World Maker

moneymaker
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การเมือง
สำหรับคนที่ชอบศึกษาเชิงลึก ข้อมูลแน่น ๆ อัพเดท วิเคราะห์ ปัจจัยทางเศรษฐกิจ การลงทุน การเงิน สภาวะตลาด และเหตุการณ์ฉุกเฉินทั่ว...ดูเพิ่มเติม
 • BREAKING !! : ด่วน ! Elon Musk ได้สูญเสียตำแหน่งบุคคลที่รร่ำรวยที่สุดอันดับ 2 ของโลกให้กับ Bernard Arnault ประธานของ LVMH ผู้ผลิต Louis vuitton
  การโพสต์ Twitter ของ Elon Musk ได้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ความมั่งคั่งของเขาเองกำลังมุ่งไปในทิศทางเดียวกับราคา Bitcoin ในช่วงหลายวันท
  • BREAKING !! : ด่วน ! กระทรวงการคลังสหรัฐฯ สั่งคว่ำบาตรนายธนาคารกลางของเมียนมาร์และคณะรัฐมนตรีรวมถึงผู้บริหารอีกหลายคน
   1
   ล่าสุดกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ออกมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรัฐประหา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ของเมียนมาร์รวมถึง Than Nyein ผู้ว่าการธนาคารกลางของเม
    พิมพ์ชนก
    มหาอำนาจ ควรทำ อย่าปล่อยให้คนพม่าโดดเดี่ยว
   • BREAKING !! : ด่วน ! อิสราเอลยังกระหายการนองเลือด ล่าสุดเพิ่มการโจมตีต่อฮามาสไปอีกขั้น และปฏิเสธความพยายามของนานาชาติในการยุติความขัดแย้ง
    1
    ล่าสุด Bloomberg รายงานว่าอิสราเอลได้เพิ่มความรุนแรงในการโจมตีผู้บัญชาการทหารระดับสูงในฉนวนกาซาที่ปกครองโดยฮามาส รวมถึงเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินของฮามาส และปฏิเสธค
    1
     ยุคซิกตีส์บทเพลงและความหมายของลุงชาลี
     ฆ่าฟันกันมายาวนานนับพันปี ไม่นึกเบื่อบ้างหรือไงนะ กินอะไรเป็นอาหารกันหรือ พวกคุณ
    • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุดอิสราเอลใช้การโจมตีทางอากาศสังหารเพิ่มอีก 42 คน ขณะที่นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าจะโจมตีอย่างเต็มที่ต่อไป แม้จะมีความพยายามจากนานาชาติในการประนีประนอม
     1
     การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลล่าสุดในฉนวนกาซาคร่าชีวิตผู้คนไปอีกอย่างน้อย 42 คนในว
     1
     • Bitcoin Insight : กลุ่ม Market Maker ในตลาด Options ของ Bitcoin กำลังเข้ามามีอิทธิพลต่อราคามากขึ้นเนื่องจากการเกิด "Short Gamma"
      หลังจาก Bitcoin ร่วงลงในวันพุธแตะระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือนใกล้ 46,000 ดอลลาร์ ซึ่งสาเหตุมาจากการเทขายด้วยความกลัวในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ที่อาจเร็วขึ้
      • BREAKING !! : ด่วน ! มหาเศรษฐีหลายคนรวมถึงเจ้าของ Amazon, Google และ Facebook กำลังเร่งการเทขายหุ้นออกไปจากพอร์ตการลงทุนของเขา
       1
       การเทขายหุ้นกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับผู้ถือหุ้นที่มีความมั่งคั่งมากที่สุดในโลก
       1
        สุธาทิพย์ ชาติวุฒิ
        กังวลเงินเฟ้อ ฟองสบู่หุ้น ภาษี ผู้คนไร้เงิน หนี้ท่วม เซทโลกใหม่
       • BREAKING !! : ด่วน ! อิสราเอลและฮามาสยกระดับการต่อสู้เข้าใกล้ภาวะสงครามเต็มรูปแบบไปอีกขั้น โดยล่าสุดมีการใช้เครื่องบิน รถถัง และปืนใหญ่เข้ามารบ
        1
