ ก็อาจไม่สามารถรองรับคนได้มากเท่าเดิมเนื่องจากมาตรการ Social Distancing อีกทั้งยังมีคู่แข่งอย่าง Video Streaming ซึ่งหลายคนมองว่าจะเข้ามาแทนที่โรงหนัง...ดูเพิ่มเติม

1:04:20
ฟังเลย
Solo
ไม่เจ๊งหรอกครับตราบใดที่ยังมีโฆษณาก่อนหนังฉาย1ชม. และป็อปคอนแพงที่สุดในโลก

โควิด-19 มาจากไหน เปิด 3 ความเป็นไปได้จากมุมนักวิทยาศาสตร์

.

ข้อถกเถียงระหว่างสหรัฐฯ-จีน เกี่ยวกับต้นตอการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ชี้ว่า หลุดมาจากห้องแล็บของสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น แท้จริงแล้วไวรัสโคโรนา 2019 มาจากไหนกันแน่ กับ 3 ความเป็นไปได้จากผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์

9:50
Suphaphon Noinonghwa_641102
ติดตามค่ะ

NASA และ SpaceX เตรียมส่ง 2 นักบินอเมริกันขึ้นจรวดอวกาศอเมริกันจากแผ่นดินสหรัฐฯ ครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี 27 พ.ค. นี้

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา หรือนาซา (NASA) และ SpaceX เตรียมส่ง 2 นักบินอเมริกันทะยานขึ้นสู่ห้วงอวกาศด้วยจรวดอวกาศสัญชาติอเมริกันจากพื้นแผ่นดินสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี นับตั้งแต่ปี 2011 โดยมีกำหนดจะปล่อยตัวจากสถานีปล่อยจรวด Launch Complex 39A ที่ Kennedy Space Center ในรัฐฟลอริดา วันท...ดูเพิ่มเติม

Suwarut Rungratsami%∆√π
ความคิดจะนำพาเราไปเจอกับความสัมเร็จ(:

สิงคโปร์ติดโควิด-19 เพิ่มจากคลัสเตอร์หอพักแรงงานต่างชาติ ยอดสะสมใกล้แตะ 32,000 ราย สูงสุดในอาเซียน

วานนี้ (25 พฤษภาคม) ทางการสิงคโปร์เผย พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มจากคลัสเตอร์หอพักแรงงานต่างชาติอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ตรวจพบคลัสเตอร์เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 344 ราย ในจำนวนนี้ 338 ราย เป็นแรงงานที่อาศัยอยู่ในคลัสเตอร์ดังกล่าว...ดูเพิ่มเติม

คำบอกเล่าจากยูทูเบอร์สาวผู้พาคนไทยชมวิถี ‘อเมริกัน’ ช่วงโควิด-19 ครองเมือง...อ่านต่อ

siriwat
ขอบคุณครับ ตอนนี้วิกฤตกันทั่วโลกเลยครับ ยังไงฝากติดตามเพจ (มอคค่าไหม้ )นะครับเกาะติดโควิด ที่ประเทศอิตาลีครับผม

สุดยอดสโมสรอย่าง ‘บาร์เซโลนา’ บริหารอย่างไรให้ใกล้ ‘เจ๊ง’...อ่านต่อ

บรรยง เผยเบื้องหลังตั้ง ‘ซูเปอร์บอร์ด’ ปฏิรูปรัฐวิสาหกิจล้มเหลว ชี้จุดตายเพราะอยู่ใต้อำนาจนักการเมือง-ข้าราชการประจำ...อ่านต่อ

เกษตรเอส
คลิปเดียว เสียวทั้งระบบ เอาใจช่วยครับ😊

จีนเตือน สหรัฐฯ ติด ‘ไวรัสการเมือง’ และกำลังผลักความสัมพันธ์สู่สงครามเย็นใหม่

รัฐบาลจีนเตือนว่าสหรัฐฯ กำลังผลักความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีกับจีนไปสู่สงครามเย็นครั้งใหม่ สืบเนื่องจากกรณีวอชิงตันกล่าวหาจีนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะที่สองชาติกำลังโต้ฝีปากกันอย่างดุเดือด และล่าสุดมีชนวนความขัดแย้งเพิ่มขึ้นจากกรณีที่จีนผลักดันกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ที่มุ่งควบคุมฮ่องกงให้เข้มงวดมากขึ...ดูเพิ่มเติม

