ยึดถือแต่ความคิดเดิม
ไม่เปิดรับแนวคิดต่าง
คิดว่าสิ่งที่ตนเองทำนั้นดีแล้ว
ไม่มีความสามารถในหน้าที่ที่ตนได้รับ
ไม่กระตือรือร้น
อวยกันเอง ชอบมองข้ามปัญหา
ภาพลักษณ์ต้องดีกว่าเสมอ ไม่เน้นคุณภาพ
มองปัญหาไม่ใช่เรื่องของตน
ด้อยค่าผู้อื่น
มองว่าสิ่งที่เป็นอยู่นั้นดีแล้วเพราะตนเองไม่ลำบากไม่ได้เดือดร้อนจึงไม่คิดแก้ปัญหาอะไร
หลายๆอย่างไม่มีความโปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้อีก
ปล.คิดเล่นๆนะ ไม่ได้พาดพิงใคร
1ถูกใจ
105รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ถ้าหมายถึงพัฒนา​ด้าน​รายได้​ คิดว่าเพราะทรัพยากรอุดมคนเลย​ไม่ค่อย​กระ​ตือรือร้นและถูกต่าง​ชาติ​สูบเอาไป​ ถ้าหมายถึง​จิตใจ​สมัย​ก่อน60ปี​ที่​แล้ว​คิดว่าพัฒนา​ดี​ครับ​ เดี๋ยวนี้​ดูว่าเป็น​กำลัง​พัฒนา​ไปถึง​ด้อยพัฒนา​ คิดว่า​เป็น​เพราะช่วง​สงครามหรือหลัง​สงคราม​หน่อย​ๆคนลำบากกันก็เล...
   • ความรักความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวเหนี่ยวหัวใจไทยทั้งปวง การพัฒนาจะลุล่วงไปได้ไกล
    • การพัฒนาที่ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าก้าวกระโดด
     • กำลังพัฒนาอ่ะดีแล้ว...ดีกว่าเป็นประเทศที่หยุดพัฒนา
      • การศึกษาที่ดี & จริยธรรมต่อส่วนรวม & รายได้ต่ำกว่าค่าครองชีพ & พื้นฐานคุณภาพชีวิต
       ประเทศมีปัญหาเรื่องเหล่านี้ และทรัพยากรที่ดีก็กำลังไหลออกนอกประเทศเนื่องจากรายได้ ไม่สมเหตุสมผลกับระดับการศึกษาที่ดี บางคนจบนอก ก็ไม่อยากทำง...
       • เพราะผู้มีอำนาจชินกับการใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง ไม่มุ่งมาที่ประชาชน
        สาเหตุมาจาก
        1.ระบบราชการที่ไม่มีการตรวจสอบรัดกุมพอ เอื้อให้มีการทุจริตง่ายในทุกระดับ...พอเป็นอย่างนั้นสะสมมานานๆ ก็แก้ไขยากแล้ว (เหมือนกลายเป็นสันดานทา...
        • ไม่มีประเทศไหนบนโลกหยุดพัฒนานะคะ เราต่างเดินหน้า ช้าเร็ว แต่ประเทศไทยเดินช้าเพราะระบบอุปถัมภ์ พวกพ้องค่ะ เราให้ค่ากับความผูกพัน บุญคุณต้องตอบแทน (ไม่ได้ส่งเสริมให้อกตัญญูนะคะ) มากกว่าศีลธรรม ความสามารถ
         • คนไทยชอบทำอะไรแบบเดิมๆครับ เปรียบเทียบกับพวก 4 เสือเอเชียจะเห็นได้ ดังนี้
          1) เกาหลีใต้ เริ่มจากต่อเรือ -> เพลง -> ภาพยนตร์
          2) สิงคโปร์ เริ่มจากเดินเรือ -> การเงิน -> โทรคมนาคม...
          • เราได้ยินกันมานานแล้วว่า'อำนาจอธิปไตย' เป็นของปวงชน แต่เมื่อมีวิกฤติการเมืองไม่มี"ผู้พิทักษ์"อำนาจนี้ โดยมีผู้ฉกฉวยรวบไว้และฉีกรัฐธรรมนูญ การพัฒนาประเทศก็"สะดุด" พร้อมกับการขยายโครงสร้างอำนาจของกลุ่มพวกพ้องและการใช้จ่ายงบประมาณกับหลายๆโครงการ ที่ถูกตรวจสอบน้อยและตามมาด้วยการคอรัป...
           • พยายามคงสภาพประเทศด้อยพัฒนาไว้ เพื่อให้ได้รับสิทธิ์พิเศษในการส่งออกสินค้าไปยังกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว เพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มธุรกิจส่งออกบางกลุ่ม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
             16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
             AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
             ดูทั้งหมด