        กองกำลังทางอากาศและภาคพื้นดินของอิสราเอลเปิดฉากการโจมตีอย่างรุนแรงในฉนวนกาซาที่ควบคุมโดยกลุ่มฮามาส ซึ่งสวนทางกับข้อเรียกร้องของนานาชาติให้ยกเลิกการเพิ่มระดับควา
         Witsanuphong Sawetkamon
         คงจะเคลียร์อาวุธเก่า เบิกงบซื้อใหม่.. หรือไม่ไอ้กันสนับสนุนเพื่อขายอาวุธ ไอ้ตัวเสี้ยมตัวดี
        • BREAKING !! : ด่วนที่สุดของที่สุด ! ล่าสุดเหรียญ F*CKELONTWEET มีผู้ถือครองกว่า 1,800 คนแล้ว หลังจากผู้คนเกลียดที่เขาออกมาปั่นกระแส Crypto
         โดยชุมชนที่ออกเหรียญมีการกล่าวว่า
          lay4
          ทวีตเหรียญหมาเป็นเหตุ
         • BREAKING !! : ด่วน ! จีนกำลังเตรียมที่จะขยายการใช้ Digital Yuan ข้ามพรมแดนแล้ว !! โดยฮ่องกงจะเป็นการทดสอบแรก ! ซึ่งจะนำไปสู่กระบวนการหักบัญชีที่รวดเร็วและมีค่าธรรมเนียมถูกลงกว่าเดิมมาก
          ถือเป็นอีกก้าวของความเป็นผู้นำสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกของจีนเลยทีเดียว !! โดยล่าสุ
          1
          • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุดตลาด Crypto โดนเทขายยกแผงอีกครั้งหลังจากมีข่าวออกมาว่า Binance โดนกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ตรวจสอบเรื่องฟอกเงินและการกระทำผิดทางภาษี !!
           1
           Binance Holdings Ltd. กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบโดยกระทรวงยุติธรรมและ Internal Revenue Service (บริการสรรพากร) ซึ่งเป็น 1 ในความพยายามของสหรัฐฯ ในการกำจัดกิจกรรม
           • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุดดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของสหรัฐฯ พุ่งขึ้นสูงกว่าคาดการณ์ ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงผลักดันทางด้านเงินเฟ้อ
            ถือเป็นอีก 1 แรงผลักดันทางด้านเงินเฟ้อที่ตลาดกำลังเป็นกังวลเลยทีเดียว หลังจากล่าสุดมีการประกาศตัวเลขออกมาแล้วว่าดัชนีราคาผู้ผลิตของสหรัฐฯ ในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้น
            • BREAKING !! : ด่วน ! ตลาดหุ้นทั่วโลกโดนเทขายลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ขณะที่น้ำมันร่วงลงหลังจากท่อส่งของสหรัฐฯ กลับมาเปิดใช้งาน
             ล่าสุดมีรายงานมาจาก Bloomberg ว่าตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์และตลาด Futures ของสหรัฐฯ ปรับตัวลงเนื่องจากความกังวลทางด้านเงินเฟ้อยังคงกดดั
             • ช่วงสาระที่แท้จริงกับ World Maker
              4
              สำหรับตลาด Cryptocurrency ในวันนี้ โดยเฉพาะ Bitcoin, Dogecoin และเหรียญที่ไม่มีปัจจัยพื้นฐานรองรับอื่น ๆ อย่างที่ทาง World Maker ได้พยายามเตือนท่านมาตลอดนั่นเอง ท่านคงเห็นกันแล้วว่าตลาดนี้ทำอะไรได้บ้าง (นี่ยังน้อยถ้าเทียบกับช่วงปี 2017)
              2
              • BREAKING !! : ด่วน ! ก.ล.ต. สหรัฐฯ เตือนถึงความเสี่ยงในการซื้อขาย Bitcoin Futures เป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรสูงและอาจมีการปั่นราคา !! พร้อมเตรียมกำกับดูแลและคุ้มครองนักลงทุนมากขึ้น
               1
               ถือเป็น 1 ในข่าวใหญ่มากที่สุดในวงการ Bitcoin เลยทีเดียว !! หลังจากล่าสุดเอกสารโด
                437337