Pisit Surinkham
เพราะจีนทำลำบากกันไปทั่วโลกไวรัสหายเมื่อไหร่รอโดนนานาประเทศตื้บได้เลย ส่วนมณฑลไทกั้วเว้นไว้หนึ่งประเทศเพราะเป็นเมืองพี่เมืองน้องกัน ส่วนสหรัฐก็อย่างที่เห็น ผู้นำกับประชาชนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับไวรัสที่กำลังระบาดเลยยอดติดเชื้อทะลุปรอทไปแล้ว น่าสนใจว่าไวรัสจะเป็นตัวเร่งการเกิดของสงครามหรือเปล่า จากที่อีกนานกว่าจะเกิดอาจจะกลายเป็นเร็วนี้ (เพื่อเมืองไทยจะกลายเป็นมหาอำนาจกับเค้าบ้าง ตุนอาวุธไว้ซะเยอะ)

สิ่งที่เจ้าสัวธนินท์อยากบอก พล.อ. ประยุทธ์ มากที่สุด “ประเทศไทยต้องเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจโลก” | Executive Espresso EP.79

.

เคน นครินทร์ คุยกับ ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ถึงประเด็นการพลิกโฉมประเทศไทยให้กลายเป็น ‘ศูนย์กลางเศรษฐกิจโลก’ เปิดรับมหาเศรษฐีต่างแดนเข้ามาใช้ชีวิตในประเทศ คำแนะนำต่อรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจ ลงทุน...ดูเพิ่มเติม

55:49
ฟังเลย
เถกิงศักดิ์ เจริญวัฒนา
ดูหน้าต่าง ถึงแม้จะร่ำรวย ในประเทศ แต่ธุรกิจมูลค่ามหาศาล ใีนต่างประเทศ ก็กระทบมาก คนรวยมาก พอจนลงมา ก็เตรียด มากว่าคนฐานะปานกลางอีก

12 กฎที่เรียบง่าย แต่มีความหมายลึกซึ้งกับชีวิต | Readery EP.73

.

ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง

ดูแลตัวเองให้ดี เหมือนที่ดูแลคนอื่น...ดูเพิ่มเติม

1:03:59
ฟังเลย
Saksit Pogatechasit
มันคือการสิเคราะห์หรอครับ

พานาโซนิคย้ายฐานการผลิตจากไทยไปเวียดนาม เราจะโดนแซงแล้วจริงหรือ

.

เมื่ออุตสาหกรรมการผลิตโลกเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน บริษัทชั้นนำต่างเริ่มกระจายความเสี่ยงจากการมีแหล่งผลิตสินค้าเพียงในประเทศจีนไปสู่การมีโรงงานในประเทศอื่นๆ มากขึ้น

....ดูเพิ่มเติม

39:50
ฟังเลย
Savvy Investor
ประเทศไทย ต้องปรับตัว เลิกคิดแต่จะรับจ้างผลิต (OEM) แล้วครับ แล้วหันมาสร้างนวัตกรรมและแบรนด์เป็นของตัวเอง ให้มากพอสักทีครับ โรงงานทั่วโลก ส่วนใหญ่ ที่ไม่ผลิตในประเทศตัวเอง ก็เพราะเรื่องต้นทุนการผลิต และเรื่องตลาดครับ

ตีแผ่อุตสาหกรรมพลังงาน: น้ำมัน 1 ลิตร กำไรกี่บาท?

“ทำไมเวลาลงน้อยจัง 40 สตางค์ แต่ตอนขึ้นนี่ขึ้นถี่แทบทุกวัน แถมขึ้นครั้งละ 50-60 สตางค์” คำบ่นอันสุดแสนจะคุ้นชินของคนใช้รถยนต์ที่ต้องเติมน้ำมันทุกคน และยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนค้างคาใจว่า ทำไม? จึงเป็นเช่นนั้น...อ่านต่อ

Suwitchan Un-udom
ทีนี้ เลิกบ่นนะว่าคนจนไม่เสียภาษี

โควิด-19 ‘แว่นขยายความเหลื่อมล้ำ’ มหาเศรษฐีสหรัฐฯ รวยขึ้น 4 แสนล้าน แต่ยอดคนว่างงานพุ่ง 38.6 ล้านคน

ว่ากันว่าวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกิด New Normal และวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ๆ ของมนุษย์เท่านั้น เพราะมันยังทำหน้าที่เป็นเหมือน ‘แว่นขยาย’ ที่ช่วยเร่งปฏิกิริยาและทำให้ภาพความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ปรากฏขึ้นชัดเจนยิ่งกว่าเดิมเสียอีก...อ่านต่อ

ผักกาดใบเขียว
ขอบคุณข้อมูลคะ

ผู้นำไต้หวันย้ำชัด ไม่เอา ‘หนึ่งประเทศ สองระบบ’ ของจีน ปักกิ่งโต้ รวมชาติเป็น ‘เรื่องที่เลี่ยงไม่ได้’

