World Maker
moneymaker
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การเมือง
สำหรับคนที่ชอบศึกษาเชิงลึก ข้อมูลแน่น ๆ อัพเดต วิเคราะห์ ปัจจัยทางเศรษฐกิจ การลงทุน การเงิน สภาวะตลาด และเหตุการณ์ฉุกเฉินทั่วโลก ติดต่อผู้เขียน monnawat.james.montri@outlook.com
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
17 มี.ค. เวลา 03:50Opinion

World Maker ขอขอบคุณผู้ติดตาม 9,000 คน

ความในใจถึงทุกท่าน : อยากให้คุณเสียเวลาอ่านสัก 5 นาที เพื่อทำความเข้าใจกับเพจเราให้มากขึ้น...อ่านต่อ

adhicom tuomtaisong
เขียนได้ดีมากครับ ขอแสดงความชื่นชม
วันนี้ เวลา 06:32News

Breaking !! : Saudi Aramco เลื่อนการประกาศราคาขายน้ำมัน !!

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าบริษัท Saudi Aramco เลื่อนการประกาศราคาขายน้ำมันในเดือนนี้ออกไป หลังจากที่กลุ่มพันธมิตรต่าง ๆ...อ่านต่อ

isarapol kunsorn
ดีใจกันสุดไ ที่หุ้นกลุ่มน้ำมันเด้ง พรุ่งนี้เดี้ยงอีกแล้วว บ้านเราดันหยุด
วันนี้ เวลา 03:29News

Oil Update ! : ตลาดน้ำมันล่าสุด พลิกไพ่กันอีกแล้ว !! OPEC+ ขอเลื่อนประชุม ปูตินชี้ชัด "สหรัฐฯ ต้องร่วมด้วย" ส่วนทรัมป์เริ่มส่อแววเดือด เตรียมขึ้นภาษีน้ำมันนำเข้า ขณะที่สื่อรัสเซียและซาอุฯ ยังโจมตีกันไม่หยุด !

OPEC+ (โอเปกและพันธมิตร) ขอเลื่อนการประชุมด่วนระหว่างกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันทั่วโลกในวันจันทร์นี้ออกไป ซึ่งกลุ่มพันธมิตรต่าง ๆ ดูเหมือนจะต้องการเลื่อนประชุมไปเป็นวันที่ 9 เมษายน 2563...อ่านต่อ

Dragon999
USA ที่สุดแห่งความเห็นแก่ตัว....เอาเปรียบประเทศอื่นทุกอย่าง....สุดจะบรรยาย
4 เม.ย. เวลา 07:03News

Oil Update : ล่าสุดพลิกอีกตลบ !! เผยสัญญาณการเจรจา และจะมีการประชุมด่วนร่วมกันวันจันทร์นี้ ปูตินกล่าว พร้อมให้ความร่วมมือ หากซาอุฯ และสหรัฐฯ ร่วมด้วย ! ขณะที่สื่อทั้ง 2 ฝั่งโจมตีกันไปมา

ปูตินกล่าวในวันศุกร์ว่า รัสเซียพร้อมที่จะทำข้อตกลงกับ "OPEC และ สหรัฐฯ" เพื่อที่จะลดกำลังการผลิตทั่วโลกลงประมาณ 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยมีเงื่อนไขว่า "ต้องมีความร่วมมือกันจากทุกฝ่าย"...อ่านต่อ

Chan Tumthong
เราคนใช้ก็ภาวนาอย่ามันฮั๊วกันได้...ให้ลงกว่านี้เยอะๆ
4 เม.ย. เวลา 02:49News

Breaking !! : Berkshire Hathaway บริษัทของ Warren Buffet ขายหุ้นบางส่วนในบริษัทสายการบินยักษ์ใหญ่ Delta Air Lines และ South Airlines

Berkshire Hathaway Inc. (BRKa.N) ของ Warren Buffet ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า บริษัทได้ทำการขายหุ้นใน Delta Air Lines Inc. (DAL.N) ประมาณ 18% และอีก 4% ใน Southwest Airlines Co. (LUV.N) ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากการระบาดไปทั่วโลกของ Coronavirus ทำให้อุตสาหกรรมการบินต้องเผชิญกับวิกฤตครั้งที่ใหญ่ที่สุดอย่างไม่เคยม...อ่านต่อ