                บ้า...ให้ข่าวเพื่อทุบราคาคริปโต ให้หุ้น ตราสาร ดัขนีขึ้น
               • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุดราคาทองคำผันผวนอย่างหนักอีกครั้งหลังเงินเฟ้อสหรัฐฯ ออกมาแย่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการเงินโลก !! โดยส่วนหนึ่งมาจาก Base Effect... อ่านต่อ
                2
                 Chainarong
                 ทำไมสำนักข่าวryt9 บอกดัชนีCPI ดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการไว้ ข่าวเดี๋ยวกันหรือเปล่า
                • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุด Bloomberg รายงานว่าวัคซีน Sinovac ของจีนมีประสิทธิกว่า 98% สำหรับการใช้งานใน "โลกแห่งความเป็นจริง"
                 4
                 เอาล่ะสิครับ ข่าวล่าสุดที่ออกมาจากสื่อระดับโลกอย่าง Bloomberg นั้นระบุว่า "ในโลกแห่งความเป็นจริง" วัคซีนของ Sinovac มีประสิทธิภาพกว่า 96% ซึ่งไม่เหมือนกับ "กระแ
                 8
                  ชตระกูล ปลอมตัวมา
                  อ้าววววว...ฉีดไปแล้ว...
                 • BREAKING !! : ด่วน ! สหรัฐฯ ยอมยกเลิกการคว่ำบาตร Xiaomi หลังบริษัทยื่นฟ้องรัฐบาล ทำให้หุ้นดีดกว่า 6% ในวันนี้
                  Xiaomi Corp. และรัฐบาลสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงในการยกเลิกการขึ้นบัญชีดำที่ฝ่ายบริหารของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศไว้ ซึ่งการคว่ำบาตรดังกล่าวอาจจำกัดการล
                  • BREAKING !! : ด่วน ! ล่าสุดดัชนีราคาผู้ผลิตของจีนพุ่งขึ้นเช่นเดียวกับของสหรัฐฯ ซึ่งเกิดขึ้นควบคู่ไปกับสินค้าโภคภัณฑ์ที่ทะยานขึ้นเรื่อย ๆ
                   ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ออกมาว่าราคาหน้าประตูโรงงานของจีน (หรือก็คือราคาผู้ผลิต) ได้พุ่งขึ้นเกินคาดการณ์ในเดือนเมษายน 2021 ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วได้รับแรงหนุนจ
                   1
                   • BREAKING !! : ด่วน ! ข้อมูลเชิงลึกล่าสุดระบุว่าวาฬ (Whale) ใน Bitcoin มีการเทขาย และมีแต่นักลงทุนรายย่อยที่เข้าไปซื้อ !! ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนถึงความเสี่ยงในการปรับฐานซึ่งอาจหลุดระดับ 50,000 ดอลลาร์
                    4
                    ล่าสุดข้อมูลเชิงลึกจาก Blockchain แสดงให้เห็นว่านักลงทุนรายใหญ่หรือที่เรียกว่าวา
                    1
                    • BREAKING !! : ด่วน ! อิสราเอลและฮามาสยกระดับการโจมตีครั้งร้ายแรง โดยมีการยิงจรวดไปแล้วกว่า 150 ลูก !! และเสี่ยงเข้าสู่ภาวะสงครามเต็มรูปแบบ
                     อิสราเอลปล่อยการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้งและรุนแรงในฉนวนกาซาที่ปกครองโดยกลุ่มฮามาสหลังจากเกิดการโจมตีด้วยจรวดขนาดใหญ่เหนือพื้นที่ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญทางด้านการค้าของป
                     2
                      สุที วงค์ละคร
                      Homo sapiens มนุษย์ที่เอาชนะรักษาเผ่าพันธุ์ตนเองอยู่ในยีน เเยกเเยะพวกเราจากพวกเขา ใช้เครื่องมือสาระพัด เช่น กฎหมาย ศาสนา ลัทธิการเมือง เพื่อใช้รักษาผล...ดูเพิ่มเติม