มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : เริ่มแล้ว ! ล่าสุด Xiaomi บริษัทฉายาครอบจักรวาลของจีนได้ประกาศจดทะเบียนธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการด้วยทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท !! พร้อมพนักงงาน 300 คน
ล่าสุด Xiaomi ซึ่งเป็นผู้ผลิต Smartphone ยักษ์ใหญ่ของจีนได้ประกาศการจดทะเบียนธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการแล้ว และกล่าวว่าแผนกนี้ได้เข้าสู่ขั้นตอนการพัฒนาที่สำคัญของกลยุทธ์การขยายธุรกิจของบริษัท
บริษัทย่อยที่จดทะเบียนมีชื่อว่า Xiaomi EV Inc. ซึ่งก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 5 หมื่นล้านบาท (1.55 พันล้านดอลลาร์)
การจดทะเบียนดังกล่าวเกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีหลังจากในเดือนมีนาคม 2021 Xiaomi ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะมีการลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาทภายใน 10 ปีต่อจากนี้
Xiaomi EV มีพนักงานเริ่มต้นที่ 300 คน ซึ่งจะนำโดย Lei Jun ที่ดำรงตำแหน่ง Founder & CEO
อ่านเนื้อหาฉบับเต็มแบบไม่ตัดตอน พร้อมข้อมูลเชิงลึก, Graphic Detail และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/81374
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
หากข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่าน ทางเราฝากกด Like 👍 กด Share เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลจาก World Maker ด้วยนะครับ
References :
Solo
มาใหญ่ขนาดนี้ สงสัยเอาจริง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ก.ล.ต.สั่งปรับ Bitkub 24.16 ล้านบาท กรณีสร้างปริมาณเทียม ก.ล.ต. ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่ง Bitkub กรณีสร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัลในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด สั่งปรับ 24.16 ล้านบาท พร้อมห้ามซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 6 เดือน ห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหาร 12 เดือน
  เคยมั้ย...รู้สึกว่าพนักงานต่างชาติควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับคนไทย? ที่ดีแทค เราปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศอะไร หรือมีเชื้อชาติไหน
  ย้อนตำนาน JSL จากยุคเฟื่องฟูสู่ยุคถดถอย ปิดฉาก 43 ปีในทีวีไทย ตำนาน 43 ปีของ JSL ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ระดับ "ยักษ์ใหญ่" ของวงการบันเทิงไทย เป็นภาพประทับใจในความทรงจำของผู้ชมทีวีมาหลายยุคสมัย วันนี้ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดียฯ ประกาศตัดสินใจยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัท มีผล 1 ก.ค. เรามาย้อนเส้นทางกว่าจะถึงวันนี้ของ JSL ไปด้วยกัน
  เมื่อ "ขนมปังหนึ่งก้อน" กลายเป็นสัญลักษณ์แสดงความร่ำรวยของชาวเกาหลีเหนือ แต่อะไรทำให้พวกเขามาถึงจุดนี้ได้กันนะ ??
  ดูทั้งหมด