20
Visut Apiwattangsakul
ธุรกิจเงินต่อเงิน เมื่อกำไรจากอย่างหนึ่งเอาไปลงทุนต่ออีกอย่างนึง ด้วยความที่ชอบอาหารทะเล เลยลงทุนกับอาหารทะเล เริ่มจากปลาก่อน กำไรดี จึงเอาไปลงทุนกุ้งต่อ กำไรเป็นกอบเป็นกำ จึงทุ่มกำไรทั้งหมดไปที่ปู สุดท้ายออกน้ำเต้า เซ็งเลย ..
4 เม.ย. เวลา 01:11News

Morning News : ประเด็นน่าสนใจเช้านี้

1. อัตราการว่างงานของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นถึง 3000% !! ล่าสุดว่างงานกว่า 6.6 ล้านคน โดยเพิ่มขึ้น 2 เท่าใน 1 สัปดาห์ !

สำนักข่าว CNN รายงานว่าในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ตลาดแรงงานของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีตัวเลขผู้ว่างงานเพิ่มขึ้นถึง 3000% นับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม 2563...อ่านต่อ

Picha Kittipongdaja
ข้อมูลละเอียดดีครับ ว่าแต่มีตัวเลขว่างงานของคนไทยไหมคับ :)
3 เม.ย. เวลา 14:02

บทความดี ๆ เช่นนี้ World Maker ขอแชร์ครับ มันแสดงให้เห็นได้ชัดมาก ๆ ว่าที่ผ่านมาเราทำลายธรรมชาติกันแค่ไหน นี่แค่ระยะเวลาการระบาดไม่ถึง 4 เดือน ธรรมชาติฟื้นฟูกลับมาได้ขนาดนี้...ผมว่าข้อดีอีกอย่างหากปิดประเทศไปนาน ๆ คือกลับมา ธรรมชาติบ้านเราจะสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก

.

....ดูเพิ่มเติม

3 เม.ย. เวลา 02:33News

ด่วน! : ทางการรัสเซียตอบโต้แล้ว "ยังไม่มีแผนการใด ๆ ที่จะเจรจากับซาอุฯ" ข่าวการเจรจาน้ำมันระหว่างรัสเซีย-ซาอุฯ ที่ลงในสื่อตะวันตก เป็นข่าวปลอม!!! ทรัมป์ โกหกสาธารณชนอีกแล้ว!

รายงานจากสำนักข่าว Russia Today หรือ RT (สำนักข่าวอย่างเป็นทางการของรัสเซีย) กล่าวว่า Kremlin ปฎิเสธคำพูดของทรัมป์ที่บอกว่ารัสเซียตกลงจะคุยกับซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่ทรัมป์ Tweets บอกว่า Moscow และ Riyadh จะลดกำลังการผลิตน้ำมัน !!!...อ่านต่อ

อาเด็ด ไกรฤกษ์ทวีโชต
จริงๆแล้ว ไม่ใช่มีเพียงทรั้มที่พูดโกหกชาวโลก ทั้ง CIA, กระทรวงกลาโหม, กระทรวงการต่างประเทศ, Fed,สื่อต่างๆ, องค์กรต่างประเทศต่างๆที่อเมริกาควบคุม ก็แหกตาโป้ปดมดเท็จ ชาวโลกอยู่ทุกวัน
3 เม.ย. เวลา 00:54News

Breaking : ล่าสุดผู้ป่วย Coronavirus ทั่วโลกทะลุ 1 ล้านรายแล้ว! โดยเพิ่มขึ้น 2 เท่าใน 1 สัปดาห์

รายงานผู้ป่วย Coronavirus ทั่วโลกอยู่ที่ 1,014,296 รายในวันนี้ และเสียชีวิตแล้ว 52,982 ราย หลังจากเกิดการแพร่ระบาดในระยะเวลาเพียงไม่ถึง 4 เดือน ขณะที่ยุโรปและอเมริกากำลังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง...อ่านต่อ

Sarochinee P.
ให้ข้อมูลทางสถิติที่ดูเข้าใจง่ายดีค่ะ ขอบคุณนะคะ ขอแชรต่อค่ะ