World Maker

moneymaker

เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
การเมือง
สำหรับคนที่ชอบศึกษาเชิงลึก ข้อมูลแน่น ๆ อัพเดท วิเคราะห์ ปัจจัยทางเศรษฐกิจ การลงทุน การเงิน สภาวะตลาด และเหตุการณ์ฉุกเฉินทั่วโลก ติดต่อผู้เขียน monnawat.james.montri@outlook.com
ECONOMY : เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวรุนแรงที่สุดเป็นวัติการณ์ และทำให้เกิดความกดดันต่อการฟื้นตัวในอนาคต
อังกฤษเป็นประเทศที่เศรษฐกิจหดตัวรุนแรงที่สุดในทวีปยุโรป ในระหว่างที่มีมาตรการ Lockdown อยู่ ซึ่งเป็นการเพิ่มความกดดันให้แก่รัฐบาล เนื่องจากพวกเขาจำเป็นต้องแน่ใจว่าการยกเลิกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคตจะไม่ทำให้การฟื้นตัวหยุดชะงักลงอีกครั้ง
GDP ของประเทศหดตัว 20.4% ในไตรมาสที่ 2 ของปี ซึ่งเป็นการหดตัวอย่างรุนแรงที่สุดนั...อ่านต่อ
TODAY BRIEF : สรุปประเด็นน่าสนใจทั่วโลกวันที่ 12 ส.ค. 2020
(1.) Joe Biden ผู้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค Democrat ล่าสุดได้ประกาศให้ Kamala Harris เป็นผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งร่วมกับเขา
Kamala Harris เป็นสมาชิกวุฒิสภาจาก California และจะเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่ได้รับสิทธิในการลงสมัครชิงตำแหน่งจากพรรคใหญ่ของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นคนแรกที่ได้มีการอภิปรายแข่งกันกับ Biden ผ่านทางโทรทัศน์...อ่านต่อ
COVID-19 : ปูตินประกาศอนุมัติวัคซีน COVID-19 ตัวแรกของโลกแล้ว แม้ว่าจะอยู่ในระหว่างช่วงทดลอง โดยมีชื่อว่า Sputnik V และคาดว่าจะฉีดให้ประชากรภายในประเทศจำนวนมากภายในเดือนตุลาคมนี้...อ่านต่อ

ปารณีย์ ต่างใจ

ขอบคุณแทนประชาชนในโลกนี้ ที่ยังมีโอกาสได้มีสุขภาพที่ดี ปลอดภัยจากโควิทเสียที
FUTURES & TECHNOLOGY : อนาคตแบตเตอรี่รถยนต์จะสามารถใช้งานได้ถึง 1,000,000 ไมล์ !! จริงหรือไม่ ? และอีกนานแค่ไหน ?
ดังที่ผู้เป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือทุกคนรู้ หลังจากการใช้งานไปประมาณ 1 ปี แบตเตอรี่ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพและพวกมันจะต้องการการชาร์ตที่บ่อยยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ารำคาญมากขึ้นเมื่อเวลายิ่งผ่านไป
อย่างไรก็ตาม แบตเตอรี่มือถือนั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนัก หรือบางท...อ่านต่อ

Siren O Gleve

ขอบคุณมากครับ
FOCUS : จีนเปิดเผยนโยบายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตชิปของตนเอง หลังจากความตึงเครียดกับสหรัฐฯ เพิ่มมากขึ้น ขณะที่นักวิเคราะห์กล่าวว่ามาตรการดังกล่าวอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก...อ่านต่อ
INSIGHT : การแบน TikTok และ WeChat อาจมีความสำคัญและสามารถเพิ่มความตึงเครียดให้กับสหรัฐฯ และจีนได้มากกว่าที่เราคิด...อ่านต่อ

James T

douyin kub not doujin, doujin is Japanese adult comic😂
MORNING BRIEF : สรุปประเด็นน่าสนใจทั่วโลกวันที่ 11 ส.ค. 2020
(1.) Hassan Diab นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศเลบานอนและคณะรัฐมนตรีทั้งหมดของเขาประกาศลาออกท่ามกลางกลุ่มผู้ประท้วงที่หนาแน่นและทวีรุนแรงมากขึ้น หลังจากพวกเขาไม่เอาใจใส่ที่จะรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดซึ่งเกิดขึ้นในเมืองเบรุต
รายงานล่าสุดระบุว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 200 แล้วที่ตรวจสอบพบในขณะนี้ และอีกหลายพันคนได้กลายเป็นคนไร้บ้านจึงการแรงระเบิดได้ทำลายบ้านของพวกเขาไปจนหมดสิ้น...อ่านต่อ
POLITICS : ผู้ประกอบการสื่อในเมืองฮ่องกงถูกจับกุม หลังจากเขาปลุกระดมผู้ประท้วงเพื่อประชาธิปไตย ขณะที่จีนได้ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐ 11 คนเพื่อเป็นการตอบโต้ที่สหรัฐฯ คว่ำบาตร Carrie Lam และเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ของจีน...อ่านต่อ