ประธานาธิบดีไช่อิงเหวินของไต้หวัน ยืนยันว่าไต้หวันจะไม่ยอมเป็นส่วนหนึ่งของจีนภายใต้หลักการหนึ่งประเทศ สองระบบ ขณะที่จีนตอบโต้ทันควันว่าการรวมชาติเป็น ‘เรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้’ และจีนจะไม่ยอมให้ไต้หวันมีเอกราชอย่างสมบูรณ์

ในสปีชหลังพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของไช่อิงเหวิน ผู้นำพรรคประ...ดูเพิ่มเติม

James Implicit
ไต้หวันไม่เอาเผด็จการ !

เช็กตัวเลขจริงเศรษฐกิจไทยไตรมาส 1 หดตัวมากสุดในรอบทศวรรษ | Executive Espresso EP.77

.

GDP ไตรมาสที่ 1 ปี 2563 ปรับตัวลดลง 1.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2562 และหดตัวลง 2.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสสุดท้ายของปี 2562

....ดูเพิ่มเติม

20:44
ฟังเลย
Pawish Truthatsanawin
ขอบคุณครับ

ทรัมป์ชี้ยอดผู้ติดโควิด-19 สูงสุดในโลกเป็น ‘ตราเกียรติยศ’ ของสหรัฐฯ สะท้อนศักยภาพการตรวจโรคที่ดีกว่าประเทศอื่น

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง เมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มองว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในสหรัฐฯ ซึ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกเป็น ‘ตราแห่งเกียรติยศ’ เพราะสะท้อนถึงศักยภาพในการตรวจโรคให้กับประชาชนของสหรัฐฯ

ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังนักข่าวถามทรัมป์ที่ทำเนียบขาวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ จะพิจาร...ดูเพิ่มเติม

sumet Saelim
เมกามีผู้นำอย่างนี้ ถึงคราวเสื่อมแล้ว

10 ขั้นตอนฟื้นฟู ‘การบินไทย’ ภายใต้คำสั่งศาล...อ่านต่อ

รอบรู้เรื่องเกษตร🌱
ผลประโยชน์ล้วนๆครับกินกันจนพังหมด

หากคุณกำลังจะเข้านอน แล้วรู้สึกกระวนกระวายใจ เราขอเวลาแค่ 5 นาที กับรายการ Self-Talk Meditation คลิปที่จะทำให้คุณมีสติอยู่กับปัจจุบัน ด้วยวิธีการสำรวจความรู้สึกตัวเองตลอดวัน ผ่าน 3 จุดในร่างกาย ดูไปด้วย ทำตามไปก็ได้ ก่อนพาตัวและใจขึ้นเตียงด้วยความสงบ

.

‘Self-Talk Meditation’ โดย ดุจดาว วัฒนปกรณ์ จะพาคุณใช้ช่วงเวลา 3-5 นาที ก่อนเข้า...ดูเพิ่มเติม

6:07
MogMog Srikok
เป็นแนวทางที่ดีมากเลยครับ

ปักหมุด ‘รักคุณเท่าฟ้า’ Crash Landing on ‘ตู่’ | THE POWER GAME EP.53

.

สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ของประเทศไทยและของโลก พลานุภาพความรุนแรงนอกจากพรากชีวิตผู้คนแล้ว ยังพรากความมั่นคงทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพในมิติต่างๆ ไปพร้อมกันด้วย

....ดูเพิ่มเติม

38:53
ฟังเลย
aziz payawangsa
ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

บล.กสิกรไทย ชี้หุ้นกลุ่มพลังงานไทยถึงจุดต่ำสุด คาดฟื้นตัวครึ่งปีหลังของปี 2563

วันนี้ (14 พฤษภาคม) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย ระบุว่า ไตรมาส 1 ปี 2563 นี้ ผลประกอบการหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มโรงกลั่น-ปิโตรเคมี (ที่ออกมาประมาณ 5 บริษัท) มีแนวโน้มอ่อนตัวลง และกำไรลดลงจนกลายเป็นขาดทุนสุทธิเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี โดย 4 ใน 5 บริษัทมีผลประกอบการขาดทุนสุทธิ โดยผลประกอบการในกลุ่มต้นน้ำอย่าง บริษัท ปตท. สำรวจ...ดูเพิ่มเติม

นายหนวด ขมวด คำคิด
ควรจะลงทุนในหุ้นกลุ่มนี้ไหมฮะ ตอนนี้