ถ้าหมายถึงพัฒนา​ด้าน​รายได้​ คิดว่าเพราะทรัพยากรอุดมคนเลย​ไม่ค่อย​กระ​ตือรือร้นและถูกต่าง​ชาติ​สูบเอาไป​ ถ้าหมายถึง​จิตใจ​สมัย​ก่อน60ปี​ที่​แล้ว​คิดว่าพัฒนา​ดี​ครับ​ เดี๋ยวนี้​ดูว่าเป็น​กำลัง​พัฒนา​ไปถึง​ด้อยพัฒนา​ คิดว่า​เป็น​เพราะช่วง​สงครามหรือหลัง​สงคราม​หน่อย​ๆคนลำบากกันก็เลยช่วยเหลือกันดี​
90รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ความรักความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวเหนี่ยวหัวใจไทยทั้งปวง การพัฒนาจะลุล่วงไปได้ไกล
   • การพัฒนาที่ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าก้าวกระโดด
    • กำลังพัฒนาอ่ะดีแล้ว...ดีกว่าเป็นประเทศที่หยุดพัฒนา
     • การศึกษาที่ดี & จริยธรรมต่อส่วนรวม & รายได้ต่ำกว่าค่าครองชีพ & พื้นฐานคุณภาพชีวิต
      ประเทศมีปัญหาเรื่องเหล่านี้ และทรัพยากรที่ดีก็กำลังไหลออกนอกประเทศเนื่องจากรายได้ ไม่สมเหตุสมผลกับระดับการศึกษาที่ดี บางคนจบนอก ก็ไม่อยากทำง...
      • เพราะผู้มีอำนาจชินกับการใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง ไม่มุ่งมาที่ประชาชน
       สาเหตุมาจาก
       1.ระบบราชการที่ไม่มีการตรวจสอบรัดกุมพอ เอื้อให้มีการทุจริตง่ายในทุกระดับ...พอเป็นอย่างนั้นสะสมมานานๆ ก็แก้ไขยากแล้ว (เหมือนกลายเป็นสันดานทา...
       • ไม่มีประเทศไหนบนโลกหยุดพัฒนานะคะ เราต่างเดินหน้า ช้าเร็ว แต่ประเทศไทยเดินช้าเพราะระบบอุปถัมภ์ พวกพ้องค่ะ เราให้ค่ากับความผูกพัน บุญคุณต้องตอบแทน (ไม่ได้ส่งเสริมให้อกตัญญูนะคะ) มากกว่าศีลธรรม ความสามารถ
        • คนไทยชอบทำอะไรแบบเดิมๆครับ เปรียบเทียบกับพวก 4 เสือเอเชียจะเห็นได้ ดังนี้
         1) เกาหลีใต้ เริ่มจากต่อเรือ -> เพลง -> ภาพยนตร์
         2) สิงคโปร์ เริ่มจากเดินเรือ -> การเงิน -> โทรคมนาคม...
         • เราได้ยินกันมานานแล้วว่า'อำนาจอธิปไตย' เป็นของปวงชน แต่เมื่อมีวิกฤติการเมืองไม่มี"ผู้พิทักษ์"อำนาจนี้ โดยมีผู้ฉกฉวยรวบไว้และฉีกรัฐธรรมนูญ การพัฒนาประเทศก็"สะดุด" พร้อมกับการขยายโครงสร้างอำนาจของกลุ่มพวกพ้องและการใช้จ่ายงบประมาณกับหลายๆโครงการ ที่ถูกตรวจสอบน้อยและตามมาด้วยการคอรัป...
          • พยายามคงสภาพประเทศด้อยพัฒนาไว้ เพื่อให้ได้รับสิทธิ์พิเศษในการส่งออกสินค้าไปยังกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว เพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มธุรกิจส่งออกบางกลุ่ม
           • คนไทย คุณภาพ ความคิด ทัศนคติ มักเชื่อเรื่องดวงรอคอยโชคชะตา เช่นหวย เสพข่าวสารที่ไม่เกิดประโยชน์ สื่อละครที่ไม่สร้างสรรค์ตบตี สามัญสำนึกของคนส่วนรวมเรียกได้ว่าต่ำที่สุดในโลก ตัวอย่างคดีตำรวจทำร้ายประชาชน การคอรัปชั่นสร้างห้องน้ำสาธารณะ ครูเอางบแผ่นดินไปดูงานเที่ยวต่างประเทศ หมู่บ้...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
             16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
             • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
             ดูทั้งหมด