Stories by Earth

เป็นผู้ชมอยู่ห่างๆครับ
ENERGY : Saudi Aramco รายงานผลกำไรลดลง 50% ในช่วงครึ่งปีแรก...อ่านต่อ
MORNING BRIEF : สรุปประเด็นน่าสนใจทั่วโลกวันที่ 10 ส.ค. 2020
(1.) อเมริกามีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทะลุ 5 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว ขณะที่บราซิลซึ่งเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดอันดับ 2 ของโลก มีผู้ติดเชื้อทะลุ 3 ล้านคน และอินเดียซึ่งมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 3 ล่าสุดอยู่ที่เกือบ 2.2 ล้านคน
และเนื่องจากมีสัดส่วนของผู้ติดเชื้อที่คาดว่าจะไม่แสดงอาการอีกมาก ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อจริง ๆ ทั่วโลกสูงกว่าตัวเลขที่แสดงออกมาอย่างแน่นอน...อ่านต่อ
POLITICS : การเดินทางไปเยือนไต้หวันของสหรัฐฯ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้จะเป็นการเพิ่มความตึงเครียดระหว่างพวกเขาและประเทศจีน...อ่านต่อ
POLITICS : TikTok เตรียมยื่นฟ้องร้องการบริหารของทรัมป์ โดยคาดว่าจะดำเนินการภายในวันอังคารนี้...อ่านต่อ

Tapanat Ch Page

ต้องการให้มาเป็นบริษัทของสหรัฐฯแหละ กดราคาให้ต่ำ
ECONOMY : JPMorgan ออกมาปฏิเสธความกังวลของ Goldman Sachs เกี่ยวกับการสูญเสียสถานะสกุลเงินสำรองของเงินดอลลาร์...อ่านต่อ
GOLD UPDATE : การกลับตัวขึ้นมาของอัตราผลตอบแทนที่แท้จริงอาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำและหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี...อ่านต่อ

Thanayut Suttitham

อ่านแล้ว เดาไม่ค่อยถูกเลยครับ แบบนี้พรุ่งนี้วันจันทร์ ทองจะขึ้นหรือลงครับ
BREAKING !! : ทรัมป์ประกาศใช้มาตรการขยายระยะเวลาของสวัสดิการว่างงานภายในสหรัฐฯ ไปจนถึงสิ้นปีนี้ แต่จะลดจำนวนเงินลงเหลือ 400 ดอลลาร์/สัปดาห์...อ่านต่อ
COVID-19 : Dr. Anthony Fauci ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดของสหรัฐฯ กล่าวว่าโอกาสที่วัคซีน Coronavrius จะมีประสิทธิภาพสูงนั้นมีอยู่ไม่มาก...อ่านต่อ
POLITICS : หน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ กล่าวว่าจีนและอิหร่านกำลังต้องการให้ทรัมป์แพ้การเลือกตั้ง ขณะที่รัสเซียกำลังเข้าแทรกแซงเพื่อต่อต้าน Joe Biden คู่แข่งของเขา...อ่านต่อ

werawut osk 102

biden เองก็ไม่ชอบจีนพอๆกับ trump
FOCUS : Mukesh Ambani บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดียและทวีปเอเชีย ล่าสุดได้มีความมั่งคั่งแซงหน้าบุคคลที่รวยที่สุดของยุโรป และกลายเป็นผู้ที่มีความมั่งคั่งสูงสุดอันดับ 4 ของโลก...อ่านต่อ

ก้องภพ ปัญญาเลิศสินไพศาล

ชนชั้นกลางของอินเดียอยู่ดีมีคุณภาพมากกว่าชนชั้นกลางหลายๆประเทศในภูมิภาคเอเชียครับ
BREAKING !! : Berkshire Hathaway Inc ได้ทำการซื้อคืน (Buybacks) หุ้นของตนเองเป็นมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้...อ่านต่อ

Anja somsak

เราต้องรอเต่าแบบพวกคุณอีกนานแค่ไหนครับ โลกนี้ถึงจะได้เจริญสักที เมื่อไหร่จะหยุดถ่วงความเจริญของโลกใบนี้เสียที
TODAY BRIEF : สรุปประเด็นน่าสนใจทั่วโลกวันที่ 8 ส.ค. 2020
(1.) มูลนิธิ Bill & Melinda Gates เตรียมบริจาคเงิน 150 ล้านดอลลาร์ให้แก่สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (Serum Institute of India) ซึ่งเป็น 1 ในผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อให้สถาบันช่วยผลิตวัคซีน COVID-19 ให้ได้ตาม Demand ทั่วโลก
การพัฒนาครั้งนี้จะกระทำร่วมกับ Gavi ซึ่งได้กลายมาเป็นพันธมิตรในการผลิตวัคซีนของพวกเขา โดยเบื้องต้นมูลนิธิต้องการให้สถาบันพัฒนาวัคซีนเพื่อแจกจ่ายให้กับประเทศยากจ...อ่านต่อ